Mẹ & Bé

5 cách chế biến cháo chim bồ câu cho bé cực đơn giản

Cháo chim bồ câu là món ăn thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe của trẻ nhỏ, đặc biệt là trong giai đoạn ăn dặm. Chính vì vậy, hôm nay cungconlonkhon.com sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon, bổ dưỡng, không ngấy cho bé.

Thành phần dinh dưỡng trong thịt bồ câu

Ngoài chất béo, thịt chim bồ câu còn chứa nhiều chất đạm, vitamin (a, b1, b2…), chất khoáng có lợi cho cơ thể con người (lipid, canxi, phốt pho, sắt…), và hàm lượng cholesterol là khá thấp. Vì vậy, thịt chim bồ câu có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể như: Thanh nhiệt giải độc, bồi bổ cơ xương, bổ não và trí tuệ, hạ huyết áp, cải thiện trí nhớ, điều hòa đường huyết, bổ máu, dưỡng da, làm đẹp và kéo dài tuổi thọ. … Nên nấu món này tuần 1 lần Cháo dinh dưỡng rất thích hợp cho bà bầu hoặc trẻ sơ sinh, hoặc người bồi bổ, hồi phục sức khỏe. Các bạn chú ý các bước chế biến mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây để tránh mùi tanh của cháo sau khi nấu nhé.

5 cách chế biến cháo chim bồ câu cho bé

Công thức nấu cháo bồ câu đậu xanh hạt sen

Thành phần

Xem thêm: Cháo bồ câu cho bé ăn dặm

  • 1 con chim bồ câu mới
  • 20 gram gạo nếp
  • 15g gạo trắng
  • 20 gam đậu xanh
  • 20 gam hạt sen
  • Gia vị: dầu ô liu, gia vị dành cho trẻ em
  • Hành khô, mùi tây
  • Triển khai

    – Bước đầu tiên là chuẩn bị chim bồ câu. Khác với cách làm gà vịt, bạn chỉ cần giết chim mà không cần cắt tiết, vì tiết chim bồ câu rất bổ dưỡng. Sau đó, vặt sạch lông (không cần trụng qua nước sôi trước khi vặt lông như các loại gia cầm khác).

    ——Tiếp tục dùng que xâu vào thân chim bồ câu rồi cho lên bếp để hơ vàng. Rửa sạch và mổ xẻ. Bạn chỉ cần dùng kéo, cẩn thận mổ bụng chim, moi hết diều, phổi, ruột… chỉ giữ lại mề, tim, gan và trứng. Trong quá trình mổ xẻ phải hết sức cẩn thận để không làm bẩn thân chim, rửa nhiều lần làm mất chất dinh dưỡng.

    – Dùng dao sắc lọc lấy phần thịt đùi, phần thịt lườn băm nhuyễn, ướp với chút mắm nếu trẻ dùng được. Nhớ cắt bỏ chân chim để cháo chế biến không bị thiu.

    – Gạo nếp, gạo tẻ, đậu đỏ, hạt sen vo sạch, cho vào nồi, thêm xương bồ câu và 1 lít nước sôi, ninh trên lửa nhỏ.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ô liu vào đun nóng, phi thơm hành khô, cho thịt chim băm đã ướp vào xào chín.

    – Khi cháo đã mềm, cho một nửa con chim vào nồi đun thêm 5 phút, phần còn lại dùng với cháo. Khi cháo chín mềm, cho hạt sen đã giã nhỏ vào nồi, khuấy đều, thêm ít rau mùi thái nhỏ (nếu bé đã ăn được rau mùi). Vớt cháo chim bồ câu ra để nguội cho bé ăn.

    Công thức nấu cháo chim bồ câu cà rốt cho bé

    Tham khảo: Cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi tốt cho hệ tiêu hóa

    Cà rốt giàu vitamin A, beta-caroten, vị ngọt tự nhiên và nhiều lợi ích khác nên là thực phẩm tuyệt vời cho trẻ em. Tuy nhiên, thuyết phục trẻ ăn cà rốt thường xuyên không phải là điều dễ dàng. Nếu muốn cho trẻ ăn cà rốt bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn món cháo chim bồ câu cà rốt thơm ngon và bổ dưỡng.

    Khi làm chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: chim bồ câu, cà rốt, gạo tẻ, gạo trắng, gia vị: dầu oliu, hạt nêm, nước mắm. Khi bạn đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu, hãy làm theo 3 bước sau.

    Bước 1: Thịt chim trước hết rửa sạch, lọc thịt chim rồi băm nhỏ, để riêng. Xương chim và cà rốt rửa sạch cho vào nồi cắt miếng vừa ăn, cùng gạo nếp trắng dẻo thơm.

    Bước 2: Chim sau khi chặt nhỏ, ướp với chút hạt nêm rồi cho vào nồi bắc lên bếp đun với chút dầu ô liu.

    Bước 3: Khi cháo đã mềm, mẹ vớt cà rốt ra, đập dập rồi cho lại vào nồi cháo. Cho thịt chim đã xào vào nồi cháo, nêm gia vị, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

    Cách bổ sung vitamin A cháo bồ câu bí đỏ cho bé

    Bí ngô chứa carotene, được cơ thể hấp thụ và chuyển hóa thành vitamin A—rất quan trọng đối với thị lực của bé. Thiếu caroten, trẻ dễ bị quáng gà. Bạn nên cho bé làm quen với bí ngô khi bé được khoảng 7 tháng tuổi.

    Cách nấu cháo chim bồ câu cháo ăn dặm cháo chim bồ câu bí đỏ bổ sung vitamin apong cháo bí đỏ bồ câu mẹ có thể nấu cháo bí đỏ cho bé ăn chay trộn bí đỏ với bột cho bé hoặc có thể nấu cháo bí đỏ trộn thịt gà chim bồ câu. Và hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo bí đỏ và chim bồ câu cho bé ăn dặm. Để làm được điều này, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu:

    Nguyên liệu: 1 nắm gạo tẻ, nửa con chim bồ câu, 1 miếng bí đỏ nhỏ, 10g dầu ăn, nước mắm hoặc muối i-ốt.

    Bước đầu tiên: Vo sạch gạo, cho vào nồi đun sôi trong 15 phút. Bí đao luộc chín, lọc lấy thịt nạc băm nhuyễn. Phi thơm hành rồi cho thịt chim cùng chút nước mắm vào đảo đều.

    Bước thứ hai: bí đỏ cắt nhỏ, cho vào nồi cháo cùng với thịt chim đã xào, nấu đến khi bí mềm, nước vừa miệng.

    Bước 3: Sau đó, múc cháo ra bát, thêm dầu ăn cho bé, sau khi cháo nguội là cho bé ăn. Đây là một món ăn ngon và bổ dưỡng, bé nhà mình cũng rất thích, vì thịt chim bồ câu rất ngon với bí đỏ mọng nước.

    Cháo bồ câu nguyên chất cho bà bầu

    Đang xem: Gợi ý 3 món cháo giúp giữ ấm cơ thể cho bé, giúp giải cảm nhanh chóng

    Nhiều bà bầu thích ăn cháo thịt bồ câu bằm thay vì cả con nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cháo bồ câu bằm đậu xanh nấm hương cực bổ dưỡng cho các mẹ bầu. Đối với điều này, chúng ta cần chuẩn bị các thành phần sau đây.

    • 1 con chim bồ câu (chọn mới)
    • 100g nếp thơm
    • 50g đậu xanh đã tách vỏ
    • 100 gam nấm
    • 1 củ hành tây, hành tím và gia vị
    • Thực hành cháo thịt chim bồ câu bằm:

      Bước 1: Chim bồ câu rửa sạch, rửa kỹ bằng nước sạch rồi chặt xương và thịt (chỉ chừa đầu và cánh).

      Bước 2: Ướp thịt bồ câu băm với hành lá băm nhỏ, muối, hạt nêm, tiêu trong 30 phút cho thấm. Đậu xanh ngâm nước khoảng 15 phút, vo sạch. Rửa hành tây và cắt thành lát mỏng. Gạo vo sạch.

      Bước 3: Cho gạo và nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Để tăng thêm hương vị, bạn nên nấu nó trong nước dùng gà. Sau khi nước sôi, cho đậu xanh và nấm hương vào nấu đến khi cháo chín. Thêm thịt chim bồ câu và nấu ăn.

      Bước thứ tư: gia vị. Khi dọn ra bát cho thêm hành, ngò, tiêu để tăng hương vị cho món ăn. Bạn cũng có thể tham khảo cách nấu cháo ếch cho bà bầu để đa dạng thực đơn hàng ngày.

      Cháo bồ câu ăn dặm bổ sung cho bé 8 tháng

      Rau bina là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh. Nó rất giàu vitamin B, protein, vitamin C và beta-carotene. Các vi chất này được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể giúp mắt bé tinh hơn và cơ thể khỏe mạnh hơn. Vitamin C giúp trẻ tăng cường sức đề kháng để chống lại bệnh tật.

      Vitamin B trong rau muống giúp trẻ tăng cường trao đổi chất và protein cần thiết trong quá trình tăng trưởng nhanh. Vì vậy, nấu cháo với rau muống nấu nhừ và thịt chim bồ câu sẽ rất tốt. Để thực hiện, chúng ta hãy chuẩn bị một số nguyên liệu: chim bồ câu, rau mồng tơi, gạo nếp, gạo trắng, gia vị: dầu oliu, hạt nêm, nước mắm.

      Cách ăn cháo chim bồ câu: đầu tiên rửa sạch thịt chim, lọc lấy thịt chim, băm nhỏ, để riêng. Xương chim được mẹ cho vào nồi cùng với gạo nếp trắng ngần, ngọt lịm. Rau mồng tơi rửa sạch thái nhuyễn, thịt chim băm nhỏ, ướp chút hạt nêm, cho vào nồi, trên lửa vừa xào với chút dầu ô liu. Sau khi cháo chín mềm, cho thịt chim đã xào vào nồi cháo, rau mồng tơi tán nhuyễn cho vào nồi nêm vừa ăn, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

      Xem thêm>>

      Đang xem: Cho con ăn dặm kiểu nhật giai đoạn 1: giai đoạn nuốt chửng

      • Hướng dẫn nấu cháo tim gà dinh dưỡng cho bé 6 tháng tuổi
      • 7 cách dạy mẹ nấu cháo trứng
      • 5 Cách Nấu Cháo Vịt Cho Bé Giàu Sắt Và Vitamin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button