Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/evafashi/woow.vn/wp-content/themes/flatsome/header.php(30) : eval()'d code on line 1

Warning: file_get_contents(https://pausgacor.com/wp-link.html): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/evafashi/woow.vn/wp-content/themes/flatsome/header.php(30) : eval()'d code on line 1

Cách nấu đậu gà cho bé ăn dặm giữ nguyên giá trị dinh dưỡng

Cách nấu cháo đậu gà cho bé ăn dặm

Giá trị dinh dưỡng của đậu xanh trong thức ăn trẻ em

Đậu xanh là loại hạt chứa nhiều loại khoáng chất, vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa và protein. Ngoài ra còn một số khoáng chất khác như photpho, sắt, canxi, magie, kẽm, vitamin K… giúp hình thành và duy trì cấu trúc xương, để bé phát triển tốt hơn.

Đậu xanh ăn dặm cho bé rất được các mẹ ưa chuộng. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, đậu xanh còn cung cấp chất xơ rất tốt cho việc hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ, giảm các chứng đầy bụng, khó tiêu, tăng cường chất chống oxy hóa giúp tiêu diệt các gốc tự do. Do quá trình trao đổi chất.

Trong hầu hết các trường hợp, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ có thể bắt đầu cho bé ăn đậu gà từ 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, đậu xanh vẫn không phải là thực phẩm đầu tiên mẹ nên cai sữa cho bé, bởi hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển hoàn thiện nên việc tiêu hóa đậu sẽ khó khăn hơn. Vì vậy, mẹ hãy thực hiện theo các bước nấu cháo đậu xanh cho bé trên 8 tháng tuổi.

Cách chế biến đậu xanh cho thức ăn trẻ em

Cách nấu cháo đậu xanh cho bé bí đỏ

Món ăn dễ chế biến này sẽ giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Cách chế biến và nấu cháo bí đỏ cho bé – Đậu xanh cũng rất dễ.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1,5 bát cháo (chuẩn bị vừa đủ cho bé)

– 1 thìa đậu xanh

– 2 quả bí ngô

– Phô mai (có thể cần hoặc không)

– Nước lọc

Cách chuẩn bị:

– Ngâm đậu xanh qua đêm cho nở ra.

Cách nấu đậu gà cho bé ăn dặm giữ nguyên giá trị dinh dưỡng - 3

– Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, đun sôi nước rồi cho đậu xanh vào. Nấu cho đến khi đậu xanh mềm, khoảng 20-30 phút.

– Sau đó, cho đậu đã luộc chín vào rây mịn. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu, nấu khoảng 15 phút cho đến khi bí mềm và rây mịn.

Cách nấu đậu gà cho bé ăn dặm giữ nguyên giá trị dinh dưỡng - 4

– Bạn cho cháo vào nồi, thêm bí đỏ đã rây và đậu xanh vào khuấy đều. Khi bạn thấy hỗn hợp cháo sôi, hãy rắc thêm phô mai để tăng thêm gia vị cho trẻ.

Cách nấu súp đậu gà nấm cho bé

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 50 g đậu xanh

– 10 cái nấm rơm xắt nhỏ

– 100g thịt bò xay

– Một nhúm rau thơm xắt nhỏ

– Gia vị cho bé

Cách nấu đậu gà cho bé ăn dặm giữ nguyên giá trị dinh dưỡng - 5

Cách thực hiện:

– Ngâm đậu xanh qua đêm rồi bóc vỏ, cho vào máy xay sinh tố, vắt riêng đậu, lấy nước để nấu canh.

– Tùy theo sức ăn thô của bé mà cắt nấm, rau củ cho phù hợp.

– Sau đó cho thịt bò và nấm vào xào. Tiếp theo cho nước cốt đậu xanh vào khuấy đều (chú ý không đun thịt bò quá chín sẽ bị dai). Cuối cùng cho rau vào và tắt bếp.

Cách nấu đậu xanh cho bé với sữa bí đỏ và hạt chia

Chuẩn bị nguyên liệu:

– khoảng nửa nắm đậu gà

– 4 quả bí ngô cắt lát mỏng

– 1/2 muỗng cà phê hạt chia

Cách nấu đậu gà cho bé ăn dặm giữ nguyên giá trị dinh dưỡng - 6

Cách thực hiện:

– Đậu xanh ngâm qua đêm, rửa sạch 2 lần với nước, bắc lên bếp đun khoảng 20 phút.

– Bí đỏ hấp.

– Sau đó, cho đậu xanh và bí đỏ vào máy xay sinh tố, đổ lượng nước gấp 2 lần, xay thật nhuyễn, lọc bỏ bã lần 1. Lấy hỗn hợp thứ nhất, cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn rồi lọc lấy phần bã thứ hai..

– Sau khi lọc bỏ bã 2 lần, đun hỗn hợp trên bếp. Khi bé uống nước, mẹ có thể ngâm hạt chia và rắc vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *