Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/evafashi/woow.vn/wp-content/themes/flatsome/header.php(30) : eval()'d code on line 1

Warning: file_get_contents(https://pausgacor.com/wp-link.html): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/evafashi/woow.vn/wp-content/themes/flatsome/header.php(30) : eval()'d code on line 1

17 công thức ăn dặm kiểu nhật theo từng giai đoạn cho trẻ

Cách chế biến thịt ăn dặm kiểu nhật

Ăn dặm là một bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Trong giai đoạn này, các bà mẹ luôn phải đặc biệt chú ý.

Việc nấu thịt, rau, cơm, v.v., cho dù sự kết hợp có thay đổi như thế nào, thì hương vị về cơ bản là giống nhau. Người lớn có thể nêm nếm một chút thì ngon nhưng bé ăn mãi sẽ cảm thấy ngán. Ăn dặm kiểu Nhật sẽ giúp bé nếm và tập các mùi vị của từng loại thức ăn.

Dưới đây là công thức ăn dặm kiểu Nhật phù hợp với từng giai đoạn ăn dặm của trẻ.

Bắt đầu: 5 tháng

Đây là thời điểm thích hợp để tập ăn dặm. Bé sẽ tập từ 1 đến 5 muỗng. Nấu theo tỉ lệ 1:10 (đặc hơn sữa 1 chút). Độ đặc có thể điều chỉnh tùy theo khả năng nuốt của bé.

Thức ăn: cháo, bí đỏ, cà rốt, bơ, khoai lang, khoai tây, rau củ, sữa chua không đường.

Giai đoạn này con mới bắt đầu tập ăn nên vẫn chú trọng sữa ngoài.

Công thức 1: Cháo cà rốt.

-Cháo trắng: Lấy 2 bát cháo đã để đông hôm qua, rã đông, cho vào lò vi sóng 400w hâm nóng 2 phút-cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi, nấu mềm. Vớt ra làm thành bùn, rây

– Một bát súp cà rốt không gia vị

Công thức 2: Cháo bí đỏ

– Cháo trắng: 2 cục cháo rã đông, hâm nóng bằng lò vi sóng, không nêm gia vị – Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng, hấp chín, rây mịn, không nêm gia vị – 1 bát con nước sôi.

Khoảng thời gian 6 tháng

Ở giai đoạn này, bé đã chính thức cai sữa. Số lượng mỗi bữa khoảng 60-100ml. Sữa là chính

Công thức 3: Bánh mì chuột + 100ml sữa công thức:

Một bánh mỳ nhỏ loại đặc ruột, bỏ vỏ chỉ lấy ruột thôi nhé. Xé nhỏ ruột bánh mỳ, thêm ít nước lọc vào rồi cho lên bếp đun, khuấy đều tay cho đến khi thấy sền sệt là được. Bỏ ra bát, pha thêm 100ml sữa công thức đổ vào bánh mỳ đã đun rồi trộn đều lên là được.

Công thức 4: Khoai tây sữa

– 1 củ khoai tây vừa, gọt vỏ và cắt miếng vừa chín mềm để giữ được vitamin và hương vị của khoai tây. Sau đó rây mịn. – Pha 50ml sữa công thức, khuấy đều và thêm 1/2 phô mai.

Công thức 5: Cháo rau bina

– Cháo trắng 2 hạt, quay lò vi sóng 1p, thêm chút nước luộc rau củ xay nhuyễn- Lấy lá mồng tơi tươi, bỏ cuống, rửa sạch luộc chín, rây mịn. Rau rất mềm nên nấu nhanh và rây nhanh.

Công thức 6: Cháo cà chua

– Cháo trắng 2 lát nấu bằng lò vi sóng, đánh bông, quết mịn với chút dầu oliu cho khỏi dính vào bát – 1 quả cà chua gọt vỏ, bỏ ruột, luộc chín và rây mịn. Ăn kèm 1/2 phomai, 5ml dầu olive. – Súp cà chua không gia vị

Công thức 7: Đậu phụ củ cải

– cháo 2 viên rã đông quay bằng lò vi sóng 1 viên – cà rốt gọt vỏ cắt miếng luộc mềm và lọc qua rây xay nhuyễn. – Trước khi ăn, rây 1 thìa cà rốt vào cháo, thêm 20g đậu phụ mềm xay nhuyễn. Trộn đều và đun nóng. Cho cháo đã nấu ra tô, nêm 1/2 phô mai, 5ml dầu olive.

Thời hạn 7 tháng

Bé đã quen với việc dùng thìa và có thể tự nuốt, giai đoạn này mẹ bắt đầu tập cho bé ăn cháo nát không cần rây.

Thực phẩm: thêm cá, tôm, thịt bò vào thực phẩm trên

Công thức 8: Cháo lơ xanh + Cá quả sốt cà chuaăn dặm

– Bông cải xanh có bông, gọt bỏ phần cùi cứng để tránh bị xơ. Hấp chín và tán nhuyễn. – Trước khi ăn, lấy 2 phần cháo đã rã đông, cho vào lò vi sóng quay 1 phút, lấy ra cho khoảng 1 thìa bông cải xanh nghiền nhuyễn, trộn đều, thêm 5ml dầu oliu cho vừa ăn. – 1/2 quả cà chua, gọt vỏ, bỏ lõi, hấp chín và nghiền nhuyễn.

– 1/2 thanh bơ lạt đun chảy trong chảo, cho cá vào đảo nhanh tay rồi cho cà chua đã đập dập vào trộn đều để cà chua ngấm vào cá.

Công thức 9: Cháo bông cải xanh

– Cháo 2 hạt Lò vi sóng 2′. – Thịt gà rửa sạch với nước, để nguội, lọc bỏ hết mỡ. Nước gà là gia vị tuyệt vời cho bé mới ăn dặm vì có vị mặn ngọt rất tự nhiên.

– Lấy một ít nước luộc gà nấu chín 3 bông súp lơ và xay nhuyễn

Công thức 10: Cháo + Canh gà Bí xanh + Cá bằm

– Cháo 2 lát Lò vi sóng 2 ft., nêm 1/2 phô mai. – 1 miếng bí ngòi nhỏ, gọt vỏ và cắt miếng vuông, nấu trong nước dùng gà. Sau khi bí chín mềm, bạn vớt ra và xay nhuyễn, thêm một chút nước sôi vào trộn đều. – 1 con cá làm sạch, xay nhuyễn.

Khoảng thời gian 8 tháng

Cháo ngũ cốc tương đối đặc (1m-7 nước), có thịt bằm và rau củ

Công thức 11: Cháo khoai lang + Trứng sốt cà chua

– Nửa củ khoai lang, rửa sạch, cắt đôi, hấp chín, gọt vỏ rồi dùng thìa inox nghiền nhuyễn, chú ý loại bỏ xơ nếu có. – Rã đông 2 viên nước gà trước khi dùng. Đổ 1 viên ra bát cho trẻ uống sau bữa ăn. Cho 1 lát vào nồi, đun sôi rồi đổ khoai đã nghiền vào, đảo nhanh tay để khoai không bị cháy. Xay nhuyễn khoai tây và nước cốt gà, sau đó cho vào tô cùng với 1 thìa phô mai tươi. – 1 quả cà chua nhỏ, gọt vỏ và thái nhỏ, 1/2 lòng đỏ trứng gà đánh tan. Phi một ít hành tây băm nhỏ với bơ nhạt, sau đó đổ cà chua vào xào. Khi cà chua chín thì đổ trứng vào đảo đều rồi giảm lửa đun liu riu cho đến khi hỗn hợp sôi, khoảng 2 phút.

Công thức 12: Cháo gà hoa cúc

-Nấu 3 bát cháo trắng, rã đông 1/2 con gà, cho ít nước vào hòa tan để không bị vón cục, nhặt 1 nắm lá cúc tần, rửa sạch, thái nhỏ. – Trước khi phi thơm, cho một ít hành khô băm nhỏ và bơ nhạt vào xào nhanh tay gà, sau đó đổ vào cháo và khuấy đều cho thịt gà ngấm. Khi cháo sôi, đổ hoa cúc vào và đun nhỏ lửa trong khoảng 2 phút.

Món 13: Cháo tim heo lá dâu non + canh hành lá

-Nấu cháo 3-4 hạt, tim lợn chặt miếng nhỏ, lá dâu non nhặt bỏ, thái nhỏ. Trước khi mẹ đun nóng chút dầu than hoạt tính rồi cho tim heo vào xào chín tới rồi cho lá dâu vào xào tiếp. Cuối cùng đổ hỗn hợp cháo vào và đun nhỏ lửa trong khoảng 2 phút. – Hẹ nhặt, rửa sạch, nhặt bỏ lá già, thái nhỏ. Đun nóng 2 phần nước dùng gà và nấu lá hẹ cho đến khi mềm.

Khoảng thời gian 9 tháng

Tỷ lệ cháo đặc là 1:5, ăn được hầu hết mọi thực phẩm

Công thức 14: Cháo gà hầm cà rốt

– Quay nóng 4 viên cháo, đổ ra bát đánh bông lên. – Cà rốt 1/2 củ nhỏ gọt vỏ mài nát. Rã đông 1 viên thịt gà, cho chút nước vào đánh tan để thịt ko bị vón cục. Rã đông 3 viên nước gà. – Trước khi măm đun nóng chút dầu gấc, cho cà rốt vào xào sơ rồi đổ nước gà vào nấu trong khoảng 1′. Tiếp đến từ từ rót thịt gà vào, vừa rót vừa khuấy đều tay để thịt gà tan lẫn hoàn toàn. Đun sôi hỗn hợp với lửa nhỏ khoảng 2′ là được.ăn dặm

Công thức 15: Cháo cá hồi sốt nấm

– 4 viên cháo được hâm nóng trong lò vi sóng, đổ ra bát, nêm chút dầu ô liu. – 1 con cá hồi rã đông, 2 cây nấm nấu chín, cắt nhỏ. Đun chảy 1 miếng bơ lạt trước khi ướp, cho nấm vào xào chín rồi đổ cá hồi vào đảo đều, thêm chút nước để cá không bị dính chảo. Một cái nhọt khoảng 1 foot là được. – Hâm nóng 1 suất súp gà cho bé uống sau bữa ăn.

Món 16: Canh khoai môn thịt heo + cà rốt bào sợi

– Khoai môn tím miếng vừa ăn hấp chín nghiền nát, thịt lợn 1 viên rã đông cho chút nước đánh tan, nước gà 2 viên rã đông. Trước khi ăn đun nóng 2 viên nước gà với khoai môn, khuấy đều tay liên tục để khoai bớt độ đặc. Tiếp đó cho thịt lợn vào trộn đều. Để súp sôi lại là được. Đổ ra bát nêm 1 viên phô mai là có thể măm măm được rồi. – Cà rốt khúc vừa ăn hấp chín mài nát. Trộn cà rốt với chút dầu oliu là ok. – Nước hấp cho bé uống cuối bữa ăn.

Món 17: Cơm chiên + Gan gà chiên + Rau củ hấp – 80g Cơm tấm hâm vi sóng – Gan gà xé chiên – Cà rốt thái hạt lựu hấp

Chúc may mắn!

Nguồn: kidsplaza.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *