Mẹ & Bé

Cách chế biến bột ngọt cho bé ăn dặm lạ miệng

Các nhà dinh dưỡng khuyên rằng trước tiên nên cai sữa cho trẻ em. Về cơ bản, cách tạo bọt ngọt cho bé ăn dặm không khó. Chủ yếu nấu với các loại rau. Thức ăn dặm không chứa các chất khó tiêu như thịt và hải sản, giúp bé dễ tiêu hóa ở giai đoạn đầu.

Dưới đây là một số cách chế biến bột ngọt cho thức ăn cho trẻ nhỏ . Đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và kích thích vị giác của bé. Hãy tham khảo và lưu lại ngay nhé!

Xem thêm: Cách nấu bột gạo ngọt cho bé ăn dặm

1. Baby MSG là gì?

Sữa bột ăn dặm nói chung là bữa ăn được làm bằng bột gạo pha loãng, có bổ sung thêm rau, thịt, hải sản cho bé ăn dặm và thức ăn chính là sữa mẹ. Trẻ trên 6 tuổi có thể bắt đầu ăn dặm thêm để giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.

Để giúp trẻ dễ dàng thích nghi với thức ăn, mẹ nên bắt đầu với thức ăn dạng bột, ngọt. Bột ăn dặm chủ yếu dựa trên trái cây hoặc rau và mì gạo. Đảm bảo nguồn protein của bạn đến từ sữa và chất xơ, và vitamin của bạn đến từ rau củ.

2. Sẵn sàng nấu bột ngọt cho trẻ nhỏ

Ngày nay, nhiều bà mẹ thích làm và chia sẻ cách làm bột ngọt cho con mình. Để con bạn lớn lên khỏe mạnh và giảm thiểu bệnh tật, hãy tự nấu những bữa ăn cho bé ngay từ đầu. Cách pha chế và cách làm kẹo dồi rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Bí quyết để chế biến bột ngọt cho trẻ ăn dặm là:

  • Cần rau hầm, xay nhuyễn hoặc cắt nhỏ.
  • Chọn gạo ngon, thơm hoặc gạo lứt. Không nên dùng đồ nếp vì có thể gây khó tiêu cho trẻ.
  • Bột phải mịn trong khi nấu để tránh bị vón cục.
  • Nấu riêng rau rồi trộn với bột gạo / sữa.
  • Bạn có thể nấu thành cháo và xay nhuyễn cho trẻ. Nhớ là nếu nấu theo cách này, bạn sẽ phải rây lại để làm mềm bột.
  • Không thêm bất kỳ gia vị nào khi nấu bột thực phẩm ngọt dành cho trẻ em. Gia vị có thể gây hại cho trẻ sơ sinh khi thận của trẻ chưa phát triển đầy đủ.
  • 3. Chú ý cách chế biến bột ngọt cho trẻ ăn dặm

    Các mẹ cần lưu ý những điểm sau khi cho trẻ ăn bột ngọt trái cây:

    • Hạn chế dùng các loại quả có tính nóng: xoài xanh, dứa, sầu riêng, vải, chôm chôm, nhãn… tất cả các loại quả có tính nóng. Các mẹ không nên dùng bột ngọt để nấu ăn cho bé vì dễ gây ra các triệu chứng như dị ứng, khó tiêu, đầy bụng, chướng bụng. Các loại hoa quả được khuyên dùng như chuối, dâu tây, lê, táo,… mẹ cũng nhớ thay đổi nguyên liệu thường xuyên để bé không bị ngán.
    • Luôn chú ý đến sức khỏe của bé và chọn hoa quả: Nếu bé bị táo bón hoặc mắc các bệnh về tiêu hóa, mẹ nên chọn táo, chuối, lê và các loại trái cây giàu chất xơ, bổ dưỡng …
    • Bột phải được chế biến mịn: bạn có thể xay trái cây, hấp chín và tán nhuyễn. Đừng bao giờ quên điều quan trọng này chỉ vì một phút nóng nảy. Những cục bột lớn còn sót lại có thể khiến bé bị sặc. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn sàng lọc bột ngọt một lần nữa trước khi cho trẻ ăn.
    • Đảm bảo vệ sinh thực phẩm: Khả năng miễn dịch của trẻ còn non yếu nên bạn nhớ mua hoa quả tươi. Mẹ nên chọn mua trái cây ở những cửa hàng an toàn, không có hóa chất. Tránh những ảnh hưởng hiện tại và tương lai của hóa chất đối với trẻ sơ sinh.
    • Tham khảo: Hướng dẫn cách nấu bún gà chua ngọt thơm ngon đậm vị

      Xem thêm:

      • Tôi nên cho bé ăn bột gì để có lợi cho sức khỏe?
      • Bạn có nên cho trẻ ăn thức ăn đặc không? Khi nào là thích hợp?
      • Cho trẻ ăn bột muối khi nào và như thế nào?
      • 4. Lời khuyên về cách nấu bột snack ngọt bổ dưỡng

        4.1. Bột ngọt dành cho trẻ em trong ngô và sữa

        Cách làm bột ngọt cho bé từ ngô và sữa được các mẹ yêu thích. Ngô là sản phẩm cung cấp nhiều chất xơ, protein, năng lượng (thay thế tinh bột). Ngoài ra, ngô còn giúp bé dễ tiêu hóa và hầu như không gây dị ứng.

        Để làm món này, tất cả những gì bạn cần là ngô lược làm sẵn và sữa mẹ (sữa công thức) ở chợ. Nếu có thời gian, Mom Corner khuyên bạn nên sử dụng ngô tươi để chải và chần bột. Làm như vậy bột sẽ dẻo và thơm hơn.

        Rửa sạch, tách ngô và cho vào máy xay cùng 1 bát nước. Xay nó thành những miếng nhỏ và cho vào một tấm lưới, lọc hết bột ngô và bỏ bã. Tiếp theo, bạn pha 2 thìa sữa với một ít nước sôi cho đặc. Khi bắc nồi nước ngô lên bếp ga, để lửa nhỏ. Mẹ chú ý khuấy đều cho bột bám đều đáy nồi. Vì ngô rất dễ uốn, nên đảo cẩn thận để tránh làm cháy chảo. Lưu ý khi bột bắp đặc lại thì vẫn phải khuấy thêm lần nữa để bột chín hoàn toàn. Ngô nấu chín sẽ nhanh hơn một chút so với ngô sống. Các mẹ có thể áp dụng những công thức này để cai sữa Nhật cho con và đa dạng hóa thực đơn hàng ngày cho con.

        Khi bột ngô đã chín, cho sữa đặc (ở trên) vào, khuấy đều và đun sôi.

        4.2. Khoai tây với cà rốt, ngô ngọt

        Hầu hết các loại rau mẹ có thể tuân theo nguyên tắc nấu, đánh và bổ sung sữa. Chuối, trái cây chua và củ cải không thích hợp để nấu với sữa.

        Mẹ chuẩn bị rau trước. Gọt vỏ cà rốt và cắt thành từng miếng nhỏ. Cắt khoai tây thành từng miếng nhỏ, như cà rốt, cho cùng thời gian nấu. Ngô (nếu có) và sữa mẹ (sữa công thức).

        Đang xem: Các dụng cụ ăn dặm BLW cần chuẩn bị khi bắt đầu

        Bắt đầu bằng cách cho cả củ cà rốt vào nồi nước sôi. Sau đó cho khoai tây vào nấu cho đến khi củ chín mềm. Thêm sữa và nấu cho đến khi có mùi thơm. Tắt bếp và đợi cho đến khi các nguyên liệu nguội bớt. Cho tất cả vào máy xay. Rây qua rây thức ăn cho trẻ trước khi cho trẻ ăn.

        4.3. Cách dùng khoai lang làm bột ngọt cho bé

        Khoai lang được coi là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và được rất nhiều trẻ em yêu thích. Tuy khoai lang rất tốt trong việc hỗ trợ quá trình tiêu hóa nhưng không nên cho trẻ ăn quá nhiều vì nó có thể gây tác dụng ngược.

        Chuẩn bị khoai lang hấp (hoặc không), 3 thìa bột gạo, bơ, sữa mẹ (công thức).

        Trước tiên, hãy hấp khoai lang, sau đó nghiền nhỏ. Nếu khoai tây đã chín, thì tôi sẽ nghiền chúng cho bạn. Làm bột cho bé, mẹ nhớ trộn đều và để bột nóng đều. Sau đó cho khoai tây đã nghiền vào. Thêm một thìa bơ để tăng thêm độ béo cho món ăn.

        Sau đó, từ từ thêm sữa và trộn đều. Khuấy đều và bạn sẽ thấy món ăn rất ngon với hương vị sữa, bơ và khoai tây. Nhớ rây lại trước khi cho bé ăn.

        4.4. Bánh ngọt lê đu đủ

        Mẹ có thể kết hợp đu đủ và le để tạo thành bột ngọt cho bé. Hoặc chỉ cần đu đủ cũng được. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm 4 thìa sữa bột do mẹ nấu, 2 thìa đu đủ, 1 thìa lê.

        Đu đủ gạo gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố. Gọt vỏ, cắt nhỏ và nấu lê cho đến khi mềm, sau đó kết hợp. Nấu theo tỷ lệ bột ngọt dành cho trẻ em với nước bắt đầu từ 1:10. Sau khi bột chín, bạn cho từ từ phần đu đủ, đu đủ, lê đã xay nhuyễn vào đảo đầu tiên. Rây lại bột trước khi cho bé ăn.

        Dưới đây là cách chế biến bột ngọt đúng cách cho thức ăn trẻ em . Tìm hiểu thêm về cách nấu những món ăn ngon và bổ dưỡng cho bé. Đồng thời, mẹ đừng quên thay đổi thực đơn hàng ngày để bé ăn ngon miệng hơn nhé!

        Đang xem: Mách mẹ chọn muỗng tập ăn dặm cho bé đúng cách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button