Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/evafashi/woow.vn/wp-content/themes/flatsome/header.php(30) : eval()'d code on line 1

Warning: file_get_contents(https://pausgacor.com/wp-link.html): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/evafashi/woow.vn/wp-content/themes/flatsome/header.php(30) : eval()'d code on line 1

Cách chế biến bột ngô cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi giàu dinh dưỡng

Cách nấu bột ngô cho bé ăn dặm

Bột ngô ăn dặm cho bé là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có vị ngọt dịu kết hợp với thịt gà, thịt heo, rau củ…ăn dặm và hơn thế nữa. Tiếp theo, hãy cùng học cách pha bột ngô dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi nhé!

Hàm lượng dinh dưỡng trong ngô

Bắp là loại thực phẩm rất phổ biến ở Việt Nam, bắp rất giàu đạm, cung cấp đủ năng lượng cho bé. Tuy nhiên, ngô còn thiếu nhiều dưỡng chất thiết yếu khác nên hãy nấu bột ngô với thịt bằm, súp lơ, trứng, cà rốt… để cung cấp cho bé nhiều dưỡng chất.

Ngô chứa chất xơ hòa tan, một chất hỗ trợ quá trình tiêu hóa và giúp quá trình diễn ra nhanh chóng. Chất xơ trong ngô cũng có đặc tính chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài hàm lượng dinh dưỡng cao, ăn ngô nấu chín còn có tác dụng phòng và chống nhiều bệnh tật.

Ngô rất giàu vitamin A, cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của mắt. Beta-caroten trong ngô là chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da bé khỏi viêm nhiễm và các bệnh ngoài da.

5 cách nấu bột ngô cho bé ăn dặm

Cách nấu bột ngô với trứng

Thành phần

– 1 bắp ngô – 100g gạo trắng – 1 quả trứng

Cách thực hiện

– Bạn vo gạo, đổ ít nước và ngâm khoảng 2 tiếng cho gạo nở ra. – Sau đó đổ gạo vào nồi, thêm 1 lít nước và đun sôi trong 30-40 phút. – Bạn rửa sạch ngô, tách hạt rồi cho vào máy xay. Thêm 100ml nước và tạo thành hỗn hợp sệt. – Bạn đập trứng ra bát và trộn đều. – Sau 30-40 phút cháo đã mềm, đổ ngô vào nồi khuấy đều. – Cho trứng vào nồi cháo khuấy đều. – Nêm 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe muối. Tắt bếp. – Bạn đổ 1 thìa dầu ăn trẻ em vào nồi cháo. Nếu bé ăn được phomai thì bạn cho viên phomai vào quấy đều rồi múc bột ra cho bé thưởng thức.

Sữa bột ngô cho trẻ sơ sinh

Vật liệu:

  • 2 muỗng canh sữa bột
  • 1 bát nước
  • 2 hạt nếp nhỏ
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Cách chuẩn bị:

    Bước đầu tiên: tách hạt ngô sáp non và rửa sạch. Sau đó tạo thành hỗn hợp sệt với 1 cốc nước. Lọc bột ngô qua rây và đun kỹ, cẩn thận không để bột ngô bị cháy vì bột ngô dễ cháy. Bước 2: Cho 2 thìa bột sữa đã điều chỉnh vào nước sôi, thêm bớt khuấy đều đến khi bột mịn và dính Bước 3: Vặn lửa nhỏ, cho nước bột bắp trong nồi vào đảo đều tay đến khi bột đã được trộn đều.Bước 4: Sử dụng bước 2. Tiếp tục cho sữa đặc vào khuấy đều.Nếu muốn tăng độ dinh dưỡng cho món ăn, bạn có thể cho thêm lòng đỏ trứng

    Bột ngô xanh với táo và khoai lang

    Vật liệu:

    • 1 bắp nếp
    • 1 quả táo
    • 1 củ khoai lang
    • Cách chuẩn bị:

      Bước 1: Khoai lang luộc chín, gọt vỏ, thái hạt lựu Bước 2: Táo rửa sạch, thái hạt lựu rồi ngâm qua chút nước muối cho khỏi thâm đen Bước 3: Hạt ngô rửa sạch và đun sôi Bước 4: Cho tất cả 3 loại nguyên liệu đã sơ chế vào hỗn hợp trái cây đã xay nhuyễn, cho vào bát nhỏ, sau khi nguội cho bé ăn dần. Món ăn thanh mát rất thích hợp cho bé trong mùa hè và bé trên 10 tháng.

      Bột ngô cà rốt

      Vật liệu:

      • 1 củ cà rốt
      • 1 bắp nếp
      • Lượng sữa mẹ cần thiết
      • Cách chuẩn bị:

        Bước đầu tiên: rửa sạch cà rốt, gọt vỏ, hấp chín rồi cắt nhỏ Bước thứ hai: rửa sạch ngô nếp, hấp chín, tách hạt và xay thành bột Bước thứ ba: trộn đều hai nguyên liệu này thành bột sữa và tôi sẽ cho bé ăn ngay

        Cách làm bột ngô và giá đỗ kiểu Nhật

        Thành phần

        – 30ml cháo trắng – 15g đậu mềm (đậu hủ trắng) – 20g ngô – 15g bông cải xanh

        Cách thực hiện

        – Bắc nồi nước lên bếp, luộc ngô trong 5 phút rồi cho đậu hủ trần nóng. Để đậu phụ không bị nứt, hãy dùng muỗng múc đậu phụ trước khi cho vào nồi. – Sau 3 phút, vớt đậu ra và cho súp lơ vào (cùng với bắp non trong nồi). – Súp lơ và ngô để ráo nước. – Rây cháo, đậu xanh, súp lơ, bắp theo thứ tự đó. Bạn đặt rây lên trên bát và dùng thìa chà xát các nguyên liệu vào bát. Nhào từng thành phần trong một bát riêng biệt. – Pha nước súp ngô lúc nãy loãng hơn, cho súp lơ và ngô tươi đã rây mịn vào. Sau đó bạn bày món ăn ra cho bé thưởng thức. Cháo trong bát. Súp lơ xay nhuyễn được trộn với nước sôi trong một cái bát nhỏ. Đặt đậu phụ vào xi-rô ngô trong một cái bát nhỏ.

        Khi cai sữa, mẹ nên nấu bột thô cho bé ăn, hoặc nấu chín rồi tách màng cứng để bé ăn mềm bên trong. Chúc các bé sức khỏe, đã có cách nấu cháo ngô cho bé ăn dặm!

        Xem thêm>>

        • 5 cách nấu cháo ngô ngọt cho bé ăn dặm dinh dưỡng
        • 10 Công Thức Tự Làm Sữa Hạt Thơm Ngon Cho Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *