Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/evafashi/woow.vn/wp-content/themes/flatsome/header.php(30) : eval()'d code on line 1

Warning: file_get_contents(https://pausgacor.com/wp-link.html): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/evafashi/woow.vn/wp-content/themes/flatsome/header.php(30) : eval()'d code on line 1

Bảo đảm 5 món ăn dặm từ sữa mẹ sau giúp bé no nê lại cực dễ nấu!

Các món ăn dặm chế biến từ sữa mẹ

Sử dụng sữa mẹ làm thức ăn dặm có thể quen thuộc với các bà mẹ đang cho con bú. Tuy nhiên, vẫn có những bà mẹ không biết lợi ích của việc nấu thức ăn đặc với sữa mẹ. Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích điều đó và chia sẻ với bạn 5 món ăn vặt vừa ngon vừa bổ dưỡng lại siêu dễ làm cho sữa mẹ.

Tại sao nên dùng sữa mẹ để nấu ăn cho con?

Các bác sĩ và chuyên gia khuyến cáo phụ nữ sau sinh nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong ít nhất 6 tháng đầu đời để hỗ trợ sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ. Sau 6 tháng này, bé vẫn nên bú mẹ, nhưng vì nhiều lý do, việc bú mẹ sẽ bị hạn chế, và khi bé lớn hơn, bé sẽ chọn chế độ ăn khác ngoài sữa mẹ. Vì vậy mọi người tìm mọi cách để cho trẻ bú.

  • Sử dụng sữa mẹ để nấu đồ ăn dặm cho bé là việc mẹ nên làm khi bé từ 7 tháng tuổi trở lên. Vì trước đó bé đã quen với mùi vị của sữa mẹ nên việc pha thêm một ít sữa mẹ cho bé sẽ khiến bé dễ ăn hơn.
    • Ngoài ra, sử dụng sữa mẹ khi ăn dặm giúp con bạn đảm bảo các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ từ thức ăn đặc.
    • Ngoài ra, nó giúp giải quyết lượng sữa mẹ dư thừa khi đông lạnh. Nếu không biết phải làm sao, mẹ có thể tham khảo bài viết: Sữa mẹ nhiều phải làm sao? Đừng vội vứt đi, bạn có thể làm đồ ăn dặm cho bé!
    • Có nhiều ý kiến ​​cho rằng sữa mẹ bị mất chất dinh dưỡng khi được nấu chín. Tương tự như vậy, khi sữa mẹ được làm nóng, độ ẩm sẽ làm thay đổi các đặc tính của sữa mẹ. Tuy nhiên, nếu bạn dùng sữa mẹ làm thức ăn dặm cho bé kết hợp với các thực phẩm dinh dưỡng khác sẽ bù đắp được lượng dinh dưỡng cần thiết. Vì vậy các mẹ không phải lo lắng về việc tự nấu sữa cho con mình nhé!

      Sữa mẹ nấu không đúng cách sẽ mất chất dinh dưỡng

      Làm cách nào để đảm bảo món ăn của tôi ngon và bổ dưỡng? Hãy dành ít phút để nghe chuyên gia tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí về cách chế biến đồ ăn dặm cho bé ăn dặm bằng sữa mẹ nhé!

      5 món ăn dặm dễ nấu cho bé từ sữa mẹ

      Dưới đây là 5 món ăn dặm cho bé được làm từ sữa mẹ và những món ăn bổ dưỡng giúp bé ăn nhiều hơn. Nếu không biết cách làm đúng cách sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ. Vì vậy, hãy làm theo từng bước để chuẩn bị nguyên liệu một cách chính xác nhé!

      1. Sữa chua trong sữa mẹ

      Cách làm sữa chua từ sữa mẹ cũng rất đơn giản, điều quan trọng nhất là mẹ phải biết cách giữ ấm cho sữa mẹ để không bị mất chất dinh dưỡng.

      Nguyên liệu chuẩn bị:

      • Sữa mẹ 200ml
      • 1/2 hộp sữa chua không đường
      • Làm sữa chua cho trẻ từ sữa mẹ:

        • Đun sữa đến khoảng 80 độ thì tắt bếp và để nguội khoảng 60 – 50 độ.
          • Sữa chua để ở nhiệt độ phòng, vừa đổ vừa khuấy nhẹ cho đến khi tan hết.
          • Lọc qua rây và hớt bọt.
          • Cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy.
          • Nở trong vòng 8-12 giờ để có thể cho con bạn bú
          • Mời các bạn tham khảo bài viết cụ thể hơn về cách làm sữa chua đúng cách để không bị mất chất dinh dưỡng: Tôi bị mất hết chất dinh dưỡng vì làm sữa chua bằng sữa mẹ thì phải làm sao?

            b>

            2. Bánh kếp sữa mẹ

            Nguyên liệu chuẩn bị:

            • 4 muỗng canh bột mì hữu cơ
            • 60 – 80 ml sữa mẹ
            • 1 lòng đỏ trứng
            • Nấu sữa mẹ trong bánh kếp rất dễ:

              • Trộn đều thành hỗn hợp hơi sền sệt.
              • Quét một ít dầu ăn lên chảo, dàn đều bột rồi chiên ở lửa nhỏ.
              • 3. Bánh sữa mẹ

                Thành phần:

                • Sữa mẹ 120ml
                • 1 lòng đỏ trứng
                • 1 quả trứng
                • Cách thực hiện:

                  • Mẹ đun sữa ở lửa vừa cho đến khi sữa sôi lăn tăn quanh thành nồi. Sữa đun sôi sẽ giúp khử bớt mùi tanh của sữa mẹ và bánh sẽ thơm hơn.
                  • Trộn 2 lòng đỏ trứng gà và 1 lòng trắng trứng gà với nhau.
                  • Đổ sữa mẹ đã đun sôi (sữa cần để nguội) vào trứng, khuấy nhẹ cho đến khi sữa trứng quyện lại.
                  • Lọc hỗn hợp sữa trứng qua rây. Nếu hỗn hợp nổi bọt, hãy để bọt khí tan hết trước khi đổ vào khuôn để nướng hoặc hấp.
                  • Đổ sữa trứng vào hộp đựng bánh và nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 30 phút. Bạn cũng có thể hấp bánh trong 30 phút thay vì nướng.
                  • Mình dùng tăm xiên vào bánh, nếu tăm không dính vào bánh là bánh đã hoàn thành. Bạn có thể phủ lên mặt bánh một tấm vải để tránh nước rơi vào bánh khi hấp.
                  • Các bà mẹ muốn cho con ngon ngọt có thể thêm một chút đường hoặc một chút vani hữu cơ vào bánh để tăng thêm mùi thơm.

                    4. Bánh cá hồi sữa mẹ

                    Nguyên liệu chuẩn bị:

                    • 50g bột mì
                    • 100g thịt cá hồi (bạn nên mua cá hồi hoang dã vì cá hồi nuôi chứa nhiều chất phụ gia chăn nuôi độc hại)
                    • 50ml sữa mẹ
                    • Hạt tiêu, rau mùi (một ít sẽ rất ngon)
                    • Cách thực hiện:

                      • Rửa sạch cá hồi với rượu hoặc giấm để khử mùi tanh. Sau đó, cho cá hồi xay nhuyễn với ngò, tiêu (hoặc không).
                      • Trộn sữa mẹ với bột mì cho đến khi mịn và hơi loãng.
                      • Nắn cá hồi thành những viên nhỏ, cán dẹt rồi nhúng vào hỗn hợp bột và sữa.
                      • Cho từng miếng cá hồi vào chảo, chiên cho đến khi vàng nâu, dùng nóng.
                      • Lưu ý: Công thức này chỉ thích hợp cho trẻ trên 10 tháng, khi trẻ có thể nhai tốt thức ăn thô / rắn.

                        5. Nước luộc sữa mẹ

                        Thành phần:

                        • 0,5kg thịt
                        • Sữa mẹ: 500ml
                        • Cà rốt: 100 gram thái lát
                        • Đậu Hà Lan: 30 gram
                        • Ống: 1/4 củ cắt thành từng miếng
                        • Hành tây: 1 cọng, thái mỏng
                        • Cách thực hiện:

                          • Đun sôi 500ml sữa mẹ.
                          • Giảm nhiệt và nấu với thịt, rau và cả hạt tiêu.
                          • Khi thịt chín, tắt bếp, lấy thịt ra để nguội.
                          • Phần thịt: cho vào máy xay hoặc cắt nhỏ, băm tùy theo độ tuổi của bé.
                          • Rau và vú sữa: nấu cho đến khi gần khô, bỏ ớt và để nguội. Cho rau vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhỏ tùy theo độ ăn thô của bé.
                            • Trộn phần sữa mẹ còn lại trong nồi để điều chỉnh độ đặc.
                            • Bạn có thể chia các bữa ăn này thành nhiều phần và để đông lạnh cho bé ăn dần với cơm.

                              Lưu ý: Khi sử dụng sữa mẹ đã nấu chín cho trẻ sơ sinh, chỉ sử dụng sữa mẹ đã được vắt ra hoặc được bảo quản từ bình. Đông lạnh thay vì hâm nóng lại bằng sữa đông lạnh 1 lần và cho bé ăn thức ăn thừa để nấu.

                              Cẩn thận khi nấu thức ăn đặc để giúp bé ngon miệng

                              Những điều nên và không nên làm sau đây rất hữu ích cho mẹ khi nấu đồ ăn cho trẻ để trẻ không cảm thấy nhàm chán và ăn quá nhiều.

                              Quy tắc vàng giúp trẻ ăn thức ăn rắn một cách “ngon miệng”

                              Năm nguyên tắc để nuôi con bằng sữa mẹ:

                              • Từ ngọt sang mặn: Thức ăn mặn có thể gây hại cho thận của bé lúc này còn rất yếu.
                              • Ít đến nhiều: Nên ăn thức ăn dặm từ ít đến nhiều để khám phá hệ tiêu hóa của bé.
                              • Từ loãng đến đặc: loãng vẫn dễ ăn hơn, gần giống sữa, trẻ sơ sinh dễ ăn hơn.
                              • “Tô màu cho bát bột” có nghĩa là cốc bột trẻ em của em bé phải có nhiều chất dinh dưỡng
                              • Không ép trẻ ăn: Các bà mẹ thường ép trẻ ăn vì sợ trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi. Tuy nhiên, điều đó khiến tôi biếng ăn và càng sợ ăn. Hãy để bé tự nhiên đáp ứng nhu cầu của mình và ăn khi bé đói.
                              • Những điều không nên làm khi nấu thức ăn cho trẻ bằng sữa mẹ

                                Ngoài nguyên tắc vàng khi sử dụng sữa mẹ đã nấu chín cho trẻ sơ sinh, sau đây là một số điều cần tránh:

                                • Không nên dùng sữa đông lạnh đã được hâm nóng để cho trẻ nhỏ và thức ăn thừa dùng để nấu ăn. Chỉ sử dụng sữa mới vắt hoặc sữa đông lạnh.
                                  • Đổ nước lạnh khi ninh xương: Đây là sai lầm mà nhiều mẹ mắc phải không chỉ khi chế biến thức ăn cho bé mà còn trong bữa ăn hàng ngày. Trong thịt, xương có chứa nhiều chất đạm và chất béo, sau khi luộc xong đổ nước lạnh vào sẽ khiến xương khó mềm, giảm dinh dưỡng và mùi vị.
                                    • Không nên cho nhiều gia vị khi bé mới bắt đầu ăn dặm, vì khi bé bắt đầu ăn thức ăn đặc, bé mới bắt đầu tiếp xúc với thức ăn, hãy để đó là rau củ, thịt. Đó là vị ngọt tự nhiên đủ. Khi bé được 9-11 tháng, bạn chỉ cần nêm thêm một chút gia vị. Tuy nhiên, tránh nước mắm và muối vì thận còn yếu.
                                    • Liên tục khuấy thức ăn trong nồi có thể khiến thức ăn của bé bị nát, khiến món ăn kém hấp dẫn và giảm hàm lượng dinh dưỡng của món ăn.
                                    • Để có được nguồn dinh dưỡng dồi dào từ sữa mẹ, trước tiên mẹ phải có lượng sữa lớn, vừa đảm bảo lượng sữa cho mỗi lần bú, vừa có thể trữ đông. Khi mẹ gặp phải tình trạng sữa giảm hoặc ít sữa, sữa không về thì hãy tìm cách giải quyết để đảm bảo lượng sữa cho con bú và quá trình ăn dặm của bé.

                                      Có nhiều cách để giải quyết như điều chỉnh chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý… Ngoài ra, mẹ cũng có thể bổ sung viên uống cho con bú mabio để tăng cường sức khỏe. Số lượng và chất lượng sữa mẹ tăng lên đáng kể.

                                      Khi cơ thể dễ chuyển hóa các chất dinh dưỡng mẹ bổ sung vào thức ăn của cơ thể sẽ giúp sữa về thơm và mát. Đồng thời, nó còn có tác dụng kích thích tiết sữa, giúp thông các ống dẫn sữa bị tắc , giúp sữa về nhanh hơn, chữa tắc ống dẫn sữa hiệu quả.

                                      Tôi hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được thế nào là việc cho con bú sữa mẹ tốt khi ăn dặm, những lời khuyên về thực phẩm cho con bú sữa mẹ và những điều cần lưu ý trong quá trình nấu ăn. Chúc các mẹ luôn vui khỏe, sữa mẹ đầy đủ giúp bé có đủ dinh dưỡng trong quá trình phát triển.

                                      Nguồn: mabio.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *