Mẹ & Bé

Cách làm bánh ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi – 10 món con thích mê

Mẹ muốn làm bánh ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi nhưng không biết loại bánh nào ngon, bé thích mà lại dễ làm. Đây là một mẹo dành cho mẹ! Góc Chia Sẻ Của Mẹ Cách làm bánh ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi Giúp mẹ nhanh chóng trở thành “đầu bếp”, hãy cùng theo dõi nhé! !

1. Hướng dẫn làm bánh ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi

1.1. Bánh flan

Bánh flan không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp dồi dào chất đạm, canxi, vitamin và nhiều khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của bé. Công thức nấu ăn rất nhanh chóng và dễ dàng, với những nguyên liệu dễ tìm và bổ dưỡng, hoàn hảo cho những bé mới bắt đầu tập ăn dặm!

Xem thêm: Bánh ăn dặm 7 tháng

Nguyên liệu cho 3-5 chiếc bánh flan:

  • Sữa mẹ 150ml hoặc sữa công thức 150ml.
  • 3 quả trứng.
  • Dụng cụ: Tủ hấp, rây lọc, máy đánh trứng và hộp đựng bánh (thủy tinh hoặc nhựa chịu nhiệt).

    Nguyên liệu: Mẹ tách lấy lòng đỏ của 3 quả trứng và đánh cho thật nhuyễn. Đối với sữa công thức, mẹ pha 5 thìa sữa vào 150 ml nước ấm khoảng 40-60 độ C (nếu dùng sữa mẹ thì cần đun ở lửa nhỏ khoảng 5 phút).

    Các bước:

    • Bước 1: Mẹ trộn sữa mẹ / sữa công thức và lòng đỏ trứng.
    • Bước 2: Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ bọt khí và cặn và mịn bánh.
    • Bước 3: Mẹ chia hỗn hợp vào các lọ thủy tinh nhỏ dựa trên mức độ ăn dặm của trẻ.
    • Bước 4: Mẹ phủ khăn lên trên để tránh hơi ẩm xâm nhập vào bánh, sau đó hấp bánh với lửa nhỏ trong khoảng 15 – 20 phút.
    • Bước 5: Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu tăm rút ra và bánh không dính vào tăm là bánh đã hoàn thành.
    • Bước 6: Mẹ để bánh nguội cho bé thưởng thức. Bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 ngày.
    • Lưu ý: Đánh trứng nhẹ theo một chiều trong khi đánh bông hỗn hợp và để lửa nhỏ, ngay cả trong quá trình hấp. Điều này sẽ giúp giảm bọt khí và bánh không bị rỗ.

      1.2. Pudding xoài

      Pudding xoài với lớp bánh bông lan, vị sữa béo ngậy quyện với vị xoài chín ngọt mát, sẽ là món ăn vặt thú vị cho bé. Bánh có bổ sung thêm chất xơ, canxi, vitamin và khoáng chất giúp bé ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt.

      5 thành phần làm bánh pudding xoài:

      • 2 quả xoài chín.
      • 6 gam bột gelatin (khoảng 1 thìa cà phê)
      • 120 ml nước lọc.
      • 100ml sữa mẹ hoặc sữa công thức.
      • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi hấp, rây lọc, lọ đựng bánh quy bằng thủy tinh hoặc nhựa chịu nhiệt.

        Chuẩn bị vật liệu:

        • Ngâm 6 gam gelatin trong 120 ml nước lọc khoảng 10 phút để gelatin nở đều.
        • Rửa xoài, gọt vỏ, bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ.
        • Đối với sữa công thức, mẹ dùng 3 thìa sữa pha với 100ml nước ấm khoảng 40-60 độ C. Sữa mẹ, mẹ đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút sẽ giúp giảm bớt mùi tanh của sữa, bánh sẽ ngon hơn.
        • Các bước đã Thực hiện:

          • Bước 1: Mẹ cho xoài đã sơ chế và 100ml sữa vào máy xay và trộn đều.
          • Bước 2: Lọc hỗn hợp đã trộn qua rây để loại bỏ các sợi xoài.
          • Bước 3: Khuấy đều, cho từ từ gelatin đã ngâm nở vào hỗn hợp, sau đó đổ vào lọ thủy tinh và hấp chín.
          • Bước 4: Sau khi bánh hấp được 15 phút, dùng tăm kiểm tra độ chín của bánh. Nếu bánh không dính tăm là bánh đã hoàn thành.
          • Bước 5: Mẹ lấy hộp bánh pudding ra, để nguội rồi cho bánh vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là món pudding xoài cho bé đã hoàn thành.
          • Lưu ý: Không nên để bánh pudding trong tủ lạnh quá lâu (khoảng 4 tiếng), bánh sẽ bị cứng và bé khó nuốt.

            1.3. Bánh khoai lang bột yến mạch

            Bánh yến mạch mềm, thơm rất tốt cho sức khỏe vì được làm từ thực phẩm giàu chất dinh dưỡng: tinh bột, chất xơ, khoáng chất và vitamin …

            Thành phần cho 5 chiếc bánh bột yến mạch:

            • Khoai lang 200g (khoảng nửa củ khoai tây)
            • 20 g yến mạch (một muỗng canh đầy đủ)
            • 2 muỗng canh bột mì
            • 1 quả trứng
            • 20ml nước lọc
            • Công cụ: Hấp, Chảo / Máy nướng bánh mì.

              Chuẩn bị vật liệu:

              • Ngâm yến mạch trong 50ml nước lạnh khoảng 5 phút, vớt ra để ráo.
              • Rửa sạch, gọt vỏ và hấp chín khoai lang. Khi khoai tây vẫn còn nóng, hãy nghiền chúng nhanh chóng.
              • Rây mịn bột mì.
              • Tách lòng đỏ trứng và đánh tan lòng đỏ.
              • Đang xem: Thực đơn 7 món cháo mực cho bé ăn dặm đổi vị mỗi ngày

                Các bước cần làm:

                • Bước 1: Trong một tô lớn, trộn bột yến mạch và khoai lang nghiền rồi từ từ thêm nước vào cho đến khi hỗn hợp mịn.
                • Bước 2: Mẹ dùng khuôn bánh để kích thích bé ăn ngon miệng. Hình càng đẹp càng dễ cầm và bé càng thích thú.
                • Bước 3: Nếu sử dụng chảo, đun nóng và phủ lên bề mặt chảo một lớp dầu ô liu chống dính mỏng. Mình chiên bánh trên lửa nhỏ cho đến khi vàng đều hai mặt. Nếu sử dụng lò nướng, hãy làm nóng lò ở 180 ° C trước khi nướng 10 phút, sau đó nướng 20-25 phút.
                • 1.4. Bánh yến mạch chuối

                  Bánh yến mạch chuối thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là thực đơn ăn dặm yêu thích của bé. Sự kết hợp hoàn hảo giữa chuối và bột yến mạch sẽ giúp bé bổ sung các khoáng chất (sắt, kẽm, kali…), các vitamin thiết yếu tốt cho sức khỏe.

                  Nguyên liệu cho 3 chiếc bánh bột yến mạch chuối:

                  • 100g chuối (khoảng nửa quả chuối hoặc một quả chuối)
                  • 50 g yến mạch (3 muỗng canh đầy)
                  • 1 quả trứng
                  • 1 chút dầu ô liu
                  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, Chảo / Lò vi sóng.

                    Chuẩn bị nguyên liệu:

                    • Ngâm yến mạch trong nước lạnh khoảng 5 phút, để yến mạch nở đều, vớt ra để ráo. Nếu bé chưa quen với thức ăn đặc, bạn có thể xay yến mạch thành bột mịn trong máy xay sinh tố.
                    • Tách lòng đỏ trứng và đánh đều.
                    • Nghiền chuối trong máy xay.
                    • Đang xem: Thực đơn 7 món cháo mực cho bé ăn dặm đổi vị mỗi ngày

                      Các bước cần làm:

                      • Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô lớn và trộn đều.
                      • Bước 2: Làm nóng chảo và tráng nhẹ với dầu ô liu. Sau đó, cho thìa bánh vào chảo và để lửa nhỏ để bánh chín vàng đều. Nếu dùng lò vi sóng, bạn tráng dầu ăn lên khay rồi cho hỗn hợp bánh vào khay. Bạn có thể đặt chuối đã cắt lát lên trên và nướng trong lò 180 ° C trong 10 phút.
                      • Bước 3: Mẹ đợi bánh nguội khoảng 10 phút là bé có thể ăn dặm ngon lành.
                      • 1.5. Bánh bí ngô

                        Bí ngô là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bí đỏ chứa các khoáng chất cần thiết như canxi, sắt, kali … và các vitamin a, e, k. Nó cũng là một món ăn nhẹ tuyệt vời cho em bé của chúng tôi!

                        3 nguyên liệu làm bánh bí ngô:

                        • 200g bí ngô (khoảng nửa quả bí ngô nhỏ)
                        • 1 pho mát nhỏ
                        • 2 quả trứng
                        • 100ml sữa mẹ / sữa công thức
                        • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, rây lọc, bình thủy tinh và nồi hấp.

                          Chuẩn bị vật liệu:

                          • Gọt vỏ bí và hấp cho đến khi chín mềm. Mẹ dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn bí đỏ.
                          • Phô mai xay nhuyễn.
                          • Tách các lòng đỏ.
                          • Để pha 100ml sữa công thức, mẹ pha khoảng 2 thìa bột và 100ml nước ấm khoảng 40-60 độ C.
                          • Các bước cần thực hiện:

                            • Bước 1: Cho bí, phô mai và sữa vào bát lớn và lắc nhẹ.
                            • Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng và đánh đều với hỗn hợp bí đỏ đã chuẩn bị.
                            • Bước 3: Lọc hỗn hợp trên qua rây nhiều lần để bánh mềm và mịn.
                            • Bước 4: Bọc bình bằng màng bọc thực phẩm hoặc đậy kín bằng nắp thủy tinh và hấp cách thủy trong khoảng 20 phút.
                            • Bước 5: Dùng tăm kiểm tra xem bánh có lọt qua không, bánh không còn dính vào tăm khi rút ra là bánh đã chín.
                            • Bước 6: Để nguội và cất vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi cho bé ăn.
                            • 1.6. Bánh cà rốt đậu xanh

                              Bánh cà rốt đậu xanh được làm từ nguồn nguyên liệu thân thiện, ngọt mát, giúp bé bổ sung nhiều vi chất quan trọng như chất xơ, đạm, vitamin (a, c, e …), axit béo và các loại khoáng chất khác nhau. (canxi, magiê, sắt, v.v.).

                              5 nguyên liệu làm bánh cà rốt đậu xanh:

                              • 200g cà rốt (khoảng 1 củ cà rốt)
                              • 200 g đậu gà có vỏ
                              • 80 g bột mì (khoảng 4 muỗng canh)
                              • 1 nhánh tỏi
                              • 15ml dầu trẻ em (khoảng 1 muỗng canh)
                              • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, rây lọc, chảo.

                                Chuẩn bị vật liệu:

                                • Cà rốt gọt vỏ, luộc chín và xay nhuyễn.
                                • Cho đậu xanh và tỏi xay nhuyễn vào máy xay.
                                • Rây mịn bột.
                                • Đang xem: Thực đơn 7 món cháo mực cho bé ăn dặm đổi vị mỗi ngày

                                  Các bước cần làm:

                                  • Bước 1: Mẹ trộn tất cả các nguyên liệu đã sơ chế thành bột mịn.
                                  • Bước 2: Mẹ ngắt bột thành từng phần nhỏ và vo thành từng miếng vừa ăn.
                                  • Bước 3: Làm nóng chảo, bôi mỡ vào chu vi của chảo rồi đặt bánh vào. Bánh cà rốt nhân đậu xanh hoàn thành khi bánh chín vàng cả hai mặt.
                                  • Bước 4: Mẹ để bánh nguội khoảng 10 phút là có thể cho bé thưởng thức món bánh thơm ngon.
                                  • Lưu ý: Khi nướng bánh, vặn nhỏ lửa để bánh chín đều và không bị cháy.

                                    1.7. Bánh tôm rong biển

                                    Cơm tôm và bánh rong biển chắc chắn sẽ là công thức cai sữa cho con của nhiều mẹ, vì từ tháng thứ 7 trở đi, bé đã có thể ăn được bánh phồng tôm. Thành phần chính của tôm chứa nhiều đạm, canxi, omega 3 và vitamin a, d… và rong biển giàu chất hữu cơ (lipid, protein…) và các nguyên tố vi lượng quan trọng (iốt, magie, kali). ..). Bánh sẽ là nguồn dinh dưỡng phù hợp cho bé, mẹ hãy tham khảo và làm ngay cho bé nhé!

                                    Nguyên liệu cho 30 Bánh tôm rong biển:

                                    • 50g tôm tươi (khoảng 2-3 con tôm vừa)
                                    • 2 quả trứng
                                    • 65 g bột mì đa dụng (khoảng 4 muỗng canh)
                                    • 15g bơ không ướp muối
                                    • 1 lá rong biển nhỏ cho bé ăn
                                    • Công cụ: Máy xay, rây, lò vi sóng / nồi chiên không khí

                                      Chuẩn bị vật liệu:

                                      • Mẹ bỏ đầu, lột da, rửa sạch lưng tôm rồi rửa lại thật sạch với nước. Sau đó, mẹ hấp tôm, tán nhuyễn thịt tôm, cho vào chảo rang khô cho đến khi thịt tôm săn lại để lấy bún tôm.
                                      • Mẹ tách lòng đỏ
                                      • Cán mỏng bơ không ướp muối và đun chảy ở nhiệt độ phòng.
                                      • Rây mịn bột.
                                      • cắt rong biển thành các dải mỏng
                                      • Đang xem: Thực đơn 7 món cháo mực cho bé ăn dặm đổi vị mỗi ngày

                                        Các bước cần làm:

                                        • Bước 1: Trộn bột với bơ, trứng, tôm khô và nori cho đến khi các nguyên liệu trộn đều và bột mịn, không bị vón cục. ..
                                        • Bước 2: Khi bột đã mịn, chia bột thành 30 phần bằng nhau. Các mẹ dùng khuôn để tạo hình ngộ nghĩnh cho con hoặc nặn bánh thành hình tròn.
                                        • Bước 3: Làm nóng lò ở 170 độ C trong 10 phút trước khi nướng.
                                        • Bước 4: Mẹ xịt một lớp dầu oliu chống dính lên chảo nướng, sau đó lót bánh và nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 18 phút.
                                        • 1.8. Bánh kếp hành lá mè

                                          Những chiếc bánh quy mè và hành tây giòn giòn, vị béo ngậy của hạt mè sẽ khiến bé thích thú. Bánh giúp bé bổ sung dưỡng chất, chất béo lành mạnh, đạm, khoáng chất, chất xơ, vitamin nhóm b … hoàn hảo cho bé!

                                          Nguyên liệu cho 30 chiếc bánh kếp hành lá mè:

                                          • 100g bột mì nguyên cám hữu cơ (khoảng 6 muỗng canh)
                                          • 2 gam men tức thì (khoảng nửa thìa cà phê)
                                          • 10 gram hạt mè trắng (khoảng 1 muỗng canh)
                                          • 5 g (khoảng 1 thìa cà phê) hạt chia
                                          • 1 quả trứng
                                          • 15ml dầu thực vật
                                          • 7 g hành lá (khoảng 2-3 củ hành tây)
                                          • Dụng cụ: Lò nướng, tô trộn, cán.

                                            Chuẩn bị vật liệu:

                                            • Rây 100 gam bột mì.
                                            • Tách các lòng đỏ.
                                            • Rửa sạch và băm nhỏ hành tây.
                                            • Đang xem: Thực đơn 7 món cháo mực cho bé ăn dặm đổi vị mỗi ngày

                                              Các bước cần làm:

                                              • Bước 1: Chuẩn bị một tô lớn, cho lòng đỏ trứng vào, thêm 15ml dầu thực vật, 5g hạt chia, 10g mè trắng và 7g hành lá cắt nhỏ.
                                              • Bước 2: Mẹ khuấy đều hỗn hợp và cho từ từ 100 gam bột mì và 2 gam men vào. Tôi nhào bột bằng tay cho đến khi mịn.
                                              • Bước 3: Mẹ dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và ủ men trong khoảng 20 – 30 phút để bột nở lên.
                                              • Bước 4: Kiểm tra độ nở của bột, dùng ngón tay ấn xuống khoảng 2cm, khi kéo ngón tay vào vết lõm không thay đổi chứng tỏ bột đã nở ra, và bắt đầu làm bánh trẻ em không có vấn đề.
                                              • Bước 5: Mẹ dùng cán cán mỏng bột ra, sau đó nặn thành khuôn cho đẹp mắt rồi ủ bánh thứ 2 khoảng 20 – 30 phút.
                                              • Bước 6: Lò nướng cần được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút trước khi nướng. Mẹ phủ giấy bạc lên, cho bánh lên trên và nướng ở nhiệt độ 180C trong 10-15 phút. Sau đó, mình lật mặt bánh lại và nướng thêm 10-15 phút nữa là bánh chín vàng đều 2 mặt.
                                              • Lưu ý: Trong quá trình nhào bột, bạn hãy tiếp tục nhào cho đến khi bột khô không còn dính tay và vón cục, khi dùng tay sờ vào bột sẽ rất đàn hồi.

                                                1.9. Bánh quy khoai lang

                                                Bánh quy khoai lang chắc chắn là món bánh yêu thích của các bé, bánh giòn, bông xốp, dễ tan, vị khoai quyện với sữa béo ngậy. Bánh bổ sung tinh bột, chất xơ, khoáng chất và vitamin cho bé.

                                                Tham khảo: Nên chọn bột ăn dặm nào cho bé?

                                                Nguyên liệu cho khoảng 30 – 40 chiếc bánh quy khoai lang:

                                                • 80g khoai lang (khoảng một củ khoai lang nhỏ)
                                                • 120 g bột mì nguyên cám hữu cơ (khoảng 8 muỗng canh bột mì)
                                                • 30 g bột bắp hữu cơ (khoảng 2 muỗng canh)
                                                • 3 gam bột nở hữu cơ (nửa thìa cà phê)
                                                • 30ml dầu ô liu (loại dành cho trẻ em)
                                                • 40ml sữa công thức hoặc sữa mẹ
                                                • 1 quả trứng
                                                • Dụng cụ: Tủ hấp, rây, bát trộn, dao, cán lăn, nồi chiên không khí.

                                                  Chuẩn bị vật liệu:

                                                  • Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút. Nghiền khoai tây khi chúng còn nóng.
                                                  • Rây mịn bột mì, bột bắp; tách lòng đỏ trứng gà.
                                                  • Đối với sữa công thức, pha 1 muỗng đầy và thêm 40 ml nước ấm khoảng 40-60 độ C.
                                                  • Đang xem: Thực đơn 7 món cháo mực cho bé ăn dặm đổi vị mỗi ngày

                                                    Các bước cần làm:

                                                    • Bước 1: Đánh tan lòng đỏ trứng gà và từ từ thêm 30ml dầu ô liu. Trộn bột mì đã rây với lòng đỏ trứng và khoai lang nghiền. Khi hỗn hợp mịn, bạn cho 40ml sữa công thức và 3g bột nở vào rồi nhào bột cho thành khối bột mịn.
                                                    • Bước 2: Bọc kín thực phẩm bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ 20-30 phút để men nở đủ thời gian tạo bột. Nhấn ngón tay của bạn xuống khoảng 2 cm, sau đó kéo ngón tay của bạn lên, vết lõm vẫn đủ.
                                                    • Bước 3: Khi bột đã được, dùng cán cán dẹp bột, sau đó dùng dao sóng hoặc ấn nhẹ vào khuôn để tạo hình cho bánh.
                                                    • Bước 4: Làm nóng nồi chiên không khí ở 170 độ C trong 15 phút trước khi nướng. Mẹ bọc lại bằng giấy da, sau đó cho bánh lên trên và nướng ở 170 độ C trong 20 phút. Lật và nướng thêm 5 phút để bánh giòn hơn.
                                                    • Lưu ý: Trong quá trình ủ bột, mẹ nên dùng màng bọc thực phẩm bọc nilon để tránh bột tiếp xúc với không khí, bột sau khi lên men sẽ bị khô và cứng.

                                                      1.10. Bánh quy mè đen trứng

                                                      Bánh quy bơ mè đen gà & trứng với thành phần mè đen và trứng tươi cung cấp chất béo lành mạnh, protein, chất xơ, khoáng chất và các vitamin thiết yếu. Bánh là sự bổ sung hoàn hảo cho thực đơn ăn dặm của bé.

                                                      Nguyên liệu cho 30 – 40 bánh:

                                                      • 50g bơ không muối
                                                      • 50g bột mì
                                                      • 1 lòng đỏ trứng
                                                      • 5g bột dừa
                                                      • 3g hạt mè đen
                                                      • Dụng cụ: Rây, máy nướng bánh mì / nồi chiên, chốt cán.

                                                        Chuẩn bị vật liệu:

                                                        • Đổ bơ không ướp muối vào bát kim loại và cho vào nồi chứa đầy nước nóng, một phương pháp tương tự như đun cách thủy để làm tan chảy bơ mà không cần cắt hoặc cắt lát.
                                                        • Rây bột.
                                                        • Tách các lòng đỏ.
                                                        • Đang xem: Thực đơn 7 món cháo mực cho bé ăn dặm đổi vị mỗi ngày

                                                          Các bước cần làm:

                                                          • Bước 1: Trộn lòng đỏ trứng và bơ đun chảy với nhau. Cho từ từ bột mì đã rây cùng mè đen và bột dừa vào trộn đều. Nhào hỗn hợp bằng tay cho đến khi bột mịn, đàn hồi và bông.
                                                          • Bước 2: Mẹ dùng cây lăn để cán mỏng bột ra, dàn phẳng bánh rồi tạo hình cho bánh bằng khuôn.
                                                          • Bước 3: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút trước khi bắt đầu nướng. Sau đó, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 10 – 15 phút.
                                                          • Lưu ý: Mẹ đừng làm bơ chảy quá, như vậy sẽ làm bánh bị cứng và mất độ xốp. Trong quá trình nướng, bạn cần chú ý đến thời gian và nhiệt độ nướng, nếu không nướng bánh sẽ bị mềm, nhão và khó bảo quản.

                                                            Khuyến mại lớn của Mamamy’s house trong năm nay: mua 1 tặng 1 khăn lau nhiệt đới miễn phí trên bộ dùng thử mamamytropic – phiên bản nâng cấp của khăn lau mamamy. Chỉ 52k – gần bằng 1 ly trà sữa mẹ có ngay 2 gói khăn lau, an toàn cho da bé vùng nhiệt đới, bé thoải mái suốt 2 tháng. 100% sợi tự nhiên và vải rayon, giúp chiếc khăn mềm mại như lòng bàn tay mẹ, nhẹ nhàng vuốt ve làn da của bé. Khăn còn được bổ sung tinh dầu Tropical Premium Essence giúp kháng khuẩn, ngăn ngừa hăm tã, giữ ẩm tốt cho làn da của bé. Chỉ có 10.000 bộ trong tháng này, nhanh tay lên nào!

                                                            Xem thêm:

                                                            • Cách làm đồ ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi
                                                            • Ăn dặm kiểu Nhật cho bé 7 tháng
                                                            • Thực đơn ăn dặm cho trẻ 7 tháng tuổi
                                                            • 2. 5 Điều Nên và Không nên Đối với Bánh Tự làm trong 7 Tháng

                                                              1-Thay đổi bánh thường xuyên: Các loại bánh ăn dặm và nguyên liệu làm bánh của mẹ đa dạng giúp bé không bị ngán, kích thích vị giác của bé, khiến bé ngon miệng và thích thú hơn so với khi ăn dặm. .

                                                              2-Hạn chế đường và muối: Ở độ tuổi này, khả năng lọc của thận chưa hoàn thiện, bé chưa thể lọc và đào thải các chất này ra khỏi cơ thể. Thực phẩm quá nhiều đường và muối có thể dẫn đến bệnh tim, suy thận và tiểu đường cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Vì vậy, mẹ hãy chú ý đến việc nêm gia vị cho bé dưới 1 tuổi. Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trẻ sơ sinh được dùng tối đa 0,3-1,5 gam muối mỗi ngày. Tuy nhiên, mẹ nên tránh thêm hương liệu như sữa mẹ / sữa công thức và một số thực phẩm đã chứa một lượng nhỏ muối / đường.

                                                              3 – Vệ sinh: Đối với các loại bánh làm từ rau, củ, quả, chỉ rửa bằng nước thôi là chưa đủ, các mẹ nên sử dụng nước rửa rau quả chuyên dụng để loại bỏ triệt để chất bẩn, hóa chất, diệt vi khuẩn có hại, đảm bảo sức khỏe của bé và sự an tâm của mẹ.

                                                              Mách Mẹ: Mẹ dùng Nước Rửa Bình Sữa Và Rau Chuyên dùng cho bé để làm sạch bình sữa và an toàn, khỏe mạnh bạn có thể rửa hàng ngày Rau để ăn, rât thuận tiện!

                                                              hiện tại mamamy đang có ưu đãi siêu hấp dẫn, số lượng có hạn, nhanh tay đặt hàng các bạn nhé!

                                                              4-Cẩn thận với dị ứng thức ăn: Các bà mẹ nên cẩn thận khi cho trẻ ăn thức ăn có hàm lượng đạm cao, có thể khiến cơ thể trẻ phản ứng quá mức và gây dị ứng, chẳng hạn như: sữa, động vật có vỏ (tôm. , cua, sò, ốc…), lòng trắng trứng, các loại hạt (óc chó, hạnh nhân…).

                                                              5 – Mẹ làm bánh vừa đủ cho bé: Mẹ làm bánh vừa đủ cho bé ăn trong ngày (bé chỉ ăn 1-2 bữa trong ngày và 2-3 bữa phụ). Để quá nhiều bánh trong tủ lạnh sẽ khiến bánh mất ngon, các chất dinh dưỡng mất dần tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm. Ngoài ra, bánh mới nướng là ngon và bổ dưỡng nhất, nên cho bé ăn ngay.

                                                              Hy vọng những chia sẻ về cách làm bánh ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi trên đây sẽ giúp mẹ có thêm ý tưởng khi làm thực đơn ăn dặm cho bé. một chút. Hãy chia sẻ với Góc mẹ những “Bí quyết hay” nhé!

                                                              Xem thêm: 9 cách nấu cháo hàu cho bé không tanh cực chuẩn, mẹ thông thái

                                                              Tham khảo: Cách nấu cháo ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi thơm ngon, nhiều dinh dưỡng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button