Mẹ & Bé

5 công thức cháo cá hồi bí đỏ bé ăn hoài không chán

Cháo cá hồi bí đỏ là món ăn vặt “khoái khẩu” nhất của trẻ nhỏ. Hãy biến tấu món ăn vặt quen thuộc này với 5 công thức đầu bếp sau nhé!

  • 11 cách nấu cháo cá đen cho bé đơn giản, bổ dưỡng
  • 9 cách cho bé ăn cháo cá chép “gây nghiện”
  • 5 cách nấu cháo tôm bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng
  • Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ

    Cháo bí đỏ Cá hồi không chỉ được nhiều trẻ em yêu thích mà còn rất bổ dưỡng cho người lớn, đặc biệt là những người mới ốm dậy.

    Xem thêm: Cháo cá hồi bí đỏ cho bé ăn dặm

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Phi lê cá hồi: 30g
    • Bí đỏ: 30g
    • Gạo
    • Hành lá, hành tím
    • Thực hiện:

      • Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, hấp chín
      • Bước thứ hai: dùng gừng để khử tanh cá hồi, sau đó nấu
      • Bước 3: Vo gạo và nấu cháo cá
      • Bước 4: Sau khi cháo chín, cho bí đỏ và cá hồi vào khuấy đều
      • Bước 5: Nêm một chút gia vị chuyên dùng cho bé, đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp
      • Cháo cá hồi baby bí đỏ phô mai

        Cháo cá hồi Bí ngô và phô mai được thêm vào để tăng thêm kết cấu. Với combo này, bé sẽ thích mê và ăn thật nhiều đấy!

        Chuẩn bị nguyên liệu:

        • Thịt cá hồi
        • Gạo
        • Bí ngô
        • Phô mai
        • Hành khô
        • Hành lá
        • Gia vị
        • Đang xem: Bí kíp làm 8 món bánh ăn dặm cho bé từ yến mạch

          Làm:

          • Bước 1: Cá hồi khử mùi tanh, chần qua nước sôi, cho vài lát gừng
          • Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng, hấp chín nghiền nhuyễn
          • Bước 3: Xé cá thành miếng nhỏ và sấy khô cho đến khi bông. Nêm một chút muối và giấm
          • Bước 4: Vo gạo rồi nấu cháo, sau khi ninh mềm cho bí đỏ và một miếng phô mai vào
          • Bước 5: Múc cháo ra bát, rưới sốt cá hồi lên là bé có thể thưởng thức
          • ✔️✔️✔️ Cháo cá hồi ăn với rau gì để bé ngon miệng ”thú vị”

            Cách nấu bột yến mạch cá hồi bí ngô

            Các mẹ có thể dùng bột yến mạch thay cơm để nấu cháo dinh dưỡng cho bé vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe. Cùng tham khảo công thức siêu ngon này nhé!

            Chuẩn bị nguyên liệu:

            • Phi lê cá hồi: 20g
            • Bột yến mạch 30g
            • Bí ngô: 10g
            • Gừng, hành, ngò
            • Dầu ô liu
            • Thực hiện:

              • Bước 1: Dùng rượu trắng và gừng để khử mùi tanh của cá hồi
              • Bước 2: Cắt nhỏ cá hồi
              • Bước 3: Yến mạch rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút
              • Bước 4: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ lõi, rửa sạch, cắt miếng và hấp chín
              • Bước 5: Chiên cá hồi với hành tây cho đến khi thịt săn lại
              • Bước 6: Đun yến mạch với lượng nước vừa đủ trong 2 phút
              • Bước 7: Khi yến mạch mềm thì cho bí đỏ và cá hồi đã xay vào khuấy đều. Mẹ thêm ít gia vị để bé dễ ăn
              • Bước 8: Cho cháo ra bát, thêm một thìa dầu oliu là bé có thể ăn
              • Cháo cá hồi bí đỏ bó xôi

                Việc bổ sung rau mồng tơi sẽ rất phù hợp với trẻ bị táo bón, phân cứng. Làm ơn dẹp cách làm đi!

                • Cá hồi phi lê: 50g
                • Gạo
                • Bí ngô: 20g
                • Rau muống: 100g
                • Hành tím, gừng, dầu ô liu
                • Đang xem: REVIEW Ghế Ăn Dặm Babyhop Glosby Chính Hãng, Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Shopee

                  Cháo cá hồi bí đỏ rau mồng tơi

                  Thực hiện:

                  • Bước 1: Rửa sạch cá hồi với nước và dùng khăn thấm khô
                  • Bước 2: Đun sôi 500ml gừng thái lát, cho cá hồi vào đun trong 2 phút
                  • Bước 3: Cá hồi thái nhỏ, giữ lại nước cốt cá để nấu cháo.
                  • Bước 4: Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi hấp chín. Khi bí đã mềm, dùng thìa tán nhuyễn
                  • Bước 5: Cải bó xôi nhặt bỏ lá, rửa sạch, xay nhuyễn
                  • Bước 6: Vo gạo rồi nấu cháo, sau khi nấu cho lần lượt rau mồng tơi, bí đỏ, cá hồi vào
                  • Bước 7: Nêm thêm chút gia vị, đun thêm 5 phút thì tắt bếp
                  • Bước 8: Múc cháo ra bát, thêm 1 thìa dầu oliu và dùng
                  • Cháo cá hồi Bí đỏ Măng tây

                    Măng tây là loại thực phẩm giàu chất xơ, vitamin c, vitamin b6, vitamin a, sắt, canxi, calo, axit folic và các chất dinh dưỡng khác nên mang lại những lợi ích như hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường thị lực, nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn ngừa tình trạng suy dinh dưỡng. Vậy nên các mẹ đừng bỏ qua món cháo ăn dặm măng tây, bí đỏ và cá nhé!

                    Chuẩn bị nguyên liệu:

                    • Phi lê cá hồi: 15g
                    • Măng tây: 30g
                    • Gạo: 300g
                    • Bí đỏ: 30g
                    • Sữa tươi: 30ml
                    • Gừng
                    • Cháo cá hồi bí đỏ măng tây

                      Thực hiện:

                      • Bước 1: Phi lê cá hồi rửa sạch, ngâm sữa tươi để khử mùi tanh
                      • Bước 2: Măng tây rửa sạch, xay nhuyễn
                      • Bước 3: Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, hấp chín rồi nghiền mịn.
                      • Bước 4: Hấp cá với gừng trong khoảng 7-10 phút. cá hồi nấu chín, dùng nĩa nới lỏng
                      • Bước 5: Vo gạo và nấu cháo. Khi cháo mềm, cho măng tây, bí đao và cuối cùng là cá hồi vào.
                      • Bước 6: Khuấy nồi cháo, thêm gia vị và dầu ăn cho bé
                      • Trên đây là 5 cách nấu Cháo cá hồi bí đỏ siêu ngon, siêu bổ dưỡng. Hi vọng với những công thức chế biến món ăn dặm từ cá hồi này, bé sẽ không còn nhàm chán nữa! chúc bạn thành công.

                        Tham khảo: Cách pha bột ăn dặm không bị vón cục, bé ăn là mê ngay!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button