Mẹ & Bé

Bí quyết xay thịt nhuyễn mịn cho bé ăn dặm và cách bảo quản đúng cách, không mất chất

Cho dù bạn đang xay thịt để làm thức ăn cho trẻ nhỏ hay thức ăn mềm để phù hợp với chế độ ăn của mình, mục tiêu của chúng tôi là có được thành phẩm mịn. Thịt xay quá dày hoặc nhão sẽ không ngon, ngay cả đối với trẻ nhỏ. Bí quyết để có thịt xay ngon là để nguội thịt đã chế biến và xay khi nguội. Ngoài ra, thêm một chút nước vào thịt sẽ giúp bạn có được thành phẩm hoàn hảo.

Công cụ chuẩn bị bao gồm:

Xem thêm: Cách làm thịt xay cho be ăn dặm

  • Thịt
  • Chop
  • Con dao
  • Muỗng cán dài
  • Nồi nấu chậm
  • Máy xay thịt hoặc thực phẩm đa chức năng và máy xay đa năng
  • bi-quyet-xay-thit-nhuyen-min-cho-be-an-dam-va-cach-bao-quan-dung-cach-khong-mat-chat
  • Chuẩn bị thịt

    Chọn thịt mềm. Thịt càng mềm, thành phẩm càng mịn và đậm đà hương vị. Cho dù bạn đang xay thịt bò, thịt gà, thịt lợn hay thịt cừu, hãy chọn phần mềm nhưng không dai. [1]

    • Thịt bò rẻ tiền thường dai nhất, vì vậy thịt thăn là tốt nhất.
    • Đối với thịt gà, bạn có thể mua thịt không xương hoặc không xương. Nếu mua xương, bạn cần cẩn thận loại bỏ xương để không để lại những mẩu xương nhỏ trong thịt xay.
    • bi-quyet-xay-thit-nhuyen-min-cho-be-an-dam-va-cach-bao-quan-dung-cach-khong-mat-chat

      Nấu thịt từ từ. Nấu chậm giúp giữ nguyên hương vị và độ ẩm của thịt, giúp xay dễ dàng hơn. Cho dù bạn sử dụng loại thịt nào, hãy nấu từ từ để có kết quả tốt nhất. Dưới đây là một số phương pháp điều trị hữu ích:

      • Thân cây
      • Sử dụng nồi nấu chậm
      • Đã nấu chín
      • Đang xem: Lịch ăn dặm cho bé 6 tháng theo khoa học – mẹ nên ghi nhớ

        Đảm bảo thịt đạt đến nhiệt độ thích hợp sau khi nấu. Thịt phải được nấu chín trước khi xay. Kiểm tra thịt sau khi chín để đảm bảo thịt bên trong ở nhiệt độ mong muốn. Dưới đây là nhiệt độ mà thịt cần đạt được:

        • Gà: 75 ° c
        • Thịt lợn: 70 ° c
        • Thịt bò: 65 ° c
        • Thịt cừu: 65 ° c
        • bi-quyet-xay-thit-nhuyen-min-cho-be-an-dam-va-cach-bao-quan-dung-cach-khong-mat-chat

          Làm lạnh thịt. Sau khi nấu xong, để thịt vào tủ lạnh khoảng 2 giờ. Thịt phải nguội hoàn toàn trước khi xay. Thịt đông lạnh ngon hơn thành phẩm là thịt nóng.

          <3

          Đặt một cốc thịt vào máy xay thịt. Nếu không có máy xay thịt, bạn có thể sử dụng máy xay thông thường, tuy nhiên thành phẩm sẽ không được mịn bằng máy xay thịt đa năng.

          Thêm nước và tiếp tục xay. Để xay nhuyễn thịt, bạn sẽ cần thêm một chút nước để làm lỏng hỗn hợp. Bất kể loại thịt nào, bạn sẽ cần 1/4 cốc nước cho mỗi cốc thịt. Bạn có thể chọn thêm các loại nước sau:

          • Nước từ chế biến thịt
          • Nước dùng không ướp muối
          • Nước lọc
          • Bảo quản thịt xay trong tủ lạnh. Khi thịt xay đã đạt được độ đặc mong muốn, hãy bảo quản thịt trong hộp kín có nắp đậy kín. Bảo quản thịt xay trong tủ lạnh cho đến khi cần dùng. Thịt sẽ giữ được từ 3 đến 4 ngày.

            • Bạn có thể đông lạnh thịt xay để sử dụng sau này. Nhớ bảo quản thịt trong ngăn đá tủ lạnh.
            • Để thịt đến nhiệt độ phòng hoặc hâm nóng trong lò vi sóng trước khi dùng.
            • Các loại thịt băm khác nhau

              Đang xem: Mách mẹ top 7 mì ăn dặm cho bé 8 tháng tốt nhất năm 2022

              Trộn thêm đồ xay nhuyễn rau củ cho em bé. Bạn có thể làm thức ăn xay nhuyễn cho trẻ bằng cách trộn rau nghiền với thịt xay. Điều này sẽ thêm gia vị và dinh dưỡng cho món ăn. Hãy thử các cách kết hợp sau:

              • Gà xé với cà rốt bào sợi
              • Thịt bò xay với đậu rán
              • Thịt lợn với táo xay nhuyễn
              • Nếu chuẩn bị thức ăn cho người lớn, hãy nêm gia vị cho thịt. Trong khi trẻ em không cần muối và các loại gia vị khác, thì người lớn lại cần một chút gia vị để ngon. Thêm miệng. Đối với mỗi chén thịt xay, thêm 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm tùy thích.

                Tham khảo: chọn mua máy xay để xay thịt, xay hạt loại nào tốt nhất, các bà nội trợ tham khảo

                Không xay thịt quá nhuyễn. Nếu con bạn lớn hơn và có thể nhai thịt, hãy làm cho thịt xay trở nên đa dạng hơn. Không xay cho đến khi thịt mịn hoàn toàn, bạn nên dừng lại khi thịt vẫn còn khá lớn. Ngoài ra, bạn có thể làm những điều khác bằng cách thêm rau đã nấu chín thái nhỏ vào thịt thái nhỏ.

                bi-quyet-xay-thit-nhuyen-min-cho-be-an-dam-va-cach-bao-quan-dung-cach-khong-mat-chat

                Khuyến nghị

                • Thêm một ổ bánh mì và thịt vào Máy xay thịt bằng thép không gỉ đa chức năng để tạo ra thành phẩm có kết cấu đẹp mắt. Ngoài ra, bạn có thể thêm 1 thìa (20 gram) khoai tây nghiền.
                • Bạn có thể xay các loại thịt đóng hộp như cá ngừ hoặc cá hồi với 1 thìa sốt mayonnaise.
                • Bạn có thể ướp thịt cho đến khi có màu nâu trước khi cho vào nồi nấu chậm để thêm gia vị.
                • Bạn không cần phải chế biến thịt hộp trước khi xay.
                • Không nấu cá bằng nồi nấu chậm. Thay vào đó, hãy nướng cá trong lò hoặc lò vi sóng trước khi xay
                • Cảnh báo

                  • Nên nấu chín thịt trước khi xay.
                  • Nếu bạn đang chuẩn bị thịt xay cho trẻ nhỏ, hãy cân nhắc sử dụng thịt hữu cơ. Ngoài ra, bạn nên đảm bảo rằng khu vực bếp và dụng cụ chế biến luôn được giữ sạch sẽ để tránh ngộ độc thực phẩm ở trẻ em.
                  • Theo wikihow.vn

                    Đang xem: Ăn dặm không phải là cuộc chiến

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button