Mẹ & Bé

Cách làm 11 loại bánh ăn dặm cho bé mẹ nào cũng làm được

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều loại bánh ăn dặm nhưng bạn có thể tự làmLàm bánh ăn dặm cho bé Mới làm mẹ có thể yên tâm! Bánh ăn dặm tự làm bổ dưỡng, thơm ngon, an toàn vệ sinh. Trong bài viết này Góc của mẹ sẽ hướng dẫn bé cách làm 11 món bánh ăn dặm siêu đơn giản, mẹ có thể tham khảo thêm nhé!

1. 6 món ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

1.1. Sandwich trứng bí ngô

Bí ngô từ lâu đã được khoa học chứng minh là loại thực phẩm giàu vitamin A. Nhưng anh ấy sẽ chán nếu bạn bắt anh ấy ăn mỗi quả bí đã nấu chín. Bánh ăn dặm bí đỏ trứng, vị ngọt nhẹ của bí đỏ quyện với vị béo ngậy của trứng chắc chắn sẽ khiến các bé vô cùng thích thú và mê mẩn. Góc của mẹ sẽ hướng dẫn mẹ cách “hô biến” bí đỏ thành món ăn dặm yêu thích cho bé 4-6 tháng dưới đây.

Xem thêm: Cách bánh ăn dặm cho bé 11 tháng tuổi

Tham khảo: Top 7 Shop Bán Bột Ăn Dặm Kabrita Cho Bé

1 – Chuẩn bị:

  • Nguyên liệu cho 3-5 chiếc bánh: 100 gam bí đỏ, 1 lòng đỏ trứng gà, 5 muỗng canh bột mì, 20 ml nước, 3 muỗng cà phê dầu ô liu.
  • Dụng cụ: chảo chống dính, rây lọc, máy đánh trứng, nồi hấp.
  • 2 – Hãy làm việc cùng nhau

    • Bước 1: Bí đỏ sau khi gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 7-10 phút là chín. Sau đó mẹ dùng thìa nghiền nhuyễn để bé không bị hóc.
    • Bước 2: Rây bột mì qua rây mịn để loại bỏ những hạt bột vón cục.
    • Bước 3: Cho bí đỏ nghiền nhuyễn, 1 lòng đỏ trứng gà và bột mì đã rây vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh đều trong khoảng 5-7 phút. Tạo thành hỗn hợp sền sệt, trong quá trình đánh nếu hỗn hợp đặc quá có thể cho thêm 15-20ml nước.
    • Bước 4: Khi chảo đã nóng, đổ 3 thìa cà phê dầu ô liu lên chảo và để dầu nóng trong 2-3 phút. Mẹ múc hỗn hợp vào chảo, tạo thành hình tròn khoảng 4-5cm. Nướng bánh trên lửa nhỏ trong 10 phút, lật bánh trong khi chiên để bánh chín vàng đều hai mặt.
    • 1.2. Bánh nướng xốp chuối

      Chuối chín chứa nhiều khoáng chất kali, rất có lợi cho hệ tim mạch của bé. Nhưng do răng bé chưa đủ dài nên chuối chưa nghiền không được ngon lắm. Món bánh xốp chuối dưới đây sẽ là một gợi ý hay để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé.

      Bánh nướng xốp chuối sử dụng nguyên liệu đơn giản nhưng cung cấp nguồn protein dồi dào từ trứng và sữa bột. Bánh này rất phù hợp cho bé từ 5 tháng tuổi để cung cấp năng lượng cho các hoạt động trong ngày.

      Tham khảo: Top 7 Shop Bán Bột Ăn Dặm Kabrita Cho Bé

      1 – Chuẩn bị:

      • Nguyên liệu cho 3 bánh: 1-2 quả chuối chín vừa, 1 lòng đỏ trứng gà, 2 thìa bột mì, 200ml sữa bột công thức.
      • Dụng cụ: máy xay sinh tố, máy xay sinh tố, lò nướng (hoặc nồi chiên không khí).
      • 2 – Hãy cùng nhau làm điều này:

        • Bước 1: Sau khi gọt vỏ chuối, bạn nghiền hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
        • Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng đỏ trứng, sau đó cho 200ml sữa công thức vào trộn đều trong 5 phút.
        • Bước 3: Cho chuối đã nghiền vào hỗn hợp sữa trứng ở trên và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau.
        • Bước 4: Mẹ cho 2 thìa bột mì vào hỗn hợp và dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp sánh mịn.
        • Bước 5: Chia hỗn hợp thu được thành các cốc nhỏ và nướng trong lò nướng (hoặc nồi chiên không khí) ở 180°C trong 20 phút.
        • Lưu ý cho Mẹ: Sau khi nướng, Mẹ nên đợi bánh nguội khoảng 10 phút rồi mới lấy ra khỏi lò để tránh bị bỏng Mẹ nhé!

          1.3. Bánh chuối hấp nước cốt dừa

          Bánh chuối hấp nước cốt dừa có vị ngọt của chuối, béo béo của nước cốt dừa và độ mềm, dai của bột bắp. Đây phải là chiếc bánh yêu thích của con tôi.

          Nguyên liệu gần gũi với tự nhiên, mẹ chỉ cần những thao tác vô cùng đơn giản là có thể cho bé ăn dặm đủ chất dinh dưỡng phù hợp với bé 5-6 tháng. Ngoài cung cấp năng lượng cho bé, bánh còn giàu chất xơ, nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin b6, vitamin c, kali…

          Tham khảo: Top 7 Shop Bán Bột Ăn Dặm Kabrita Cho Bé

          1 – Chuẩn bị:

          • Nguyên liệu cho 4-5 cái bánh: 2-3 quả chuối chín vừa, 100ml nước cốt dừa, 2 thìa bột bắp.
          • Dụng cụ: Rây, máy trộn, nồi hấp, máy đánh trứng.
          • 2 – Hãy cùng nhau làm điều này:

            • Bước 1: Chuối mẹ bóc vỏ và xay nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố.
            • Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp chuối với 100 ml nước cốt dừa và 2 muỗng canh bột bắp cho đến khi mịn.
            • Bước 3: Mẹ lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ bã chuối chưa tan hoặc miếng chuối còn sót lại khiến bé khó ăn.
            • Bước 4: Mình chia hỗn hợp đã lọc thành 4-5 đĩa nhỏ và cho vào nồi hấp cách thủy với lửa nhỏ trong 15 phút.
            • 1.4. Bánh sữa bột bắp

              Độ ngon của sữa kết hợp hoàn hảo với hương vị của ngô để tạo nên một kết cấu hấp dẫn. Bánh cung cấp đa dạng các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé như vitamin A, vitamin C, vitamin B6, chất đạm, chất béo, kháng thể từ sữa mẹ… Bánh lạ.

              Tham khảo: Top 7 Shop Bán Bột Ăn Dặm Kabrita Cho Bé

              1 – Chuẩn bị:

              • Nguyên liệu cho 1 bánh lớn 5-7 muỗng canh bột bắp, 150ml sữa công thức hoặc sữa mẹ.
              • Dụng cụ: ấm đun nước, xửng hấp, khay thủy tinh.
              • 2 – Hãy cùng nhau làm điều này:

                • Bước 1: Mẹ pha 150ml sữa công thức hoặc vắt 150ml sữa mẹ.
                • Bước 2: Cho 150 ml sữa đã chuẩn bị ở bước 1 vào nồi, sau đó đổ 5-7 thìa canh bột bắp vào, khuấy đều khoảng 5 phút cho đến khi bột bắp tan hết và tạo thành hỗn hợp đồng nhất. .
                • Bước 3: Đặt nồi có hỗn hợp trên lên bếp đun ở lửa vừa khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp đặc và sệt lại thì tắt bếp.
                • Bước 4: Chuyển hỗn hợp đã làm đặc ở trên sang khay thủy tinh (hoặc thố ăn thông thường) rồi cho vào nồi hấp. Mẹ đun lửa nhỏ trong vòng 20 phút là món bánh ngô thơm ngon, bổ dưỡng đã hoàn thành.
                • 1.5. Bánh tôm rong biển

                  Rong biển giàu chất xơ giúp bé tiêu hóa tốt thức ăn, từ đó hấp thu dinh dưỡng và phát triển khỏe mạnh. Bánh tôm rong biển có lớp vỏ giòn bên ngoài, mùi thơm của tôm và vị mặn của rong biển khiến bé thích thú. Bánh thích hợp cho bé 6 tháng tuổi cần bổ sung chất xơ và canxi. Hãy tham khảo phương pháp hoạt động dưới đây!

                  Tham khảo: Top 7 Shop Bán Bột Ăn Dặm Kabrita Cho Bé

                  1 – Chuẩn bị:

                  • Nguyên liệu cho 5 bánh 50g tôm bóc vỏ (3 con vừa), 70g bột mì (8 tbsp bột năng), 1 lòng đỏ trứng gà, 2 tbsp rong biển cắt nhỏ, 3-5 tsp bơ lạt.
                  • Dụng cụ: nồi hấp, chảo chống dính, máy xay sinh tố (hoặc cối), cây cán bột, lò nướng (hoặc nồi chiên không dầu), rây.
                  • 2 – Hãy cùng nhau làm điều này:

                    • Bước 1: Tôm bóc vỏ, rửa sạch, cho vào nồi hấp khoảng 4-5 phút cho tôm chín. Sau đó xay nhuyễn tôm trong máy xay hoặc cối. Mắm tôm mẹ cho vào nồi khuấy trên lửa nhỏ khoảng 5-7 phút cho đến khi cạn thành bột mịn.
                    • Bước 2: Rây bột mì qua rây cho mịn rồi trộn với bơ lạt đã đun chảy trong 5 phút.
                    • bước 3: Mẹ cho bột tôm đã chuẩn bị sẵn, 1 lòng đỏ trứng gà và vụn tảo bẹ vào hỗn hợp ở bước 2 rồi dùng tay nhào bột. Trong quá trình nhào bột nên cán bột bằng cây cán bột để bột mềm, mịn và các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn.
                    • bước 4: Mẹ chia phần bột bánh bên trên thành 5-6 viên bột nhỏ rồi nặn thành nhiều hình khác nhau để bé thích thú hơn khi ăn.
                    • Bước 5: Làm nóng lò nướng (hoặc nồi chiên không dầu) ở 100°C trong 5 phút. Sau đó mẹ cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170C trong 17 phút.
                    • Lưu ý: Nếu nướng bánh bằng nồi chiên không dầu, hãy lật bánh 10 phút một lần để bánh được giòn nhé!

                      1.6. Bánh mì sữa

                      Những loại bánh mềm, ngọt dịu và nhiều sữa như bánh mì sữa luôn được các bé dưới 6 tháng tuổi yêu thích. Bánh không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp nguồn đạm và tinh bột dồi dào cho ngày mới tràn đầy năng lượng và vui vẻ. Dựa trên những thành phần cơ bản nhất, công thức này có cấu trúc mềm và rất dễ ăn, phù hợp với những bé mới bắt đầu ăn dặm.

                      Tham khảo: Top 7 Shop Bán Bột Ăn Dặm Kabrita Cho Bé

                      1 – Chuẩn bị:

                      • Nguyên liệu cho 1 bánh lớn 3 lát bánh mì mỏng (hoặc 1 lát bánh mì trắng), 200ml sữa công thức hoặc sữa mẹ.
                      • Dụng cụ: ấm đun nước, đĩa vuông.
                      • 2 – Hãy cùng nhau làm điều này:

                        • Bước 1: Mẹ dùng tay tách bỏ phần vỏ bánh, chỉ để lại phần ruột mềm rồi xé thành từng miếng nhỏ cho dễ nhai.
                        • Bước 2: Mẹ pha 200ml sữa công thức với nước đun sôi để nguội khoảng 50 độ C, hoặc vắt ra 200ml sữa mẹ.
                        • Bước 3: Trộn bột ở bước 1 với 200ml sữa, để bột nghỉ 5 phút cho bột mềm hơn.
                        • Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 7 phút đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp và đổ ra khay vuông. Khi bánh nguội, mẹ hãy cắt thành từng miếng nhỏ cho bé ăn nhé!
                        • 2. 5 Món Ăn Vặt Cho Bé 7 Tháng Đến 1 Tuổi

                          2.1. Pudding xoài

                          Pudding xoài có mùi thơm của xoài và sữa, vị dai như thạch, là món ăn dặm lý tưởng cho bé trên 7 tháng tuổi. Bánh cũng cung cấp một lượng vitamin C dồi dào, giúp tăng cường hệ miễn dịch mong manh của bé. Cách làm rất đơn giản, mẹ vào làm cho bé yêu nhé!

                          Tham khảo: Top 7 Shop Bán Bột Ăn Dặm Kabrita Cho Bé

                          1 – Chuẩn bị:

                          • Nguyên liệu cho 2 bánh Nửa trái xoài chín ngọt vừa, 2 thìa cafe gelatin hữu cơ, 80ml sữa công thức hoặc sữa mẹ, nước đun sôi để nguội 50 độ C.
                          • Dụng cụ: ấm đun nước, xửng hấp, máy xay sinh tố, 2 hũ thủy tinh nhỏ.
                          • 1 – Cùng làm nhé:

                            • Bước 1: Mẹ cho 2 thìa cafe gelatin vào khay, sau đó đổ 40ml nước ấm 50 độ C vào khuấy đều. Sau đó đặt khay vào nồi hấp, để gelatin tan hết rồi tắt bếp.
                            • bước 2: Xoài mẹ gọt vỏ, cắt miếng nhỏ và xay nhuyễn rồi cho vào nồi đun sôi, để nhiệt độ khoảng 50-60 độ C, không đun sôi.
                            • Bước 3: Cho 80ml sữa công thức hoặc sữa mẹ vào nồi và đun nhỏ lửa cho đến khi sữa ở nhiệt độ khoảng 50-60°C.
                            • Bước 4: Mẹ trộn đều gelatin, xoài và sữa trong 3 phút, sau đó chia vào 2 lọ thủy tinh và cho vào tủ lạnh 2 tiếng.
                            • Lưu ý: Mẹ nên chọn loại gelatin hữu cơ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho con. Để bánh trong tủ lạnh quá lâu sau khi làm bánh sẽ cứng lại, bé khó nhai nên mẹ nhớ để bánh ra ngoài sau 2 tiếng bé mới ăn được.

                              2.2. Bánh vú sữa

                              Bánh flan sữa mẹ có vị ngọt thơm như sữa, giàu đạm, là món ngọt từ mẹ đến bé. Nguyên liệu của bánh rất đơn giản, không cần cầu kì đâu nhé!

                              Tham khảo: Top 7 Shop Bán Bột Ăn Dặm Kabrita Cho Bé

                              1 – Chuẩn bị:

                              • Nguyên liệu cho 2 bánh: 1 lòng đỏ trứng gà, 60ml sữa mẹ.
                              • Dụng cụ: Rây, xửng hấp, xửng hấp, 2 hũ thủy tinh.
                              • 2 – Hãy cùng nhau làm điều này:

                                • Bước 1Mẹ dùng thìa khuấy lòng đỏ trứng gà.
                                • Bước 2: Đun sôi 60ml sữa mẹ trên lửa vừa rồi tắt bếp.
                                • Bước 3: Đổ từ từ sữa mẹ vừa đun vào lòng đỏ trứng, khuấy nhẹ tay cho đến khi 2 nguyên liệu quyện vào nhau.
                                • Bước 4: Rây hỗn hợp trên để loại bỏ cặn không tan.
                                • Bước 5: Chia hỗn hợp vào 2 lọ thủy tinh và nấu trong nồi nấu chậm trong 20 phút.
                                • Lưu ý: Trong quá trình khuấy trứng sữa nhớ nhẹ tay để tránh tạo bọt, bánh sau khi hấp sẽ không đẹp.

                                  2.3. Bánh tôm bột yến mạch

                                  Yến mạch cung cấp nguồn chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa và giàu vitamin nhóm B giúp hệ thần kinh của bé phát triển. Bánh quy tôm bột yến mạch là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu tạo nên hương vị thơm ngon mà bé yêu thích.

                                  Chuẩn bị:

                                  • Nguyên liệu: 2 – 3 con tôm vừa bóc vỏ, 1/3 củ cà rốt, 1 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng canh yến mạch cán mỏng, 3 muỗng cà phê dầu ô liu.
                                  • Dụng cụ: rây, máy đánh trứng, chảo chống dính.
                                  • Bắt tay vào việc nào:

                                    • Bước 1: Ngâm 2 thìa yến mạch trong 1/2 chén nước để yến nở mềm. Sau 5 phút, mẹ dùng rây vớt ra và rửa sạch với nước.
                                    • Bước 2: Tôm sau khi rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn nếu bé thích món ăn dai.
                                    • Bước 3: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, bé càng nhỏ càng dễ nhai.
                                    • Bước 4: Trộn đều yến mạch, tôm, cà rốt và lòng đỏ trứng.
                                    • Bước 5: Làm nóng chảo trước khoảng 3 phút, sau đó quét một lớp dầu ô liu mỏng lên mặt chảo. Sau đó múc hỗn hợp vào chảo và cắt thành từng khoanh có đường kính khoảng 4-5 cm. Mẹ chiên ở lửa nhỏ, lật đều 2 mặt bánh trong khoảng 10 phút là xong.
                                    • 2.4. Bánh bí ngô phô mai

                                      Đang xem: Hướng dẫn cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống

                                      Bí đỏ chứa nhiều vitamin A tốt cho thị lực và hệ miễn dịch của bé. Còn gì thích thú hơn khi con nhỏ của bạn được ăn một chiếc bánh hình quả bí ngô xinh xắn phủ đầy phô mai béo ngậy. Tiếp theo mẹ sẽ áp dụng cách làm bánh phô mai bí đỏ cho bé yêu nhé!

                                      Chuẩn bị:

                                      • Nguyên liệu cho 5 bánh: 200 gam bí đỏ (cỡ lòng bàn tay), 5 miếng phô mai đặc biệt cho bé (hình vuông), 2 thìa bột nếp hữu cơ, 2 thìa oliu dầu.
                                      • Dụng cụ: xửng hấp, khay nướng, chổi phết dầu.
                                      • Bắt tay vào việc nào:

                                        • Bước 1: Sau khi gọt vỏ, bỏ hạt, mẹ cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút là chín. Sau đó mẹ cho bí đao vào cối xay nhuyễn.
                                        • Bước 2: Cho từ từ bột gạo nếp vào hỗn hợp bí đỏ nghiền nhuyễn, vừa nhào vừa nhào thành khối bột mềm, không dính tay. Bạn có thể dùng cây cán bột để cán mỏng bột.
                                        • Bước 3: Chia phần bột trên thành 5 phần nhỏ rồi ấn dẹt từng phần nhỏ, cho phô mai vào giữa, tạo thành hình tròn. Bạn hãy dùng dao rạch những đường dọc xung quanh để trông giống như những quả bí ngô.
                                        • Bước 4: Dùng cọ phết nhẹ dầu ô liu lên khay nướng của nồi hấp để bánh lấy ra dễ dàng. Mẹ xếp 5 chiếc bánh ra đĩa và phết nhẹ một lớp dầu ô liu lên trên mặt bánh để bánh có độ bóng. Mẹ chỉ để lửa vừa hấp bánh trong vòng 30 phút là sẽ có món bánh thơm ngon, hấp dẫn.
                                        • 2.5. Bánh rán Doraemon

                                          Bánh rán Doraemon là sự kết hợp hài hòa giữa những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhưng có cách biến tấu riêng biệt được các bé yêu thích. Không chỉ vậy, bánh còn cung cấp toàn bộ tinh bột và hàm lượng đạm cao, để bé thỏa sức vui chơi thể thao mà không lo bị đói.

                                          Chuẩn bị:

                                          • Nguyên liệu cho 4-5 bánh: 100g bột mì, 100ml sữa công thức hoặc sữa mẹ, 3 thìa bơ lạt, 2 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa cà phê và bột nở.
                                          • Dụng cụ: máy đánh trứng, rây lọc, chảo chống dính.
                                          • Bắt tay vào việc nào:

                                            • Bước 1: Mẹ cho 2 lòng đỏ trứng gà vào 100ml sữa và khuấy đều.
                                            • Bước 2: Đổ hỗn hợp bột mì và bột nở vào hỗn hợp sữa trứng ở Bước 1 và đánh bằng máy trộn cầm tay trong 10 phút cho đến khi mọi thứ hòa quyện vào nhau. trơn tru.
                                            • Bước 3: Rây hỗn hợp thu được ở trên để loại bỏ cặn không tan.
                                            • Bước 4: Làm nóng chảo trên lửa vừa và cho khoảng 2-3 hạt đậu không ướp muối vào, lượng vừa đủ để láng mặt chảo. Sau 3 phút, mẹ múc hỗn hợp cho vào chảo đun lửa nhỏ để tạo thành những viên bánh tròn có đường kính khoảng 5-7 cm. Sau khoảng 5 phút, mẹ lật bánh lại và bánh chín vàng đều hai mặt. Tiếp tục làm điều này cho đến khi tất cả hỗn hợp được chiên.
                                            • 3. 9 lưu ý khi làm đồ ăn dặm cho bé

                                              Khi tự chế biến thức ăn bổ sung tại nhà, mẹ cần nắm vững những lưu ý sau để đảm bảo sức khỏe an toàn nhất cho bé!

                                              1-Hạn chế muối, đường:Vì thận của trẻ còn non nớt và chưa hoàn thiện nên cho trẻ ăn nhiều muối sẽ khiến thận phải làm việc quá sức. Đối với đường cũng vậy, quá nhiều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bé. Bản thân thức ăn đã chứa đủ chất dinh dưỡng cho bé nên không cần nêm nếm gia vị khi làm cho bé.

                                              2-An toàn vệ sinh Hệ tiêu hóa của bé còn non nớt, các mẹ chú ý rửa rau củ quả bằng nước rửa rau củ chuyên dụng, loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn, bảo vệ hệ tiêu hóa của bé!

                                              Mẹo cho mẹ: Mẹ không nên mua nhiều thứ một lúc mà nên mua những loại nước rửa bình sữa, rau củ chuyên dụng cho bé, vừa tiện lợi lại sạch sẽ, an toàn và không gây hại. Nhiều đến mức tôi thậm chí có thể rửa sạch rau tôi ăn hàng ngày!

                                              <3 Nên mẹ xay nhuyễn các nguyên liệu này để đảm bảo hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt.

                                              4-Phòng chống dị ứng: Cho bé ăn những món chưa ăn trước, cho bé ăn một ít trước, sau đó quan sát xem bé có phản ứng gì lạ không. Một số thực phẩm dễ gây dị ứng mẹ nên cẩn thận và hạn chế cho bé ăn: sữa, hải sản (tôm, cua, nghêu…), lòng trắng trứng, một số loại hạt (hạnh nhân, óc chó, đậu, lạc),…

                                              5 – Thực đơn đa dạng: Ăn mãi một món sẽ nhàm chán? Đối với bé cũng vậy, bạn nên thay đổi thực đơn cho bé để bé hứng thú hơn bạn. Ngoài ra, bằng cách này, em bé của bạn cũng sẽ nhận được dinh dưỡng đầy đủ từ nhiều loại thực phẩm hơn.

                                              6- Tránh các loại hạt cứng: Hạnh nhân, bột yến mạch, yến mạch và các loại hạt cứng khác bé khó nhai, dễ bị hóc, táo bón nên mẹ lưu ý không nên ăn nhiều nhé. cung cấp cho họ theo hướng dẫn Đủ là đủ.

                                              7-Vừa phù hợp với bé: Bé ăn khoảng 1-2 viên mỗi bữa, ngày 2-3 lần là phù hợp hơn với nhu cầu của bé. Nếu làm nhiều quá bé sẽ nhanh chán, còn nếu để lâu mùi vị sẽ không ngon.

                                              8 – Điều chỉnh theo khẩu vị của bé: Khẩu vị của mỗi bé là khác nhau nên các mẹ cần lưu ý đến nhu cầu của bé mà điều chỉnh công thức một chút cho phù hợp. .Có trẻ thích ăn mềm, có trẻ thích ăn mềm.

                                              Sau khi đọc phần này, bạn sẽ có thể làm bánh cho bé một cách tự tin. Nhìn con ăn ngon lành món bánh tự làm mỗi ngày, mẹ sẽ rất hạnh phúc. Nếu bạn gặp khó khăn trên đường đi, vui lòng để lại nhận xét bên dưới để được trợ giúp!

                                              Đang xem: Gợi ý 4 loại bánh canxi cho bé tốt mẹ nên chọn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button