Thú Cưng

Bánh lưỡi mèo và bánh đồng xu vị Vanilla, trà xanh và Cà phê cacao

Vấn đề là, sau gần 6 tuần quanh quẩn, cuối cùng thì tôi cũng đã về đến nhà: d /: d /: d /

Tôi không biết có ai muốn về nhà nhiều như tôi không: “& gt; Nhưng thực sự, trong những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ dài vừa qua, tôi chỉ mong thời gian trôi qua thật nhanh và đưa tôi trở lại với “điểm thấp” của Antwerp, nơi và Không rộng rãi, nhưng luôn cảm thấy yên bình, nhẹ nhàng và thoải mái, đặc biệt là trở lại bếp, tủ lạnh đầy ắp thức ăn, và hầu hết các lò nướng đều thơm mùi bánh chín. Chỉ nghĩ đến việc ăn món Việt Nam chính hiệu. mỗi ngày Hương vị cơm Việt Nam – không phải nửa Việt, nửa Thái, nửa Việt, nửa Hoa, tôi mua ở nhà hàng Việt Nam và tôi rất vui ^. ^

Xem thêm: Bánh lưỡi mèo

Còn một tháng rưỡi nữa, không còn xoong chảo, không còn hình ảnh nữa nên có lẽ sẽ mất một thời gian để quay lại với công việc và cuộc sống như trước đây. Có lẽ sẽ sớm thôi, vì thời gian qua mình không dành nhiều thời gian cho các bạn trên blog và 888 nên lần sau nhất định “bù lại” nhé;)

Cập nhật một chút về tình hình, bây giờ quay lại chủ đề của bài đăng hôm nay. Bánh lưỡi mèo (cat’s blade hay langues de chat) là một loại bánh dễ làm và đơn giản (độ khó khoảng 1,5 sao trên 5 sao :)), dễ ăn và rất ngon (giòn và thơm). Quả bơ, tuyệt vời cho những bữa tiệc trà, hay tiệc – cà phê – đối với mình nó là món ăn giải cơn đói ở nơi làm việc: d).

IMG_5642-1

Có nhiều công thức để làm bánh lưỡi mèo và nhìn chung chúng tương tự nhau. Công thức tôi sử dụng được sửa đổi từ công thức nấu ăn của julia và niềm vui khi làm bánh. Công thức cơ bản là bánh vani, trong khi trà xanh, cà phê và ca cao là các biến thể. Mình đặc biệt thích vị trà xanh, mình đem đi mời đồng nghiệp, vì vị thanh mát, nhẹ như … ngon không biết diễn tả thế nào: “& gt;

Cuối cùng, bánh lưỡi mèo lấy tên từ hình dáng giống như lưỡi mèo, ngoài ra loại bánh này còn có thể được dùng để tạo thành nhiều hình dạng khác, tùy theo sự sáng tạo của người làm. Những thứ mỏng hơn một chút và bánh sẽ dễ vỡ hơn bánh dày – tôi nghĩ vậy 🙂

Thành phần

  • 110 g bơ không ướp muối – Nếu bơ nguội, hãy để bơ đến nhiệt độ phòng trước khi sử dụng
  • 100 g đường
  • 1 nhúm muối
  • 1/2 muỗng cà phê / muỗng cà phê (3 ml) vani lỏng (hoặc 2 g bột vani)
  • 3 lòng trắng trứng (90 – 100 gram) – nhiệt độ phòng
  • 120g bột mì đa dụng / bột mì thường- rây mịn
  • Công cụ

    • Lò nướng – Tất cả các loại lò chỉ có mức nhiệt cao hoặc thấp như lò vi sóng, lò nướng … đều không thể sử dụng được
    • Khay nướng- Sử dụng khay nướng riêng hoặc sử dụng giá thay vì khay nướng màu đen đi kèm với lò, vì khay nướng này thường nóng và có xu hướng cháy đáy bánh
    • Tấm lót chống dính (ví dụ: silpat) hoặc giấy nướng / khuôn nướng hoặc bơ và bột mì để ngăn khay không bị dính
    • Máy trộn bột, máy đánh trứng, thìa trộn
    • Túi bôi trơn (hoặc túi nhựa có đầu nhọn)
    • Đầu kem – đầu tròn, đường kính khoảng 0,8 – 1 cm – tùy chọn
    • (*) Lưu ý: Nên dùng bơ động vật thì bánh sẽ ngon hơn. Nếu bơ đã có muối, hãy loại bỏ muối trong công thức.

      Cách thực hiện

      Đang xem: KHÁM PHÁ

      1. Lót một tấm nướng bằng giấy da hoặc một lớp bơ lạnh, sau đó phủ bột nhẹ lên tấm nướng để chống dính.

      2. Thêm bơ (đã làm mềm ở nhiệt độ phòng – nhưng không tan chảy) & amp; muối vào bát. Đánh ở tốc độ thấp trong 30-60 giây hoặc cho đến khi bơ mịn.

      3. Rây từ từ đường vào bát. Tăng máy trộn lên gần tốc độ cao nhất, đánh đều sau mỗi lần thêm đường. Đánh cho đến khi bông xốp và có màu trắng ngà hoặc hơi vàng (Hình 3)

      * Nên cho đường vào từ từ, từng chút một cho đến khi kết hợp, sau đó mới cho đường vào. Điều này giúp đường và bơ dễ dàng trộn đều hơn, làm cho bơ nổi bọt nhanh hơn và bọt từ bơ xốp trở nên ổn định hơn.

      Banh luoi meo

      4. Cho gia vị (nếu có) vào âu bơ trộn đều. Gia vị ở đây có thể là vani, chiết xuất lá dứa, cà phê và các chất chiết xuất khác …

      5. Đánh nhẹ lòng trắng trứng bằng nĩa cho đến khi tan chảy. Chia lòng trắng trứng thành 4-5 phần và cho từng phần vào âu bơ, đánh đều sau mỗi lần thêm trứng.

      * Lưu ý:

      -Trứng phải để ở nhiệt độ thường, nếu để lạnh trứng dễ gây hiện tượng cứt trâu (lợn lộn xộn).

      -Không nên cho quá nhiều trứng vào một lúc dễ gây ra hiện tượng lợn cợn ốc trâu, trộn với bơ không nhanh sẽ dễ gây ra hiện tượng lợn cợn.

      6. Chia bột thành 2-3 phần. Rây từng phần vào tô, trộn bằng máy trộn sau mỗi lần thêm bột (Hình 4).

      7. Cho bột vào một túi đường ống. Cắt bỏ phần đầu túi khoảng 0,8 – 1cm, hoặc dùng đầu tròn có đường kính tương tự. Xếp các viên bánh ra khay, mỗi bánh dài khoảng 7-8cm, khoảng cách giữa 2 bánh khoảng 4-5cm. Sau khi tráng bánh xong, bạn cho toàn bộ chảo bánh vào tủ lạnh và để bánh nghỉ khoảng 30 phút.

      Tham khảo: Tìm hiểu kỹ thuật chăn nuôi gà đạt hiệu quả cao 

      Với công thức trên, bạn có thể nướng bao nhiêu chảo bánh tùy thích và cất phần bột thừa trong tủ lạnh hoặc nếu có nhiều chảo, bạn có thể đặt bánh lên tất cả các chảo rồi cho tất cả vào tủ lạnh bên trong. .

      Ngoài cách làm bánh con mèo thon dài truyền thống, bạn cũng có thể nặn bột thành hình tròn, bơ đun chảy trong khi nướng sẽ giúp bánh có hình tròn, dẹt như đồng xu.

      Banh luoi meo1

      8. Làm nóng lò trước 10-15 phút, 200 độ C – chế độ 2 lửa trước khi nướng. Nướng bánh ở rãnh giữa của lò, hoặc có thể đặt ở chế độ thấp hơn (dưới 42 lít nếu bạn có lò nhỏ).

      Bánh lưỡi mèo có nhiều bơ nên khi nướng bơ sẽ chảy ra, làm xẹp mặt bánh, sau đó bánh sẽ săn lại. Một vấn đề phổ biến là bơ tan chảy quá nhanh, làm cho bánh quá phẳng hoặc mất hình dạng. Cho bột vào tủ lạnh ở bước 7 là để làm mát bơ sẽ chảy chậm hơn khi cho vào lò, giúp hạn chế tình trạng chảy thừa.

      Nhiệt độ và thời gian nướng có thể khác nhau tùy theo lò. Như trong lò nướng của tôi (52 lít), tôi nướng ở rãnh trung tâm của lò. Sau 7-9 phút, khi bánh đã qua công đoạn “bơ chảy” và hơi cứng lại, mình nâng chảo bánh lên một nấc để bánh được nướng đều. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những điều chỉnh như vậy khi sử dụng lò nướng nhỏ vì nó có thể làm cháy bề mặt của bánh. Ngoài ra, không nên nướng 2 chảo cùng lúc vì nhiệt sẽ phân bổ không đều giữa các chảo, dễ làm bánh bị cháy xém hoặc cháy khét.

      Sẽ mất khoảng 15 phút để bánh chín vàng xung quanh viền. Bánh sau khi nướng mềm hơn, nhưng để ở nhiệt độ phòng vài phút, bánh sẽ trở nên cứng và giòn khi để ngoài trời lâu, khi đó bạn có thể cho vào lò sấy lại khoảng 5 phút. 10 phút ở 110 độ C trong vài phút.

      1

      2

      Trên đây là công thức làm bánh lưỡi mèo cơ bản. Nếu bạn muốn làm bánh bông lan trà xanh hoặc bánh bông lan vị cacao, bạn có thể thay 5g bột mì trong công thức bằng 5g bột trà xanh hoặc bột cacao, thêm nhiều hơn nếu bạn muốn có thêm hương vị, nhưng đừng cho quá nhiều nhé, vì cả hai. bột khá đắng. Bánh vani cũng có thể nhúng qua sô cô la nấu chảy rồi sấy khô để làm bánh lưỡi mèo phủ sô cô la cũng rất ngon 🙂

      ——-

      * Vui lòng đọc kỹ các bài viết và câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

      * Tất cả nội dung và hình ảnh bài viết (trừ hình ảnh được trích dẫn) đều thuộc bản quyền của Sweet Moments. Bạn có thể lưu công thức nấu ăn để sử dụng cá nhân. Tuy nhiên, nó có thể không được sử dụng hoặc tái bản cho các mục đích thương mại. Các bạn có nhu cầu sử dụng vui lòng liên hệ với linh trang theo địa chỉ Email: sweetdaysvn@gmail.com. Mọi hành vi cố ý làm trái pháp luật sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

      Tham khảo: Top 9 Dấu Mèo Bị Buồn Trầm Cảm [Đáng Lo Ngại]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button