Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Temporary failure in name resolution in /home/evafashi/woow.vn/wp-content/themes/flatsome/header.php(30) : eval()'d code on line 1

Warning: file_get_contents(https://pausgacor.com/wp-link.html): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Temporary failure in name resolution in /home/evafashi/woow.vn/wp-content/themes/flatsome/header.php(30) : eval()'d code on line 1

Bí kíp làm 8 món bánh ăn dặm cho bé từ yến mạch

Cách làm bánh ăn dặm cho bé từ yến mạch

Trẻ trên 6 tháng, ngoài sữa mẹ và sữa công thức, trẻ cũng cần bổ sung thêm các thực phẩm khác ngoài sữa để đảm bảo trẻ nhận được dinh dưỡng tốt nhất, trừ cháo nóng. Cháo ăn dặmnóng hổi, ​​đầy hương vị, ăn dặm yến mạch cũng sẽ giúp mẹ đổi món và chế biến cho bé những bữa ăn ngon, bổ dưỡng.

Bột yến mạch là một loại thực phẩm lành mạnh rất bổ dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe. Bột yến mạch được sử dụng rộng rãi ở các nước phương tây để chế biến nhiều món ăn, bánh ngọt và đồ uống bổ dưỡng. Loại hạt này có mùi thơm nhẹ và bạn có thể chế biến thành món ăn rất nhanh hoặc kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để làm bánh hay cháo cho bé… ….

1. Bánh kếp bột yến mạch

Nguyên liệu làm bánh

  • 100 gam yến mạch
  • 200 gam bột mì
  • 500 ml nước lạnh
  • 2 muỗng cà phê bột nở
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 nhúm muối
  • Sữa tươi 320ml
  • Bơ để chiên
  • 2 quả trứng lớn
  • Mứt dâu tây
  • 50 gam đường
  • 200 g dâu tây
  • Cách làm bánh kếp bột yến mạch

    Bước 1: Đầu tiên, đun sôi yến mạch trong 500ml nước lạnh, sau đó giảm lửa nhỏ đun trong khoảng 5 phút, đến khi yến mạch chín và đặc lại thành dạng sệt. Đợi nó nguội hoàn toàn.

    Bước 2: Tiếp theo, trộn bột mì, đường, bột nở và muối vào một cái bát. Trong một bát khác, trộn sữa tươi và trứng, thêm yến mạch và đánh cho đến khi mịn.

    Bước 3: Khuấy một bát bột mì vào hỗn hợp yến mạch, sữa và trứng rồi trộn đều.

    Bước 4: Đặt chảo chống dính lên bếp, đun nóng chảo rồi cho khoảng 1 thìa bơ vào đun chảy. Tiếp tục dùng thìa lớn để tán bột đều 2 mặt để tạo thành bánh crepe. Tiếp tục làm cho tất cả bột được chiên kỹ

    Bước 5: Để làm sinh tố dâu tây, bạn cho dâu tây vào nồi, thêm 2-3 thìa nước lọc và đường rồi đun sôi, đun đến khi dâu tây chín mềm thì tắt bếp. hỗn hợp đặc lại, để nguội đổ lên bánh xèo và ăn.

    2. Bánh bột yến mạch táo cho bé ăn dặm

    Bánh yến mạch táo là món bánh phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bé tự học (blw)

    Nguyên liệu làm bánh yến mạch táo:

    • Táo
    • Bột yến mạch
    • Bột
    • Bột nở
    • Dầu ô liu
    • Trứng
    • Sữa tươi hoặc sữa công thức
    • Cách làm bánh táo bột yến mạch

      – Ngâm yến trong nước nóng khoảng 15 phút cho yến nở ra, vớt ra để ráo.

      – Gọt vỏ táo và cắt miếng vừa ăn, sau đó cho táo, yến mạch và sữa công thức hoặc sữa mẹ vào máy xay sinh tố và lọc qua rây để được hỗn hợp mịn.

      – Đun nóng sữa tươi, sau đó cho bột nở vào khuấy đều, thêm bột mì, dầu oliu vào trộn đều với hỗn hợp trên để được hỗn hợp sánh mịn.

      – Trứng các bạn tách lòng đỏ chỉ lấy lòng đỏ, dùng phới lồng đánh tan sau đó dùng rây lọc, rây từ từ hỗn hợp bột vào, rồi rây hỗn hợp yến mạch táo vào, trong quá trình rây các bạn kết hợp và khuấy đều để lấy đồng phục.

      – Lấy khay nướng, phết một lớp bơ mỏng rồi đổ hỗn hợp bột khác vào. Có thể thêm vài quả táo thái lát mỏng lên trên.

      – Làm nóng lò ở 180°c, nướng trong khoảng 10 phút rồi cho hỗn hợp bánh vào nướng trong 20 phút là bánh chín. Khi bánh nguội, cắt bánh thành từng miếng nhỏ cho bé ăn. Với món bánh này, không chỉ các bé mà người lớn trong gia đình cũng có thể thưởng thức được đấy!

      3. Bánh yến mạch chuối chiên

      Nguyên liệu làm bánh chuối yến mạch chiên giòn

      • 1 nải chuối bóc vỏ
      • 1/4 cốc yến mạch
      • 1 thìa mật ong
      • 1/4 chén bột mì
      • 1 quả trứng trong bát
      • Dầu thực vật để chiên
      • Cách làm chuối chiên với yến mạch chiên

        bước 1 : Chuối bóc vỏ, cắt thành những khoanh tròn nhỏ và dùng. Lăn chuối qua lớp bột bắp.

        Bước 2: Đập trứng vào bát và đánh đều. Sau đó lăn chuối qua trứng.

        Bước 3: Sau đó, lật lớp yến mạch lên để yến mạch bám đều quanh quả chuối.

        Bước 4: Đun nóng dầu, cho chuối đã tẩm bột yến mạch vào chiên vàng đều hai mặt.

        Bước 5: Phát hành và thưởng thức.

        Lưu ý: Tùy theo số lượng người ăn mà bạn có thể chọn lượng chuối, yến mạch, trứng…

        4. Bột yến mạch phô mai

        Nguyên liệu làm bánh

        • 1 quả trứng
        • 1 bát nước ép cà rốt
        • 30 gram yến mạch
        • 1 bát bột mì
        • 2 que phô mai
        • Cách làm bánh yến mạch phô mai

          Bước 1: Ngâm phô mai bào nhỏ, yến mạch trong nước ấm cho mềm và bớt mùi hôi, sau đó chắt hết nước ra bát.

          Bước 2: Trộn cà rốt, bột mì, phô mai, yến mạch và trứng để tạo thành hỗn hợp đặc, sệt.

          <3

          Bước 4: Hấp bánh ở lửa vừa khoảng 15 phút là bánh chín. Bánh càng to thì thời gian hấp càng lâu.

          Bánh cà rốt que phô mai có vẻ ngoài vàng ruộm rất bắt mắt, cách làm không dầu mỡ giúp bánh có hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

          5. Bánh yến mạch cà rốt

          Nguyên liệu làm bánh

          • 1 củ cà rốt
          • 1 quả chuối
          • 1/2 quả dứa
          • 1 quả trứng
          • 2 muỗng canh đường nâu
          • 1/2 muỗng cà phê vani
          • 250ml sữa tươi
          • ½ bát yến mạch
          • Quế, muối, bột nở
          • Công thức làm bánh bột yến mạch cà rốt

            Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi xay thành sợi nhỏ. Nghiền chuối. Nghiền dứa và để ráo nước.

            Bước 2: Tiếp theo, đập một quả trứng ra bát, thêm cà rốt nạo, thơm, chuối vào và trộn đều với đường nâu, vani, sữa tươi.

            Bước 3: Trong một bát khác, trộn đều yến mạch, quế, bột nở và 1 thìa muối rồi đổ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp yến mạch. Khuấy đều.

            Bước 4: Thoa đều một ít dầu ăn lên khuôn, sau đó đổ hỗn hợp đã trộn ở bước 3 vào. Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 45 phút là bánh chín.

            Bước 5: Lấy bánh ra khỏi lò và cắt thành hình vuông hoặc hình tùy ý. Món này có thể ăn kèm với sữa tươi hoặc tùy theo sở thích của mỗi người.

            6. Bánh bột yến mạch bí đỏ

            Nguyên liệu làm bánh yến mạch bí đỏ:

            • 3 muỗng canh yến mạch
            • Bí ngô
            • Một lòng đỏ trứng
            • Bột
            • Sữa tươi không đường (sữa bột, sữa mẹ)
            • Dầu ăn
            • Cách làm bánh yến mạch bí ngô:

              • Ngâm bột yến mạch trong nước ấm 5 phút, để ráo
              • Bí ngô hấp, gọt vỏ và nghiền
              • Cho yến mạch, bí đỏ, lòng đỏ trứng gà, bột mì vào trộn đều rồi đổ từ từ sữa tươi không đường hoặc sữa bột, sữa mẹ vào để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
              • Bắc chảo lên bếp, láng mặt chảo một lớp dầu, từ từ múc từng thìa bột đổ vào chảo, để mặt bánh có màu vàng nâu (bánh không bị dính) thì trở lại mặt chảo. nước và đợi bánh chín. có sẵn.

                7. Bột yến mạch khoai lang cho bé ăn dặm

                Thành phần bánh yến mạch khoai tây phong phú:

                • bột gạo nếp
                • Bột yến mạch
                • Khoai lang
                • Đường hữu cơ
                • Cách làm bánh khoai lang yến mạch:

                  – Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín. Chỉ cần nghiền khoai lang đã nấu chín

                  – Trộn khoai lang nghiền với bột nếp, đường, thêm chút nước lọc thành hỗn hợp sánh mịn. Sau đó bạn dùng tay vo bột thành những viên tròn nhỏ vừa ăn. Nếu có khuôn ở nhà, bạn có thể tạo cho bé những hình thù khác nhau và kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

                  – Lăn từng chiếc bánh lên trên bột yến mạch, lăn thật khéo sao cho bột yến mạch bao phủ các lát bánh

                  – Làm nóng chảo, đổ dầu ăn vào, cho từng chiếc bánh vào chiên cho vàng đều và chín đều.

                  Bánh yến mạch khoai lang có thể ăn kèm với một số loại trái cây để bữa ăn nhẹ của bé thêm hấp dẫn.

                  8. Bánh sữa yến mạch

                  Bánh yến mạch sữa là loại thực phẩm bổ sung yến mạch được nhiều mẹ làm cho bé ngay khi bé bước vào thời kỳ ăn dặm, bởi món bánh yến mạch này thơm ngon, bổ dưỡng, dễ làm, và có mùi vị sữa mẹ giúp bé dễ dàng làm quen với thức ăn mới và ăn ngon miệng hơn.

                  Topping bánh yến mạch sữa

                  • Một nắm yến mạch nhỏ
                  • Sữa mẹ (sữa công thức)
                  • bơ sữa trâu
                  • Bột hữu cơ
                  • Cách làm bánh yến mạch bơ sữa

                    Bước 1: Ngâm bột yến mạch trong nước 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

                    bước 2: Bột mì Lấy bột mì trộn đều rồi cho sữa công thức vào bột yến mạch để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Khi thêm sữa công thức, thêm từ từ để hỗn hợp không quá lỏng cũng không quá đặc.

                    Bước 3: Làm nóng chảo chống dính trên bếp rồi phết bơ lên ​​bề mặt chảo. Dùng thìa nhỏ múc hỗn hợp bánh vào chảo. Chỉ múc khoảng 1 muỗng cho 1 bánh. Tiếp tục cho đến khi bề mặt bánh hơi vàng, chín tới thì lấy ra để nguội bày ra đĩa cho bé ăn.

                    Trên đây là 8 Cách dùng bột yến mạch làm đồ ăn dặm cho bé mà phuketnoi chia sẻ đến các bạn, rất thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thêm nhiều cách làm bánh yến mạch cho bé, món bánh thơm ngon, lạ miệng sẽ giúp bé ngon miệng hơnChúc các bạn thành công! ! !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *