Mẹ & Bé

Cách làm bánh táo yến mạch cho bé ăn dặm bổ dưỡng

Bánh yến mạch táo là món bánh phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bé trong giai đoạn ăn dặm (blw), nhất là các bé với thành phần chính là yến mạch, có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bé. Cùng cungconlonkhon.com tham khảo thực phẩm dinh dưỡng cách làm bánh táo yến mạch cho bé nhé!

Thức ăn dinh dưỡng cho bé bột yến mạch táo

Nguyên liệu làm bánh yến mạch táo:

  • Táo
  • Bột yến mạch
  • Bột
  • Bột nở
  • Dầu ô liu
  • Trứng
  • Sữa tươi hoặc sữa công thức
  • Cách làm bánh táo bột yến mạch

    – Ngâm yến trong nước nóng khoảng 15 phút cho yến nở ra, vớt ra để ráo.

    Xem thêm: Bánh táo yến mạch cho bé ăn dặm

    – Gọt vỏ táo và cắt miếng vừa ăn, sau đó cho táo, yến mạch và sữa công thức hoặc sữa mẹ vào máy xay sinh tố và lọc qua rây để được hỗn hợp mịn.

    – Đun nóng sữa tươi, sau đó cho bột nở vào khuấy đều, thêm bột mì, dầu ô liu và trộn đều với hỗn hợp trên để được hỗn hợp sánh mịn.

    – Trứng các bạn tách lòng đỏ chỉ lấy lòng đỏ, dùng phới lồng đánh tan sau đó dùng rây lọc, rây từ từ hỗn hợp bột vào, rồi rây hỗn hợp yến mạch táo vào, trong quá trình rây các bạn kết hợp và khuấy đều để lấy đồng phục.

    – Lấy khay nướng, phết một lớp bơ mỏng rồi đổ hỗn hợp bột khác vào. Có thể thêm vài quả táo thái lát mỏng lên trên.

    – Làm nóng lò ở 180°c, nướng trong khoảng 10 phút rồi cho hỗn hợp bánh vào nướng trong 20 phút là bánh chín. Khi bánh nguội, cắt bánh thành từng miếng nhỏ cho bé ăn. Với món bánh này, không chỉ các bé mà người lớn trong gia đình cũng có thể thưởng thức được đấy!

    Cách làm một số món ăn nhẹ từ bột yến mạch bổ dưỡng

    Bánh yến mạch chuối giòn cho bé

    Nguyên liệu làm bánh chuối yến mạch chiên giòn:

    • Chuối lột vỏ
    • Bột yến mạch
    • Mật ong: 1 thìa cà phê
    • Bột mì: 150g
    • Trứng: 1
    • Dầu thực vật
    • Cách làm Bánh chuối yến mạch giòn:

      Chuối sau khi gọt vỏ được cắt thành từng miếng vừa ăn. Chuối cắt lát được lăn qua bột và chuẩn bị chiên

      Tham khảo: 7 thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng từ chuyên gia

      Đánh đều trứng và lăn chuối lên trên một lớp trứng khác

      Cuối cùng, phết thêm một lớp bột yến mạch. Nhớ cán đều để bột phủ kín mặt bánh.

      Cho chuối vào chảo. Khi chúng có màu vàng nâu đều, vớt ra để trên giấy thấm.

      <3

      Làm bánh kếp bột yến mạch cho bé

      Tài liệu:

      • Bột yến mạch: 1 bát nhỏ
      • Nước
      • Bột
      • Bột nở
      • Muối
      • Sữa tươi
      • Trứng: 1
      • Cách làm Bánh kếp bột yến mạch cho bé:

        Yến mạch ngâm nước sôi cho nở. Khi yến mạch đặc lại thành hỗn hợp sệt thì tắt bếp và để nguội.

        Trộn mì với nhau, bột nở, đường và muối. Sau đó cho yến mạch đã nguội vào trộn đều với sữa tươi và trứng.

        Cho 2 hỗn hợp trên vào tô lớn và tiếp tục đánh cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

        Làm nóng chảo 5 phút trước khi cho bơ lạt vào để bánh không bị dính. Tạo hình bánh và chiên cho đến khi vàng nâu trước khi bày ra đĩa.

        Có thể dùng kèm với mật ong hoặc mứt dâu tùy thích. Vì vậy, bánh yến mạch làm cho bé trên 6 tháng sẽ ngon hơn rất nhiều

        Đang xem: Trẻ 7 tháng ăn được gì? Thực đơn ăn dặm cho trẻ 7 tháng

        Xem thêm>> Danh sách bánh ăn dặm cho bé trên 6 tháng

        Làm bánh khoai lang yến mạch cho bé

        Tài liệu:

        • Khoai lang gọt vỏ
        • Bột nếp
        • Đường
        • Nước
        • Bột yến mạch
        • Cách:

          Khoai lang ngâm nước, rửa sạch, hấp chín. Nghiền mịn rồi trộn khoai lang với bột nếp và đường. Nếu hỗn hợp có vẻ khô, bạn có thể thêm một chút nước. Sau đó định hình nó theo ý thích của bạn.

          Lăn bánh trên bột yến mạch sao cho bột bao phủ toàn bộ bề mặt bánh

          Làm nóng chảo trong 5 phút. Thêm dầu, bánh kếp. Lấy bánh ra khi thấy bánh chuyển sang màu nâu.

          Làm bánh bột yến mạch bí đỏ cho trẻ

          Tài liệu:

          • Bí ngô
          • Bột
          • Bột yến mạch: 1 bát nhỏ
          • Lòng đỏ trứng
          • Sữa tươi không đường
          • Dầu ăn
          • Cách:

            Ngâm bột yến mạch trong nước sôi khoảng 5 phút, vớt ra để ráo

            Bí ngâm nước, rửa sạch, cắt miếng, hấp chín. Sau khi hấp chín, tán nhuyễn bí đỏ để các nguyên liệu: yến mạch, bí đỏ, lòng đỏ trứng gà và bột mì trộn thật đều rồi cho sữa tươi vào. Đánh đều tay cho đến khi thu được hỗn hợp đặc.

            Làm nóng chảo, phết lên bề mặt một lớp dầu ăn để bánh không bị dính. Từ từ đổ hỗn hợp vào và chiên. Nhớ cho vừa phải, không nên cho nhiều quá sẽ không ngon. Khi bánh chín vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa cho thấm bớt dầu. Đợi 5-10 phút là mẹ có thể thưởng thức món bánh bột yến mạch bí đỏ ăn dặm thơm ngon cho bé rồi!

            Yến mạch là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ hòa tan, beta-glucan, giúp giảm cholesterol “xấu”. Những chất này được cho là có đặc tính làm dịu tự nhiên, có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ. Với bột yến mạch mẹ có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, tham khảo Bánh bột yến mạch để làm phong phú thực đơn ăn dặm của bé nhé! Cách làm bánh yến mạch táo cho bé ăn dặm giàu dinh dưỡng rất đơn giản và hiệu quả. Thử nhiều loại bánh mới giúp bé không bị ngán khi ăn. Xây dựng thực đơn ăn dặm đa dạng không chỉ khiến bé hào hứng ăn uống mà còn giúp bé tăng cân nhanh đấy!

            Xem thêm>>

            Tham khảo: Cách pha bột ăn dặm không bị vón cục, bé ăn là mê ngay!

            • Cách làm món ăn dặm cho bé trên 1 tuổi thơm ngon bổ dưỡng
            • Cách làm bánh giò ngon mềm bằng nồi cơm điện

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button