Mẹ & Bé

Hướng dẫn 11 công thức cách làm bánh ăn dặm cho bé 1 tuổi ngon

Bánh ăn dặm được các chuyên gia khuyên dùng. Ngoài bánh làm sẵn, bố mẹ cũng có thể tự tay làm bánh cho con. Để làm bánh ăn dặm thành công, mẹ nên bắt đầu bằng việc tham khảo công thức và cách làm. Sau đây là cách làm Bánh ăn dặm cho bé 1 tuổi!

Cách làm đồ ăn dặm cho trẻ 1 tuổi – bánh kếp

Cách làm bánh ăn dặm cho bé 1 tuổi - bánh Pancake. (Ảnh: sưu tầm internet)

Xem thêm: Cách làm bánh ăn dặm cho bé dưới 1 tuổi

Sau đây là cách làm bánh ăn dặm cho bé 1 tuổi điển hình và đơn giản nhất, đó là bánh xèo. Chi tiết như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

  • 50g hỗn hợp bánh kếp / bột trẻ em hữu cơ.

  • 1 lòng đỏ trứng gà.

  • 50ml sữa tươi hoặc sữa công thức (dành cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi)

  • 2 quả táo đỏ

  • 1/2 quả táo

  • Quế

  • Bột vani

  • Cách làm bánh

    • Bước 1: Mẹ cho sữa, lòng đỏ trứng và bột quế, chiết xuất vani, hạt táo đỏ, bột mì vào cối và trộn đều.

    • Bước 2: Cha mẹ phết một lớp bơ mỏng và chiên bánh. Sau đó, bạn chỉ việc đặt những lát táo tươi lên trên và lật lại là bánh đã chín đều.

    • Bước 3: Bố mẹ bày bánh ra đĩa và để nguội cho bé dậy.

      Dưới đây là cách làm bánh kem cho bé 1 tuổi dễ làm mà ai cũng có thể áp dụng.

      Cách thưởng thức bánh

      Cha mẹ chỉ cần cho bé ăn trực tiếp hoặc phết một ít sốt táo lên bánh, kẹp hai quả táo tươi và bé đã sẵn sàng thưởng thức.

      Cách làm bánh

      Hướng dẫn cách làm bánh flan ngon. (Ảnh: sưu tầm internet)

      Bánh flan cũng là một trong những món bánh ăn dặm cho bé rất nhanh và dễ làm. Kiểm tra các chi tiết dưới đây!

      Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

      • 6 quả trứng

      • 250ml

      • Sữa tươi

      • Sữa đặc có đường

      • 100g đường

      • 2 ống hương vani

      • Hộp bánh bằng nhựa.

        Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu trên, bố mẹ chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là có thể dễ dàng làm bánh ăn dặm cho bé dưới 1 tuổi tại nhà mà không cần lò nướng.

        Cách làm bánh

        • Bước 1: Đây là cách các mẹ làm caramen. Mẹ cho đường và một chút nước vào chảo, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi 100 gam đường tan hết.

        • Bước 2: Các mẹ bắt đầu cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp sữa trên ở nhiệt độ 60 – 70 độ. Lưu ý không nên đun nhiệt quá cao vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong sữa

        • Bước 3: Các mẹ tiếp tục trộn đều lòng trắng và lòng đỏ. Lưu ý, mẹ chỉ gõ nhẹ, không vò mạnh, tránh gây phồng rộp.

        • Bước 4: Sau đó, nếu mẹ thấy hỗn hợp sữa nguội đến 40 – 50 độ thì cho hỗn hợp trứng đã đánh bông vào trộn đều. Cuối cùng, các mẹ cho vào 2 ống vani cho thơm và hấp dẫn hơn.

        • Bước 5: Mẹ rây hỗn hợp 2-3 lần cho sữa trứng mịn. Tiếp theo, mẹ đổ hỗn hợp đã rây vào các khuôn đã làm sẵn caramen, bước đầu tiên trong cách làm bánh kem cho bé 1 tuổi.

        • Bước 4: Các mẹ chuẩn bị một chiếc nồi, đổ nước vừa đủ vào cốc, khi nước sôi thì đặt khuôn bánh lên khay để hấp. Hấp khoảng 20 – 30 phút là bánh chín, bạn có thể để nguội cho bé ăn.

          Cách thưởng thức bánh

          Lấy bát hoặc đĩa ăn dặm của bé ra và mẹ xúc từng miếng nhỏ cho bé ăn ngay. Bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh và lấy ra ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

          Cách làm bánh dứa

          Cách làm bánh dứa thơm ngon. (Ảnh: sưu tầm internet)

          Các mẹ có thể tham khảo các bước sau đây để làm món bánh dứa cho bé 1 tuổi cực ngon, dễ và nhanh chóng.

          Chuẩn bị vật liệu

          • Quả dứa.

          • Bột mì đa dụng.

          • Bột mãng cầu.

          • Bơ không muối.

          • Mạch nha (hoặc xi-rô ngô).

          • Đường bột.

          • Đường.

          • Bột quế.

          • Lòng đỏ trứng

            Cách làm bánh

            • Bước 1: Dùng dao cắt bỏ vỏ và đầu, sau đó nạo lấy phần thịt dứa để riêng.

            • Bước 2: Các mẹ cho cùi dứa đã xay, mạch nha và đường vào nồi đun trên lửa vừa, sau đó cho quế vào. Mẹ chỉ cần đun nhỏ lửa cho hỗn hợp sánh lại.

            • Bước 3: Khi hỗn hợp khô dần và đặc lại, giảm lửa và nấu cho đến khi nhân đặc lại và trong hơn trước. Hãy thử nó mà không bị chảy xệ.

            • Bước 4: Mẹ cho vào tô hỗn hợp bơ không muối, đường đá và kem phô mai, sau đó dùng máy đánh trứng ấn nhẹ để trộn đều các nguyên liệu.

            • Bước 5: Cho lòng đỏ trứng vào tô và tiếp tục đánh bông. Sau đó cho bột mì đa dụng và bột sữa trứng vào trộn đều bằng spatula. Sau đó nhào bằng tay cho đến khi bột mịn. Tiếp theo, bạn bọc bột lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút.

            • Bước 5: Cho dứa vào và dùng tay cuộn lại. Sau đó, mẹ nhẹ nhàng dùng tay vo tròn miếng bột, đặt nhân lá dứa vào giữa rồi từ từ gói bột quanh nhân, tiếp tục vo tròn cho đến khi vỏ bánh mịn.

            • Bước 6: Cho bánh vào lò nướng 175 độ C và nướng trong khoảng 5 phút. Sau đó mẹ lót khay nướng bằng giấy bạc, lót bánh lá dứa, cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 15 đến 20 phút, đến khi bánh chín.

              Cách thưởng thức bánh

              Chờ cho đến khi bánh nguội hoàn toàn và cho bé ăn trực tiếp. Cách làm bánh cho bé 1 tuổi này đã được rất nhiều mẹ áp dụng thành công.

              Cách làm bánh bông lan trứng gà

              Làm bánh từ lòng đỏ trứng. (Ảnh: sưu tầm internet)

              Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

              • 3 quả trứng

              • 1 quả chanh tươi.

              • Đường bột

              • Nước ép pitaya thịt đỏ

              • Tham khảo: Học cách làm 5 món ngon từ lươn cho bé ăn dặm

                Sữa bột

              • Bột bắp hữu cơ

                Cách làm bánh ăn dặm cho bé dưới 1 tuổi dưới đây. Mời các mẹ cùng tham khảo và quản lý bé tại nhà.

                Cách làm bánh

                • Bước 1: Đập lòng đỏ trứng gà ra bát, sau đó cho nước cốt chanh tươi vào, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi nổi bọt thì cho đường bột vào đánh tiếp khoảng 10 phút. Khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì dừng lại.

                • Bước 2: Tạo màu cho bánh: Cha mẹ cho sữa bột và bột bắp vào nước cốt bánh pía đỏ, khuấy đều bằng tay, hỗn hợp chuyển sang màu hồng nhạt, hỗn hợp chảy thành sợi, không bị vỡ là có thể dùng được. . Theo sở thích của con, mẹ sử dụng các nguyên liệu để tạo ra các màu sắc khác nhau như xanh, đỏ, tím, vàng …

                  • Bước 3: Chuẩn bị bật lò nướng ở 100 độ C để ổn định nhiệt độ. Sau đó mẹ bắt kem vào túi và buộc lại. Sau đó bạn chỉ việc nặn hỗn hợp thành những viên nhỏ hình cúc áo rồi đặt lên khay có lót giấy sáp chống dính.

                    Tiếp theo, bạn cho chảo bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C và nướng trong vòng 20 phút cho đến khi bánh khô và bong tróc.

                    • Bước 4: Mẹ lấy bánh ra khỏi khay, bày ra đĩa, để nguội cho bé thưởng thức.

                      Cách thưởng thức bánh

                      Cha mẹ chỉ cần cho bé ăn trực tiếp là có thể cảm nhận hết được hương vị của bánh.

                      Cách làm bánh bí ngô nhân phô mai

                      Cách làm bánh bí đỏ nhân phô mai. (Ảnh: sưu tầm internet)

                      Cách làm bánh ăn dặm nhân phô mai bí đỏ cho bé trên 1 tuổi như sau;

                      Chuẩn bị vật liệu

                      • 50g bột gạo nếp

                      • 100g bí đỏ

                      • 3 miếng pho mát

                      • 1 lòng đỏ trứng gà

                        Cách làm bánh

                        • Bước 1: Cho bí vào xửng hấp khoảng 5 phút cho đến khi chín mềm. Sau đó các mẹ vớt ra và nghiền nát, bé ăn không bị nghẹn.

                        • Bước 2: Các mẹ tách lòng đỏ rồi cho phần bí đỏ vào trộn đều với nhau. Dạy trẻ một tuổi làm bánh và cải thiện thị lực của bé.

                        • Bước 3: Cho từ từ bột nếp vào hỗn hợp trên, sau đó tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

                        • Bước 4: Mẹ rắc một ít bột sắn dây lên thớt, sau đó lấy hỗn hợp ra bát, cho một ít bột nếp vào khuấy đều cho đến khi bột không dính tay thì cho bột nghỉ. trong 5 phút.

                        • Bước 5: Bạn có thể hấp bánh trong tô, hoặc chuẩn bị sẵn khuôn để hấp. Lưu ý: Cho dầu ăn vào khi hấp để xôi không bị dính và dễ lấy ra hơn.

                        • Bước 6: Lấy một miếng bột nhỏ, dẹt thành vỏ, sau đó cắt phô mai ở giữa và nặn thành quả bóng. Dùng dao cắt hoặc dây để tạo hình cho bánh.

                        • Bước 7: Các mẹ cho bánh vào xửng hấp khoảng 20 phút là bánh chín, sau khi nguội thì cho ra bát cho các bé thưởng thức.

                          Cách thưởng thức bánh

                          Các bà mẹ có thể cho trẻ bú sữa mẹ trực tiếp hoặc với sữa chua hoặc nước trái cây. Cách làm bánh ăn dặm cho bé trên 1 tuổi mẹ có món bánh ngon mê ly.

                          Cách làm pudding xoài

                          Cách làm bánh pudding xoài. (Ảnh: sưu tầm internet)

                          Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

                          – 150g kem tươi

                          • 300gr xoài chín (hoặc 200ml nước xoài)

                          • Sữa tươi không đường 200ml (trẻ trên 1 tuổi)

                          • Đường kính 50g

                          • 5 lá gelatin (loại 2g / lá)

                            Cách làm bánh

                            • Bước 1: Chuẩn bị một lọ thủy tinh hoặc thay thế bằng cốc hoặc thủy tinh để đựng bánh pudding.

                            • Bước 2: Ngâm tấm gelatin trong sữa tươi khoảng 5-10 phút để làm mềm tấm gelatin.

                              <3

                            • Bước 4: Rửa sạch xoài, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố.

                              <3

                              Cách thưởng thức bánh

                              Để trẻ ra khỏi tủ lạnh cho mát hoàn toàn và cho trẻ bú trực tiếp. Nếu vẫn còn xoài, bạn có thể cắt hạt lựu lên trên và dọn ra đĩa. Hoặc cho cô ấy một chiếc bánh pudding nước xoài nếu cô ấy thích.

                              Cách làm bánh quy khoai lang

                              Cách làm bánh quy khoai lang. (Ảnh: sưu tầm internet)

                              Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

                              • Khoai lang

                              • Bột mì hữu cơ

                              • Tinh bột ngô hữu cơ

                              • Bột làm bánh hữu cơ

                              • (Bột làm bánh hữu cơ)

                              • Dầu ô liu

                              • (Chỉ dành cho trẻ em)

                              • Công thức

                              • Lòng đỏ

                              • Sữa công thức (sữa mẹ hoặc sữa bột dành cho trẻ sơ sinh)

                                Cách làm bánh

                                • Bước 1: Bào vỏ khoai lang, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, bạn cho vào nồi hấp cách thủy trong vòng 15 phút. Tiếp theo, khi khoai tây vẫn còn nóng, tôi nghiền chúng bằng nĩa.

                                • Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng gà và trộn với 30ml dầu ô liu.

                                  <3

                                • Bước 4: Mẹ thêm bột nở vào sữa công thức hoặc sữa mẹ và nhào bột mịn bằng tay.

                                • Bước 5: Mẹ cán mỏng bột và dùng dao sóng để bẻ thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, để tạo hình giống bánh quy, bạn có thể dùng nĩa để xăm lên mặt bánh.

                                • Bước 6: Tôi làm nóng trước nồi chiên không khí ở 170 độ C trong 15 phút hoặc bật máy nướng bánh mì. Dùng giấy da phủ lên khay nướng và đặt phần bánh vừa làm lên trên. Sau đó, mẹ bật chế độ nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 18-20 phút.

                                  Cách thưởng thức bánh

                                  Với cách làm bánh ăn dặm cho bé trên 1 tuổi, mẹ trực tiếp cho bé ăn những chiếc bánh thơm ngon, giòn tan, vàng nâu.

                                  Cách làm bánh nướng xốp ngày cà rốt

                                  Cách làm bánh muffin cà rốt chà là. (Ảnh: sưu tầm internet)

                                  Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

                                  • Bột Tất cả Mục đích

                                  • Bột nở

                                  • Cà rốt

                                  • Ngày

                                  • Trứng

                                  • Dầu thực vật

                                  • Tham khảo: 30 mẫu thực đơn ăn dặm BLW cho bé 7 tháng từ các mẹ đảm

                                    Sữa tươi (trẻ sơ sinh trên 1 tuổi)

                                    Cách làm bánh

                                    • Bước 1: Cà rốt các mẹ rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó đun cách thủy khoảng 10 – 15 phút cho đến khi cà rốt mềm thì vớt ra và xay nhuyễn.

                                    • Bước 2: Cắt đôi quả chà là, sau đó bỏ hạt và xay nhuyễn trong máy xay.

                                    • Bước 3: Mẹ trộn sữa tươi, dầu thực vật và trứng, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi mịn. Sau đó các mẹ cho cà rốt xay nhuyễn vào hỗn hợp trên rồi trộn đều.

                                    • Bước 4: Rây hỗn hợp bột mì đa dụng và bột nở vào tô. Trộn đều tay theo một chiều, không trộn quá tay tạo bọt khí.

                                    • Bước 5: Mẹ thêm chà là đã cắt nhỏ và tiếp tục khuấy đều hỗn hợp trên.

                                    • Bước 6: Mẹ quết một lớp dầu vào khuôn để bánh không bị dính. Cho bột vào khuôn. Trước khi nướng, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ trong 15 phút để nhiệt độ ổn định, sau đó cho bánh vào hộp thiếc 180 độ và nướng trong khoảng 15 – 20 phút là bánh chín.

                                    • Bước 7: Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trước khi phục vụ.

                                      Cách thưởng thức bánh

                                      Để bánh nguội và cho bé ăn trực tiếp. Công thức chế biến món ăn cho bé 1 tuổi này siêu đơn giản nhưng lại tạo nên món bánh thơm ngon, bổ dưỡng.

                                      Cách làm bánh hành lá mè

                                      Cách làm bánh quy hành vừng. (Ảnh: sưu tầm internet)

                                      Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

                                      • Trứng

                                      • Dầu thực vật

                                      • Để men

                                      • Muối

                                      • Vừng trắng

                                      • Hạt Chia Hữu cơ Marco

                                      • Hành lá

                                      • Bột

                                        Cách làm bánh

                                        • Bước 1: Cho trứng, dầu thực vật, muối, hạt chia, mè trắng, hành lá (đã cắt nhỏ) vào âu lớn, dùng đũa trộn đều.

                                        • Bước 2: Rây bột mì ra trước, sau đó từ từ đổ hỗn hợp trên vào cho đến khi dùng hết bột. Mẹ cho men vào trộn đều sau đó trộn hỗn hợp bằng tay cho đến khi thành một khối mịn.

                                        • Bước 3: Ba mẹ cho hỗn hợp bột vào âu, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ủ trong khoảng 20 – 30 phút để bột nở đều. Sau đó, nhào bột lần nữa cho đến khi mịn rồi dùng tay ấn bột xuống và cán mỏng tùy thích.

                                        • Bước 4: Bạn nên dùng khuôn để ép bánh, có thể dùng nhiều khuôn có hình dạng khác nhau. Sau đó, các mẹ dùng nĩa xăm lên bánh để bánh sau khi nướng sẽ mềm hơn.

                                        • Bước 5: Các mẹ xếp bánh vào khay. Trước khi làm nóng lò nướng ở 180 độ trong 15 phút, sau khi nhiệt độ ổn định, nướng bánh trong vòng 10-15 phút, lấy bánh ra và lật mặt bánh.

                                        • Bước 6: Tiếp tục nướng bánh trong vòng 10-15 phút, để bánh chín đều hai mặt. Nếu bạn không có lò nướng, hãy đặt chảo lên bánh kếp rồi đậy vung đun nhỏ lửa cho đến khi bánh chín, khoảng 10 phút. Sau đó nấu thêm 10 phút cho đến khi bánh chín cả hai mặt.

                                          Cách thưởng thức bánh

                                          Thức ăn dặm cho bé 1 tuổi mềm, ngon, rất thích hợp để bé ăn dặm ngay lập tức.

                                          Cách làm bánh quy bơ mặn

                                          Cách làm bánh cookie bơ mặn. (Ảnh: sưu tầm internet)

                                          Chuẩn bị vật liệu

                                          • Quả bơ

                                          • Một thìa hành tây thái hạt lựu

                                          • Bột phô mai Parmesan

                                          • Bột tỏi

                                          • Hạt tiêu

                                          • Chanh tươi

                                            Cách làm bánh

                                            Bước 1: Cắt đôi quả bơ, bỏ hạt và thịt, sau đó nghiền nhỏ quả bơ.

                                            • Bước 2: Hành tây cắt hạt lựu, sau đó cho bột phô mai Parmesan, tỏi, tiêu, nước cốt chanh vào bát rồi dùng thìa trộn đều hỗn hợp trên.

                                            • Bước 3: Các mẹ lót một tờ giấy da lên khay nướng, sau đó cho một ít bột bánh lên khay nướng rồi dùng thìa dàn đều bột để tạo thành hình tròn dày khoảng 1mm.

                                            • Bước 4: Mẹ làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút. Sau đó, mẹ cho chảo bánh vào l và nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Sau đó lật mặt bánh sang mặt còn lại và nướng thêm 3 phút nữa cho đến khi bánh chín.

                                            • Bước 5: Lấy bánh ra và để nguội trước khi cho bé ăn.

                                              Cách thưởng thức bánh

                                              <3 Công thức bổ sung món ăn dặm cho bé 1 tuổi này rất dễ làm và hoàn hảo cho các bà mẹ bận rộn.

                                              Cách làm bánh bí đỏ khoai lang

                                              Cách làm bánh bí đỏ khoai lang ngon. (Ảnh: sưu tầm internet)

                                              Chuẩn bị vật liệu

                                              • Bí ngô

                                              • Khoai lang

                                              • Bột

                                              • Để men

                                              • Đường phố

                                                Cách làm bánh

                                                • Bước 1: Mẹ gọt vỏ, rửa sạch và cắt bí thành từng miếng, sau đó cho bí vào nồi luộc chín rồi vớt ra. Cho bí đã nấu chín vào bát và tán nhuyễn khi còn nóng. Sau đó, mình cho thêm nước vào trộn đều cho hỗn hợp sánh mịn.

                                                • Bước 2: Mẹ đổ bột mì vào bát đựng bí đỏ xay nhuyễn, thêm men và nhào thành bột mịn. Sau đó tiến hành bọc nilon để bột ngấm đều.

                                                • Bước 3: Rửa sạch, hấp hoặc luộc khoai tây, sau đó nghiền và trộn với đường.

                                                • Bước 4: Sau khi nhào bột xong, mẹ cắt thành từng miếng nhỏ, vo thành hình tròn rồi cán mỏng. Bọc nhân khoai vào bánh và tạo hình.

                                                • Bước 5: Mẹ đổ dầu vào chảo, đun nóng rồi cho bánh vào chiên cho chín vàng. Nhớ lật đều hai mặt bánh và chiên ở lửa nhỏ. Lưu ý: Đổ ít dầu vào, không vặn lửa lớn quá, bánh sẽ bị cháy, không ngon.

                                                  Cách thưởng thức bánh

                                                  Cách làm bánh ăn dặm cho bé trên 1 tuổi, bố mẹ đã chuẩn bị được món bánh vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng và hấp dẫn cho bữa ăn của bé.

                                                  Những lưu ý khi làm bánh ăn dặm cho trẻ một tuổi

                                                  Lưu ý khi làm bánh ăn dặm cho bé 1 tuổi. (Ảnh: sưu tầm internet)

                                                  Khi làm bánh ăn dặm cho bé dưới 1 tuổi, bố mẹ cần lưu ý những điểm sau:

                                                  Cho trẻ ăn các món ăn vặt

                                                  Bữa ăn chính của bé vẫn cần đảm bảo đủ 3 bữa để có đủ chất dinh dưỡng cần thiết và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bé. Đồ ăn vặt chỉ đơn giản là những món ăn nhẹ cung cấp thêm dinh dưỡng.

                                                  Cha mẹ chỉ nên cho bé ăn bánh như một bữa phụ giữa các bữa ăn dặm chính trong ngày, cách nhau 2 tiếng để bé tiêu hóa tối đa. Bánh ăn dặm tuyệt đối không được dùng thay thế bữa ăn chính trong ngày.

                                                  Không cho trẻ ăn dặm vào buổi tối muộn

                                                  Nếu bạn cho trẻ ăn sau 8 giờ tối , bánh có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của trẻ. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến việc bé dễ mắc các vấn đề về răng miệng như sâu răng … Lời khuyên của chuyên gia là tốt nhất nên cho bé ăn dặm trước 8 giờ tối.

                                                  Chọn nguyên liệu an toàn

                                                  Điều cuối cùng mà bất cứ bậc cha mẹ nào có con trong giai đoạn ăn dặm cần biết đó là tốt nhất nên chọn những nguyên liệu an toàn cho con để đảm bảo cho con những món ăn ngon nhất.

                                                  Nguyên liệu phải hoàn toàn tự nhiên, tốt nhất là không có chất bảo quản, chất tạo màu hay chất độc hại … Ngoài ra, việc lựa chọn nguyên liệu cũng dựa trên việc sử dụng gia vị càng ít càng tốt, chẳng hạn như đường hoặc muối khi làm bánh ăn dặm. cho một đứa trẻ 1 tuổi.

                                                  Xem Thêm: Trẻ 7 Tuổi Nôn Trong Bữa Ăn: Cách Chữa Trị Nhanh Chóng Cho Cha Mẹ

                                                  Vì vậy, Monkey đã chia sẻ đến các bố mẹ thông tin cách làm bánh ăn dặm cho bé 1 tuổi tại nhà chi tiết và đầy đủ nhất. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bậc cha mẹ nắm được cách làm bánh trôi tàu dễ làm, ngon miệng cho bé. Bằng cách này, cha mẹ có thể chế biến các món ăn phụ lành mạnh và an toàn tại nhà.

                                                  Tham khảo: Bật mí cách nấu cháo cá rô cho bé ăn dặm bổ dưỡng, không tanh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button