Mẹ & Bé

Ăn dặm truyền thống cho bé 5 tháng mẹ nhàn tanh

Ăn dặm truyền thống cho trẻ 5 tháng tuổi là giai đoạn vô cùng quan trọng đánh dấu sự phát triển toàn diện về trí tuệ và chiều cao, cân nặng. Vì vậy, khi bé chuẩn bị chuyển tiếp giai đoạn này. Nhớ chuẩn bị và lên kế hoạch thực đơn cho trẻ để tránh một số trường hợp dị ứng hoặc đau bụng.

Dưới đây cũng là chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng từ các bà mẹ có kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ đang nuôi con trong độ tuổi ăn dặm. Vui lòng tham khảo để biết thêm thông tin! ! !

Xem thêm: ăn dặm truyền thống cho bé 5 tháng rưỡi

Thức ăn đặc là gì?

Khi mới sinh, sữa mẹ là nguồn thức ăn chính của trẻ. Khi được 6 tháng, trẻ sơ sinh cần nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là sắt, hơn là sữa mẹ. Lúc này cha mẹ cần cho bé ăn thêm các loại thức ăn khác như thịt, cá, trứng, sữa,… Đây gọi là ăn dặm. Trong giai đoạn ăn dặm, sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính của trẻ cho đến khi trẻ được 1 tuổi trở lên.

Độ tuổi lý tưởng để trẻ sơ sinh ăn thức ăn đặc

Các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe khuyên cha mẹ trẻ 5 tháng tuổi ăn dặm truyền thống mới chỉ bắt đầu cho trẻ ăn dặm. Ngay cả trẻ sơ sinh cũng cần ăn dặm sớm khi được 4 tháng tuổi. Lý do là:

– Cho trẻ ăn dặm quá sớm có thể khiến trẻ bỏ lỡ một số chất dinh dưỡng cần thiết trong sữa mẹ (bao gồm năng lượng, vitamin và khoáng chất giúp trẻ phát triển);

– Hệ tiêu hóa của bé vẫn đang phát triển và hoàn thiện. 6 tháng tuổi là cột mốc để trẻ dễ tiêu hóa thức ăn;

– Các cơ quan ở trẻ tiếp tục hoàn thiện sự phối hợp của chúng. Sau 6 tháng, bé sẽ dễ nuốt thức ăn, giảm nguy cơ bị sặc;

– Sữa mẹ cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ trong 6 tháng đầu, vì vậy cha mẹ không cần cho trẻ ăn dặm.

Khi nào bạn cần lên thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 5 tháng tuổi

Hầu hết các bậc cha mẹ đều không chắc chắn khi nào nên bắt đầu cho con ăn dặm. Bạn vẫn có thể lo lắng về điều này khi bé được 5 tháng tuổi. Hầu hết những người hiểu biết sẽ khuyên bạn nên đợi thêm một tháng nữa để bắt đầu cho trẻ ăn dặm, trong khi một số người lại khuyên bạn nên bắt đầu ăn dặm khi trẻ được 5 tháng.

Các bác sĩ nhi khoa khuyên nên cho trẻ bú mẹ đến 6 tháng tuổi trước khi bắt đầu ăn dặm. Tuy nhiên, không có quy tắc nào mà bạn nhất thiết phải tuân theo. Do đó, bạn có thể bắt đầu cho bé ăn dặm hoàn toàn từ tháng thứ 5, miễn là bé có một số triệu chứng sau:

Bé có vẻ không hài lòng sau khi bú và đòi nhiều hơn để vượt qua cơn đói.

  • Bé có khả năng kiểm soát đầu tốt và có thể ngồi mà không cần hỗ trợ.
  • Bé mất phản xạ thè lưỡi và có thể dễ dàng há miệng để lấy thìa.
  • Bé tò mò nhìn vào đĩa của bạn và thể hiện bằng mắt rằng mình cũng muốn ăn.
  • Nếu bé có những đặc điểm này, chắc chắn bé đã sẵn sàng cho thức ăn đặc. Đảm bảo rằng bạn vẫn cung cấp đủ sữa mẹ cho con, và thức ăn đặc chỉ là thức ăn bổ sung. Sữa mẹ nên vẫn là thành phần chính trong chế độ ăn của trẻ sơ sinh cho đến khi trẻ được 6 tháng tuổi.

    Thực đơn ăn dặm truyền thống 30 ngày đơn giản cho trẻ 5 tháng tuổi

    Sau đây là nhật ký thực đơn 30 ngày ăn dặm của bé 5 tháng tuổi được chị huyện ghi lại để làm kỷ niệm cho con sau này. Vui lòng tham khảo trước!

    Ngày 1

    Bé ăn dặm trong ngày đầu tiên ăn dặm: cháo

    Tôi rất hợp tác và quan tâm

    Mẹ nhận được 5 chiếc thìa nhỏ!

    1:10 Cách nấu cháo rất đơn giản. 1 thìa gạo và 10 thìa nước nấu trong bát thủy tinh bằng nồi cơm điện gia đình, gạo thành cháo.

    Ngày 2

    Cháo rây 1:10

    1 thìa gạo 10 thìa nước trong bát gạo nấu trong nồi cơm điện tại nhà. gạo nấu cơm chín. Nhanh chóng và tốt.

    Ngày 3

    cott đang bận ngủ mẹ nó đang nghe điện thoại, nhưng nó bỏ ăn, đến chiều mới ăn xong. Nhưng không được bỏ bữa nên tôi cũng cho cháu uống vài thìa cho quen dần. May mắn thay tôi đã không từ chối.

    Cà rốt xay nhuyễn mới, ngọt và mặn, tôi rất thích. Tiếp tục ăn khỏe và bé đẹp!

    Ngày 4

    Mẹ dậy sớm thu dọn đồ đạc cho đúng giờ rồi sắp xếp mời hoa đi ăn tối. Tôi trở mình và lăn ra ngủ, như thể tôi ghét ăn, ăn trong tình trạng uể oải hàng ngày.

    Bé thích cháo cà rốt và không thích nước dashi cho lắm. Nếu bạn cho nước dashi vào, nó sẽ trào ra và bạn phải trộn với cà rốt hoặc cháo để nuốt nó.

    Chỉ cần ăn nhiều hơn.

    Ngày 5

    Cháo khoai lang Dashi. Bông thích cháo rây và củ cải. Mẹ cho ăn bông, nửa bát vì phải bỏ bú, vì dưới 1 tuổi sữa mẹ vẫn là con!

    Cháo khoai lang rất đơn giản

    – cháo 1:10 rây hai lần

    – Khoai lang hấp chín.

    – Trộn cháo với khoai tây

    – Nếu cháo nguội, hãy hâm nóng lại.

    – Đã xong.

    Ngày 6

    Bây giờ tôi có việc ở nhà, tôi dậy sớm ăn sáng, anh thanh niên ngủ gật sau khi ăn được vài thìa thì bỏ ăn. Tuy nhiên, con vẫn có thái độ hợp tác và không chịu từ chối chiếc thìa mẹ đưa. Vậy là bạn ổn, phải không?

    Ngày 7

    Bột yến mạch có lợi cho sức khỏe.

    – Ngâm yến mạch trong 30 phút và rửa hai lần.

    – Nửa quả chuối, xắt nhỏ.

    – Cho yến mạch và chuối vào máy xay sinh tố, thêm 50ml nước sôi, xay nhuyễn. Nếu cẩn thận hơn, bạn bắc lên bếp đun với lửa vừa khoảng 1-2 phút.

    Ngày 8

    Giờ rút kinh nghiệm đợi bông ngủ nhiều hơn. Thức dậy lúc 11 giờ để ăn uống tốt hơn.

    Ngày 9

    Hôm nay, Bông cáu gắt hơn mọi ngày, làm trễ giờ ăn. Cháo khoai tây với xà lách bông cải rất ngọt, nuốt vào bụng rất ngon.

    Cách thực hiện:

    Cháo 1:10 Rây, hấp súp lơ và khoai lang cho đến khi nhuyễn. Sau khi trộn đều, bạn cho vào nồi cơm điện hấp chín hoặc bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ.

    Ngày 10

    Bông có cảm giác dai.

    Hôm nay mẹ giới thiệu 3 món mới cho Bông ăn thử, có vẻ nhiều nhưng mình chỉ cho bé ăn một ít thôi. Ăn rất ngon!

    Bất cứ thứ gì Bông thích! Tôi sẽ luôn ăn ngon!

    Ngày 11

    Đó là ngày ăn dặm truyền thống 5 tháng tuổi được áp dụng thành công cho trẻ sơ sinh.

    Uống súp ngay hôm nay để hỗ trợ tiêu hóa.

    Cách thực hiện:

    – cháo 1:10

    – Khoai lang hấp chín, nghiền mịn.

    Ngày 12

    <3

    – Súp đậu xanh và cà rốt.

    – Đậu xanh cà rốt hấp chín, tán nhuyễn (nếu có)

    – Cháo rây 1:10 xay mịn …

    Ngày 13

    Quay lại món cháo đã rây

    Nó không mịn như bột, nhưng tôi làm nó nhanh hơn tôi có thể ăn được

    Cháo khoai lang

    Cháo được sàng hai lần ở 1:10 …

    Ngày 14

    Hôm nay Bông phải thử món cháo bánh mì sữa rau chân vịt.

    Bé yêu cả hai.

    Ngày 15

    Hôm nay Bông không ngủ sáng nên lười nấu cháo, cho ăn bột trông như con nít.

    Ngày 16

    – Cháo bắp cải bó xôi

    – Tôi định cho chúng ăn một bữa riêng nhưng mẹ bận quá không thể nấu chung

    Ngày 17

    – Bột yến mạch 1:10

    – khoai tây nghiền

    – Món tráng miệng bằng xoài xay nhuyễn

    Ngày 18

    Đó vẫn là rau bina baby!

    Ngày 19

    Hôm nay, Cotton có một bộ quần áo hoàn toàn mới.

    Hiện tôi đang bận thanh toán và không có thời gian để rây cháo cho tôi, vì vậy tôi sẽ nhanh chóng cho Mian một món súp.

    Ngày 20

    Sau khi ăn được vài thìa, tôi buồn ngủ nên bỏ ăn. Cô gái mê sữa buồn ngủ là sữa nhưng không chịu ăn. Ngừng người thấm hút an ủi cô ấy.

    Ngày 21

    Hôm nay mẹ thật không khéo lại vô tình cho quá nhiều Moringa, nóng lòng muốn cho bé ăn vài lát liền từ chối ngay.

    Ngày 22

    Mừng quá, cô ăn mấy cái đầu rồi kêu lên nhặt, bên ngoài đông đến nỗi quên mất nhiệm vụ. Chơi mệt, mẹ dắt vào phòng đóng cửa ăn cơm bình thường. Bận chơi là phải kìm lại. Lần sau sẽ không có chuyện ăn uống, vui chơi nữa! Hôm nay mẹ hiền quá!

    ngày 23

    Ngày nay, bông chỉ ăn chất lượng.

    Ngày 24

    Nhanh lên trong một ngày nắng nóng. Ăn cháo đá bát như ông chủ.

    Ngày 25

    Bữa ăn protein đầu tiên của Cotton

    Đừng thắc mắc tại sao bạn không có đủ 6 phút để ăn protein. Tính theo ngày, bông có tuổi thọ 180 ngày.

    Ngày 26

    Tham khảo: Lợi ích khi dùng dầu bơ cho trẻ nhỏ như thế nào?

    Bột yến mạch trộn với pho mát.

    Ngày 27

    Cháo gạo lứt với bắp cải ngọt và pho mát.

    Ngày 28

    Bố bị ốm và mẹ phải cho anh ăn bông để anh có thể ăn.

    Thật là một người nghiện pho mát. Nếu có dấu hiệu của pho mát, nó sẽ tự động, không cần gợi ý.

    Ngày 29

    Giữ ấm đầu nhưng vẫn ăn uống đầy đủ. Tôi rất yêu bạn!

    Ngày 30

    Cháo khoai lang trộn hạt diêm mạch 3 màu (quên đề cập trong ảnh). Đầu giờ hôm nay Bông ăn cháo 1: 7 thơm phức.

    Dashi hương cá và rong biển.

    Đậu gà làm từ bột yến mạch ngô ngọt là một loại bông được yêu thích. Tôi đã ăn một nửa con cá ngon lành.

    Nguyên liệu: 50g yến mạch, 125ml nước (tỷ lệ 1: 2,5)

    Cách làm: Ngâm 50g bột yến mạch trong 30 phút và rửa hai lần. Hòa với 125 ml nước lọc bỏ bã. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đặc lại. Đổ vào khuôn và để tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng. Sử dụng trong vòng 2 ngày, bảo quản trong tủ lạnh.

    Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 5 tháng tuổi

    Ngoài thực đơn 30 ngày trên, Nhật Bản được coi là một trong những cách nuôi dạy con tuyệt vời. Đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu Thực đơn cho bé 5 tháng kiểu Nhật với các mẹ, bao gồm:

    Các thông số cơ bản của ăn dặm truyền thống cho trẻ 5 tháng tuổi

    Số bữa ăn: 1 bữa mỗi ngày cho trẻ 5 tháng tuổi; 2 bữa mỗi ngày cho trẻ 6 tháng tuổi

    • Thời gian: Nên ăn sáng lúc 10 giờ cho đến khi trẻ được 6 tháng, bữa khác trước 7 giờ tối.
    • Độ thô của cháo: tỷ lệ 1 mét / 10 nước.
    • Chất đạm: 5-10g (25g đậu phụ, ít hơn 2/3 lòng đỏ trứng (trứng Nhật to hơn trứng Việt Nam))
    • Cháo: 5g – 30g (cơm, mì, bánh mì)
    • Rau: 5 – 20g (cà rốt, bí, rau bina, cà chua, su hào, bắp cải, bông cải xanh, chuối, táo …)
    • Tất cả bắt đầu với 1 muỗng (5ml) mỗi khi giới thiệu một loại thức ăn mới.

      Một số loại thực phẩm bạn có thể ăn trong giai đoạn này

      • Tinh bột: cháo gạo, bánh mì (sandwich, baguette), chuối, khoai tây, khoai lang, khoai môn, khoai môn
      • Chất đạm: đậu phụ, cá trắng, lòng đỏ trứng, đậu (đậu Hà Lan), shirasu, sữa chua, pho mát tươi
      • Vitamin: cà rốt, bí, bắp cải, hành tây, cà chua, bông cải xanh, củ cải, rau bina, táo, dâu tây, cam
      • Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho trẻ 5 tháng tuổi

        Trong tháng đầu tiên cho trẻ ăn đặc, mẹ nên đặt khung thời gian, hình thức và số lượng thích hợp để trẻ làm quen. Ngoài thức ăn đặc, mẹ phải duy trì việc bú sữa mẹ thường xuyên hoặc sữa công thức cho con.

        • Tuần đầu tiên: Mẹ cho bé ăn cháo trắng, lượng khoảng 5ml-10ml.
        • Tuần 2: Ngoài cháo (15ml – 25ml) tuần này mẹ có thể thêm cà rốt (5ml), bí đỏ (5ml) và cà chua (5ml) vào thực đơn ăn dặm của bé.
        • Tuần 3: Khi bé đã quen với thức ăn mới, bạn có thể tăng số lượng cho bé ăn mỗi ngày. Cháo trắng (30ml – 40ml) trộn với khoai lang (10ml), su hào (10ml), rau mồng tơi (10ml) và các loại rau khác. Tổng lượng trẻ có thể dung nạp vào khoảng 40ml – 50ml mỗi ngày.
        • Tuần 4: Trong tuần này, mẹ vẫn giữ nguyên thực đơn và số lượng cho bé như ở Tuần 3
        • Một số món ăn dặm kiểu Nhật cho bé 5 tháng tuổi mẹ tham khảo

          1. Cà rốt bào (thời gian: 2 phút)

          – Thành phần: cà rốt nạo: 2 muỗng cà phê; cháo: 2 muỗng cà phê

          – Cách làm: Bào nhuyễn cháo rồi đổ ra bát. Sau khi cà rốt được nghiền nhuyễn, bạn cho chúng lên trên. Khi ăn, bạn có thể múc 1 thìa cháo trắng trước, sau đó mới đến 1 thìa cà rốt nạo. Hoặc trộn và cho ăn cả hai cùng một lúc.

          Lưu ý: Nấu cà rốt tươi để có hương vị và vitamin tối ưu

          2. Polenta / Polenta ngọt ngào (5 phút)

          – Thành phần: cháo: 2 thìa cà phê, ngô / ngô xay nhuyễn: 2 thìa cà phê

          – Cách làm: Nấu cháo với hạt ngô cho đến khi chín mềm rồi tán nhuyễn, bỏ bã.

          Lưu ý: Bạn có thể nấu từng hạt ngô và sử dụng máy xay để xay nhanh hơn. Nhớ lọc bỏ hết phần bột ngô.

          3. Súp bánh mì sữa (5 phút)

          – Thành phần: Sữa: 1/2 cốc (60ml); Bánh mì gối: 1/4 lát

          – Cách làm: Nếu là sữa bột thì pha đúng tỷ lệ để được lượng như trên. Bánh mì, cắt bỏ các cạnh cứng, xé thành từng miếng nhỏ, cho vào sữa. Đun sôi trên lửa nhỏ rồi tắt bếp.

          Lưu ý: chỉ nấu cho đến khi hỗn hợp sôi, sau đó đậy nắp lại và để bánh chín mềm

          4. Cháo đậu (10 phút)

          – Thành phần: cháo: 2 muỗng cà phê, bột mùn: 2 muỗng cà phê

          – Cách làm: (1) Rửa sạch và chần đậu để bớt mùi tanh, sau đó luộc chín tới rồi nghiền nhỏ. (2) Cho phần đậu đã xay nhuyễn vào giữa bát cháo.

          5. Cháo cải bó xôi (2 phút)

          – Liều lượng vừa đủ: cháo: 2 thìa cà phê; rau bina xay nhuyễn: 2 thìa cà phê

          – Cách làm: Rửa sạch rau mồng tơi và chỉ lấy phần lá. Nấu cho đến khi mềm, sau đó tán nhuyễn. Sau đó trộn với cháo.

          Lưu ý: Các loại rau ăn lá rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

          Súp sữa khoai tây (10 phút)

          Bé Nhật 5 tháng tuổi phải thử sữa và súp khoai tây khi tập ăn dặm

          – Thành phần: 1/8 củ khoai tây, 1/2 cốc sữa (60ml)

          – Cách làm: Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng, luộc chín. Sau đó, thêm khoai tây vào sữa nước và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi mềm. Sau cùng xay thành súp. Là bữa ăn dễ tiêu và ngon miệng cho mọi thành viên trong gia đình.

          Thực đơn ăn dặm cho trẻ 5-6 tháng tuổi

          1. Bánh flan từ sữa mẹ

          Ngoài thực đơn chính Ăn dặm truyền thống cho trẻ 5 tháng tuổi , mẹ cũng nên kết hợp các bữa ăn phụ. Bánh flan trong sữa mẹ được coi là thức ăn dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm từ 5 đến 6 tháng, mẹ có thể cung cấp cho bé các chất dinh dưỡng cần thiết như chất béo, vitamin, kẽm … 20 phút mỗi ngày trong lòng đỏ trứng gà và sữa mẹ.

          Khi bắt đầu làm bánh nướng cho bé, mẹ nên chú ý giới thiệu cho bé sữa bột, bột ngọt, thức ăn mềm và các loại thức ăn khác, hoặc làm quen với một số loại rau, củ … Tốt nhất nên cho bé ăn dặm. thực phẩm như ngũ cốc bổ sung sắt, thịt, cá, Sữa, phomai, sữa chua, rau xanh, đu đủ, chuối… đặc biệt là trứng.

          Trứng được coi là một loại thực phẩm dễ hấp thụ cho trẻ 6-9 tháng tuổi khi ăn dặm, với nguồn thực phẩm này trẻ có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin a, b, e, d, k sắt, protein, caroten. Ngoài ra, trứng còn chứa choline, chất đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển trí não và trái tim của trẻ. Có nhiều cách chế biến trứng như chiên ít dầu, hấp, nấu cháo trứng …

          Thành phần bánh flan

          • Sữa mẹ 150ml
          • 3 lòng đỏ trứng
          • Nồi hơi, tủ hấp
          • Hộp đựng bánh (có thể sử dụng hộp bằng thủy tinh hoặc bằng nhựa)
          • Bộ lọc
          • Cách làm bánh flan với sữa me làm thức ăn cho trẻ nhỏ

            Bước 1: Đun sôi sữa mẹ trên bếp cho đến khi sôi trên thành nồi và đạt 80 độ C. Thực tế, sữa mẹ được đun sôi nhẹ để thanh trùng. sữa và giảm mùi.

            Trong khi đó, khi mẹ cho sữa vào cùng với trứng sẽ hạn chế được mùi tanh. Tuy nhiên, mẹ lưu ý không nên đun sữa quá chín vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong sữa mẹ.

            Bước 2 : Tách lòng đỏ và lấy lòng trắng (khi cai sữa, lòng trắng trứng có thể khó tiêu hóa cho bé, mẹ có con lớn có thể dùng 3 quả trứng. lòng đỏ và 1 lòng trắng).

            Bước 3 : Đổ sữa mẹ ấm vào lòng đỏ trứng gà đã đánh bông và trộn đều. Lưu ý rằng bạn muốn gõ đều theo hướng như trong bước 2.

            Bước 4 : Lọc hỗn hợp trứng và sữa qua rây để được hỗn hợp đồng nhất, mịn.

            Bước 5 : Chia hỗn hợp vào các lọ, nếu thấy bọt nhiều có thể để khoảng 5 phút cho bớt bọt rồi đem hấp. Nếu có bọt trong bánh sẽ làm bánh bị xóc.

            Bước 6 : Đậy hộp và đặt vào tủ hấp. Đậy khăn trên miệng lọ để nước không ngấm vào bánh. Để lửa nhỏ và để nước sôi, đừng để nhiệt quá cao bánh sẽ bị lõm vào. Bánh hấp trong khoảng 15 phút là bánh chín, để xem bánh chín bạn dùng tăm sạch để bào bánh ra, không bị dính là bánh đã chín.

            2. Bánh khoai tây

            Nguyên liệu làm bánh khoai lang ăn dặm cho trẻ em:

            – Khoai lang

            – bột sắn dây hoặc bột ngô (lượng nhỏ)

            – hạt chia hoặc hạt mè đen (tùy chọn)

            Cách làm bánh kếp khoai lang:

            – Khoai lang hấp chín, tán nhuyễn.

            – Thêm bột sắn dây và nhào đều.

            – Khuôn hoặc cho vào hộp đựng bánh và rắc hạt chia hoặc hạt mè đen lên trên mặt bánh.

            – Đặt nó vào nồi hấp và hấp trong 5 phút

            3. Bí ngòi hạt sen

            Đây là món ăn dặm cho bé 5-6 tháng rất giàu dinh dưỡng, các mẹ nên nhanh chóng tìm hiểu.

            Nguyên liệu làm sữa hạt sen bí đỏ cho bé ăn dặm bổ dưỡng

            • 50 g bí đỏ
            • Hạt sen tươi (khô)
            • lá dứa
            • Nước
            • Cách làm sữa bí đỏ từ hạt sen cho bé ăn dặm

              • Rửa bí và ngâm hạt sen trong 1,5h-2h
              • Nạo hạt sen và bí đỏ với nước. Lọc chất thải.
              • Đun sôi sữa hạt 30 ‘-45’ trên bếp ở lửa nhỏ để loại bỏ hương vị bí ngô đậm đà
              • Nếu muốn ngon hơn, bạn nhớ rửa sạch lá dứa, buộc lại và cho vào nồi sữa. Khi sữa đến gần, hãy nhặt bỏ lá dứa và vứt đi

                4. Bánh bí ngô + Phô mai

                Nguyên liệu làm bánh phô mai bí ngô:

                – 1 quả bí đỏ (bí càng già thì quả càng ngọt và chất lượng càng cao)

                – 1 pho mát

                – 50-60 sữa mẹ hoặc sữa công thức

                – 1 lòng đỏ trứng gà

                Cách làm bánh phô mai bí đỏ:

                – 1 quả bí xanh hấp chín, nghiền nhuyễn.

                – Phô mai xay nhuyễn.

                – Bí đỏ + phô mai + 50-60ml sữa công thức hoặc sữa mẹ, trộn đều (1).

                – Thêm 1 lòng đỏ trứng gà (1) vào hỗn hợp và đánh bông từ từ.

                – Cho hỗn hợp qua rây 2-3 lần cho đến khi mịn.

                – Đổ vào lọ thủy tinh, đậy bằng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm, hấp trong 20 phút (hoặc cho vào nồi cơm điện khi cơm vừa chín, bật nút vàng, hấp trong 20 phút. Nếu hấp chín. nồi cơm điện, bạn có thể Đóng hoặc mở nắp tùy thích.

                – Để nguội, đậy nắp và cho vào tủ lạnh 2-3 ngày.

                5. Bánh Mãng Cầu Chuối

                Món này thích hợp cho các bé chậm tăng cân và mới ốm dậy …

                Hãy làm việc chăm chỉ vì con cái của chúng ta! ! !

                • Món này có thể ăn được trong vòng 48 giờ
                • Ăn không quá 3 ngày mỗi tuần
                • Tham khảo: ĂN DẶM CHO BÉ VÀ ĐÔI ĐIỀU MẸ CÓ THỂ CHƯA BIẾT

                  Thành phần cho Mãng cầu chuối

                  • Sữa mẹ / sữa công thức / sữa tươi cho trẻ sơ sinh trên 1 tuổi
                  • 2 lòng đỏ trứng
                  • 20 g bột bắp
                  • 2 quả chuối chín
                  • Cách làm bánh chuối nhân mãng cầu cho bé

                    Với lòng đỏ trứng đánh tan bằng bột ngô, chúng ta có một hỗn hợp đặc sệt

                    Cho sữa mẹ hoặc sữa tươi vào nồi đun sôi ở nhiệt độ khoảng 40 độ, sữa công thức thì không cần vì chúng ta đã có nhiệt độ cần thiết khi pha sữa.

                    Đổ sữa vào hỗn hợp bột và trứng, lưu ý không nên dùng thìa khuấy theo chiều kim đồng hồ rồi đặt lên bếp và khuấy cho đến khi bột và trứng chín hoàn toàn.

                    6. Bánh yến mạch

                    Thành phần cho bánh yến mạch:

                    – 1 thìa bột yến mạch

                    – 50ml sữa công thức hoặc sữa mẹ

                    – 1 lòng đỏ trứng gà

                    Cách làm bánh yến mạch:

                    – Ngâm yến mạch trong nước khoảng 30 phút để loại bỏ nước ngâm.

                    – Bột yến mạch + sữa cho vào máy xay sinh tố, lọc qua rây (1)

                    – Thêm lòng đỏ trứng gà (1), trộn đều, rây lại, đổ vào lọ thủy tinh.

                    – Sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc. Cho vào xửng hấp 20 phút.

                    – Dùng tăm chọc vào thành phẩm. Nếu tăm không bị ướt là bánh đã hoàn thành.

                    8. Mãng cầu – Mãng cầu để tăng cân

                    Vật liệu:

                    – 1 lòng đỏ trứng gà

                    – 1 thìa cà phê bột bắp

                    – 65ml sữa mẹ hoặc sữa công thức

                    – 1 quả bơ

                    Cách thực hiện:

                    – lòng đỏ trứng + tinh bột ngô và trộn đều (1)

                    – bơ rây mịn

                    – Sữa được đun nóng (không đun sôi) trên bếp. Thêm hỗn hợp (1) và trộn bằng tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Tắt bếp.

                    – Đổ bơ đã rây vào và khuấy nhanh.

                    – Để nguội trong lọ thủy tinh. Bảo quản trong tủ lạnh trong 48 giờ. Khi ăn, lấy ra khỏi nhiệt và không cần hâm lại.

                    Lưu ý : Khi nấu trên bếp, hãy để lửa nhỏ. Không bao giờ đun sôi sữa (để sữa không bị trào). Ăn 2-3 lần / tuần.

                    8. Mãng cầu

                    Nguyên liệu để làm sữa trứng cho bữa ăn dặm của bé:

                    – 1 lòng đỏ trứng gà

                    – 1 thìa cà phê bột bắp

                    – 65ml sữa mẹ hoặc sữa công thức

                    Cách làm sữa trứng cho trẻ sơ sinh:

                    – lòng đỏ trứng + tinh bột ngô và trộn đều (1)

                    – sữa được đun trên bếp (không đun sôi) -> thêm sữa vào hỗn hợp (1) và khuấy bằng tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại (lửa nhỏ)

                    – Để nguội trong lọ thủy tinh. Bảo quản trong tủ lạnh trong 48 giờ. Khi ăn, lấy ra khỏi nhiệt và không cần hâm lại.

                    9. Bánh táo

                    Cách làm bánh táo ngon và bổ dưỡng cho trẻ em:

                    – Cho 1 lát táo + 50-60 ml sữa công thức hoặc sữa mẹ vào máy xay sinh tố (1)

                    – Thêm 1 lòng đỏ trứng gà (1) vào hỗn hợp và đánh bông từ từ.

                    – Cho hỗn hợp qua rây 2-3 lần cho đến khi mịn.

                    – Đổ vào lọ thủy tinh, đậy bằng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm, hấp trong 20 phút (hoặc cho vào nồi cơm điện khi cơm vừa chín, bật nút vàng, hấp trong 20 phút. Nếu hấp chín. nồi cơm điện, bạn có thể đóng nó lại.) đậy hoặc mở nắp)

                    – Để nguội, đậy nắp và cho vào tủ lạnh 2-3 ngày.

                    10. Sữa chua phô mai

                    Ngoài cách ăn dặm truyền thống cho trẻ 5 tháng tuổi , mẹ nên kết hợp với các món ăn dặm bổ sung như sữa chua và phô mai, rất dễ và ngon.

                    Cách thực hiện:

                    – 200ml sữa mẹ được đun sôi đến khoảng 80 độ (không đun sôi), sau đó để nguội đến 60 độ. Hoặc sữa công thức pha đúng tỷ lệ (vừa pha khoảng 60 độ) + có thể cho thêm 2-3 viên phô mai để qua (1)

                    – Đổ 1 hộp sữa chua men đã nguội vào (1) và khuấy nhẹ.

                    – Lọc qua rây và đổ vào lọ thủy tinh

                    – Ủ trong vòng 8-12 giờ

                    Nếu sử dụng nồi cơm điện:

                    – Đặt lọ thủy tinh vào trong chậu. Đổ nước ấm vào sao cho lượng nước nhiều như sữa trong bình.

                    – Đậy nắp nồi cơm điện trong khoảng 6 giờ. Nếu nhanh hoặc nguội thì 2g / lần: cắm điện, bật chế độ “giữ ấm” khoảng 15 phút rồi rút nồi cơm điện trở lại.

                    11. Bánh chuối trộn truyền thống cho bé 5 tháng

                    Vật liệu:

                    – 1 quả chuối chín

                    – 5 muỗng cà phê bột mì

                    – 2 thìa cà phê bột ngô

                    – 1g bột nở

                    – Hạt chia

                    Cách thực hiện:

                    – Trộn đều: bột mì + bột bắp + bột nở + hạt chia trong một tô lớn (1)

                    – Chuối ở (1) được sàng, nhưng mẹ của sàng có thể được nghiền

                    – Khuấy đều, thêm chút nước (mẹ nào có nước cốt dừa sẽ ngon) để tạo thành hỗn hợp đặc sệt.

                    <3

                    3 cách nấu cháo truyền thống phổ biến cho trẻ 5 tháng tuổi

                    <3

                    Cách nấu cháo cho bé ăn dặm

                    Đây là phương pháp nấu ăn phổ biến nhất. Trong trường hợp bình thường, bé 5-6 tháng chỉ cần ăn cháo với tỷ lệ 1:10 (1 mét 10 nước).

                    Cách nấu

                    Mẹ ngâm gạo trước khi nấu cháo cho bé vào tối hôm trước để gạo mềm và cháo thơm hơn. Sau đó cho gạo đi vo lại vào nồi theo đúng tỷ lệ.

                    Bắc nồi lên bếp đun khoảng 40-45 phút rồi tắt bếp. Cho cháo vào nồi nấu thêm 15 phút để cháo mềm và thơm hơn.

                    Cho cháo đã nấu vào tô (lượng thích hợp theo khẩu vị của trẻ), thêm một chút nước dashi để cháo không quá đặc, sau đó rây qua rây. Những ngày đầu mẹ phải rây cháo 2 lần cho bé ăn.

                    Kiểm tra độ đặc: Cháo mềm, có thể dùng 2 ngón tay bóp nát, khi cho cháo qua rây, bạn chỉ cần dùng thìa chà nhẹ.

                    Cách nấu cháo rây với gạo tẻ cho bé 5 tháng

                    Để tiết kiệm thời gian và sức lực, nhiều mẹ đã sáng tạo ra cách nấu cháo với gạo tẻ. Tuy nhiên, tỷ lệ gạo nấu cháo có thể hơi khác, vị umami và độ dính có thể kém hơn so với cháo gạo.

                    Cách thực hiện

                    Mẹ cho gạo và nước vào nồi theo tỷ lệ 1 mét: 5 nước. Đun cho đến khi gạo mềm, mịn, đảm bảo đặc như thìa hồng đã nói với mình ở phần trước. Sau đó rây lọc lấy phần cháo. Cách rây tương tự như cách mẹ nấu cháo.

                    Cách nấu cháo cho bé ăn dặm

                    Bánh mì cũng là một trong những loại ngũ cốc mà mẹ có thể dùng để nấu cháo cho con.

                    Cách thực hiện

                    Bánh mì mẹ gọt vỏ, bỏ ruột, xé thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi đun với nước lọc hoặc nước dashi theo tỷ lệ 1 bánh mì 5 nước.

                    Nấu chậm trong khoảng 1-2 phút.

                    Kết luận:

                    Mong chuyên gia dinh dưỡng và mẹ đang cho con bú chia sẻ kinh nghiệm về thực đơn ăn dặm truyền thống cho trẻ 5 tháng tuổi. Giúp mẹ chăm sóc bé trong giai đoạn đầu đời. Từ đó, trẻ hay ăn chóng lớn, nhớ lâu, khỏe mạnh, đặc biệt là hấp thu đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Chúc các mẹ sớm thành công trong việc nuôi dạy con cái! ! !

                    Đang xem: Thiết lập lịch sinh hoạt – lịch ăn dặm cho bé 6 tháng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button