Mẹ & Bé

(Mẹ có biết) Các loại đậu tốt cho bé ăn dặm?

Đậu nành là thực phẩm có nguồn gốc thực vật cung cấp cho trẻ đang lớn các chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm protein, chất xơ, folate, magie, sắt và kali. Do sự kết hợp hoàn hảo của các chất dinh dưỡng, hầu hết các loại đậu đều phù hợp cho trẻ sơ sinh. Mẹ có thể tham khảo danh sách các loại đậu tốt cho bé sau đây của Nhi Plaza nhé!

Danh sách các loại đậu tốt cho bé ăn dặm

Bắt đầu chuyển từ sữa mẹ hoặc sữa công thức sang thức ăn đặc là thời điểm thú vị và quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ, có thể ảnh hưởng đến thói quen ăn uống suốt đời. Trẻ học được nhiều kỹ năng khi tập ăn thức ăn đặc. Mẹ hãy sử dụng các loại đậu đa năng như bột ngũ cốc, cháo đậu, váng đậu,… để đa dạng món ăn dặm… Cùng tìm hiểu về dinh dưỡng của các loại đậu cho trẻ nhé!

Xem thêm: Các loại đậu cho trẻ ăn dặm

1. Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan là loại rau cực kỳ bổ dưỡng cho bé mới ăn dặm. Đậu Hà Lan rất giàu chất xơ, vitamin C, vitamin A, sắt và canxi. Đậu cô ve tính phẳng, vị ngọt, có thể kích thích hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ, có tác dụng chữa khó tiêu rất tốt. Đậu Hà Lan giúp trẻ hạ đường huyết, bổ sung năng lượng và tăng cường miễn dịch.

2. Đậu đen

Đậu đen chứa nhiều canxi, kali và phốt pho. Khi nấu chín, chúng rất mềm và dễ ăn cả vỏ đối với trẻ lớn. Đối với trẻ nhỏ, có thể xay đậu đen thành bột hoặc hấp chín rồi nghiền nhỏ với một ít sữa để bé dễ thích nghi hơn. Đậu đen, giống như hầu hết các loại đậu khác, cũng có thể được dùng để làm bánh mì kẹp đậu, một loại thức ăn dặm hoàn hảo cho trẻ nhỏ.

3. Vịnh Bean

Tham khảo: 7 cách nấu cháo rau củ cho bé ăn dặm ngon cực đơn giản tại nhà

Đậu Adzuki là loại đậu phù hợp với trẻ nhỏ, chứa nhiều canxi, là thành phần quan trọng giúp bé cao lớn. Ngoài ra, trong đậu xanh còn chứa nhiều loại vitamin C, đặc biệt là vitamin A và mangan trong đậu xanh có tác dụng cải thiện thị lực, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật. Chính vì vậy các mẹ không nên bỏ qua loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này khi chế biến đồ ăn dặm cho bé.

=>>>Xem thêm: Tổng hợp các loại rau tốt cho bé ăn dặm

4. Đậu phụ

Đậu phụ giàu protein và canxi, có lợi cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ nhỏ. Các chuyên gia khuyên bạn nên cho bé ăn đậu phụ khi bé được khoảng 8 tháng tuổi. Nếu bé có tiền sử dị ứng đậu nành, đậu phụ làm từ đậu nành có thể gây dị ứng. Đậu phụ cần được hấp chín để đảm bảo an toàn, sau đó để nguội và cắt hạt lựu rất phù hợp cho bé ăn dặm.

5. Đậu bắp

ok chứa nhiều chất xơ, cả hòa tan và không hòa tan, chất nhầy, axit folic và nhiều vitamin. Chất xơ trong đậu bắp giúp ngăn ngừa táo bón và cải thiện tiêu hóa ở trẻ. Chất nhầy của đậu bắp còn giúp trẻ ị, giúp dạ dày của trẻ hoạt động nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.

Đang xem: Bé ăn bột bị nổi mẩn đỏ – Mách mẹ cách xử trí khoa học

Ngoài ra, đậu bắp còn chứa nhiều axit folic giúp tăng cường hoạt động não bộ của trẻ, ngăn ngừa bệnh thiếu máu ở trẻ.

Mẹo chế biến đậu cho bé ăn dặm

Các loại đậu thường sẽ khiến cơ thể khó tiêu hóa, mẹ hãy đợi đến khi hệ tiêu hóa của bé phát triển hoàn thiện mới cho bé làm quen với bột đậu nành, khoảng 8 tháng là phù hợp nhất.

Để dễ tiêu hóa, bạn cần chế biến đậu thật kỹ và đủ để đậu dễ ​​phân hủy hơn. Nếu bạn nấu khô, hãy ngâm đậu trong nước từ 12 đến 24 giờ trước khi nấu. Đậu đóng hộp cũng là một lựa chọn nhanh chóng và dễ dàng; tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tìm loại không có muối hoặc ít muối. Ngoài ra, tốt nhất bạn nên rửa sạch đậu đóng hộp trước khi chế biến thành món ăn cho bé.

Hi vọng danh sách Bé ngoan mà kids plaza chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với các mẹ. Chúc các mẹ nuôi con khỏe!

Xem thêm:

Đang xem: Cách làm 6 bữa phụ cho bé ăn dặm kiểu Nhật đảm bảo dinh dưỡng

  • Top 7 thực đơn ăn dặm tăng cân cho bé 10 tháng tuổi
  • Cách Làm Bột Dinh Dưỡng Cho Bé Tại Nhà

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button