Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Temporary failure in name resolution in /home/evafashi/woow.vn/wp-content/themes/flatsome/header.php(30) : eval()'d code on line 1

Warning: file_get_contents(https://pausgacor.com/wp-link.html): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Temporary failure in name resolution in /home/evafashi/woow.vn/wp-content/themes/flatsome/header.php(30) : eval()'d code on line 1

Tổng hợp các món cháo cua cho bé ăn dặm dễ nấu, giàu dinh dưỡng

Cháo cua cho trẻ ăn dặm

Cua là thực phẩm được chuyên gia khuyên dùng cho trẻ cai sữa vì giá trị dinh dưỡng cao. Như vậy, bạn đã biết cách nấu cháo càng cua cho bé không có mùi tanh , món cháo cua đồng nấu được những loại rau gì rồi nhé. b> Nó có phù hợp không? Nếu chưa, hãy cùng tham khảo công thức nấu ăn của các chuyên gia dinh dưỡng dưới đây cháo cua đồng cho bé nhé!

Bài viết được gợi ý bởi các chuyên gia của bs trần thị tra phuong t, Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng – Y học Vận động Dinh dưỡng Gia đình

Cháo cua cho bé ăn dặm

Cháo cua cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng là một trong những lựa chọn của nhiều bà mẹ

Dinh dưỡng của món Cháo ghẹ cho bé ăn dặm ăn dặm

Cua là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho trẻ đã cai sữa. Chính vì vậy, cháo cua biển hay cháo cua đồng luôn được nhiều mẹ lựa chọn và bổ sung vào danh sách cháo cho bé ăn dặm. Dưới đây là những chất dinh dưỡng trong thịt cua mà theo các chuyên gia là có lợi và giúp tăng cường sức khỏe và tinh thần của trẻ:

Chất đạm

Hàm lượng protein trong thịt cua không thua kém các loại thịt khác. Tuy nhiên, nó chứa ít hoặc không chứa chất béo bão hòa, vì vậy ăn thịt cua có thể giúp giảm nguy cơ béo phì, bệnh tim và hơn thế nữa. Dễ tiêu hóa.

Axit béo Omega

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng Omega 3 có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là ở trẻ em. Chất này giúp cải thiện trí thông minh, cải thiện giấc ngủ, giảm chứng tăng động ở trẻ, giảm các triệu chứng trầm cảm …

Khoáng sản

Thịt cua có chứa rất nhiều khoáng chất cần thiết có lợi cho cơ thể như canxi, natri, kali, sắt, kẽm, đồng … Vì vậy, bổ sung thịt cua vào bữa ăn hàng ngày có thể giúp ích cho quá trình trao đổi chất của bé. Tốt hơn, xương và cơ khỏe mạnh.

Vitamin b12

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng trẻ em nên bổ sung ít nhất 2,4 mg vitamin B12 mỗi ngày. Trong khi đó, 75 gam thịt cua chứa 9,78 mg vitamin b12. Chất này có thể giúp sự phát triển bình thường của các tế bào máu, chống thiếu máu, tăng cường trí não, hỗ trợ tiêu hóa và chống lại quá trình oxy hóa …

Mẹo nhỏ giúp các mẹ Cách nấu cháo cua đồng cho bé không có mùi tanh

Ghẹ chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá nhưng mẹ cần biết một số mẹo nhỏ để biết cách nấu cháo ghẹ cho bé không có mùi tanh:

Cách chọn cua

Ghẹ tươi ngọt hơn, chắc hơn và an toàn hơn ghẹ đông lạnh và luôn là lựa chọn hàng đầu của các bà mẹ. Khi chọn ghẹ tươi ngon cần lưu ý những đặc điểm sau:

  • Khi kiểm tra cua, bạn có thể kiểm tra xem vỏ có chắc, không quá mềm hoặc quá mềm, vỏ cua có màu xám và một phần còn nguyên vẹn.
  • Nếu mẹ muốn cho con ăn ghẹ thì nên chọn ghẹ cái, còn nếu muốn cho con ăn ghẹ nhiều thịt thì nên chọn ghẹ đực.

    chọn cua tươi nấu cháo cua cho bé ăn dặm

    Nấu với ghẹ tươi thay vì ghẹ đông lạnh cháo ghẹ cho bé ăn dặm!

    Chuẩn bị cua

    Mẹo để tránh cua bị rơi ra khi luộc là để cua nhanh chết trước khi cho vào nồi. Phương thức hoạt động như sau:

    • Đầu tiên, hãy đông lạnh cua để “đặt đúng vị trí” hoặc dùng dao đâm vào cua (phần hình tam giác ở đáy cua) cho đến khi cua ngừng giãy giụa. Bạn hãy cẩn thận ở bước này để không bị cua nhé!
    • Sau đó, chải lại cua dưới vòi nước chảy mạnh để loại bỏ hết cặn bẩn còn sót lại trên càng, yếm và thân cua. Đây là giai đoạn rất quan trọng trong việc loại bỏ các mầm bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Sau đó loại bỏ phần yếm và lông cua.
    • Tiếp theo, rửa sạch và băm nhỏ củ gừng và sả. Xếp các nguyên liệu này xuống đáy nồi, xếp cua, cho nước dừa vào, ngập bún cua, nêm chút gia vị, đậy nắp nồi và bắt đầu nấu cua trên lửa vừa.
    • Khi vỏ cua chuyển sang màu đỏ tươi, nghĩa là cua đã chín. Lúc này, mẹ đừng để nồi bị khô, rửa nước sẽ khiến thịt cua và càng cua bị cháy. Sau khi thịt cua chín, vớt cua ra, để nguội, tách lấy phần thịt cua ra khỏi mai. Với cách này, mẹ tôi đã làm món thịt ghẹ.

      6 Công Thức Cháo Cua Cho Bé Ăn dặm

      Mọi món cháo ghẹ cho bé dưới đây, để tiết kiệm thời gian nấu nướng và đảm bảo món ăn ngon, bổ dưỡng, bạn nên:

      • Cháo chín, bảo quản trong tủ lạnh, dùng trong ngày. Dùng 1 chén cháo trắng (tương đương 50 gam gạo) mỗi lần chế biến cháo cua đồng cho bé ăn dặm .
      • Thịt ghẹ được sơ chế theo các bước trên, sau khi thịt ghẹ chín, thịt ghẹ được bằm riêng, xé nhỏ hoặc để nguyên con tùy theo độ tuổi ăn dặm và sở thích của bé.
      • Cho 1 thìa dầu ăn vào cháo để bổ sung chất béo cho cơ thể của trẻ và kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn.
      • Bây giờ, chúng ta hãy bắt tay vào làm món cháo cua đồng cho bé yêu của mình nhé!

        Cháo cua bí đỏ

        Cháo cua bí đỏ rất dễ ăn, thơm ngon và có màu sắc hấp dẫn. Thêm vào đó, món ăn này cung cấp cho bé nhiều vitamin A, vitamin K và chất xơ.

        Nguyên liệu cho món cháo cua bí đỏ:

        • Cháo gạo 50g
        • 30g cua xé nấu chín
        • 50g bí đỏ
        • 1 thìa dầu trẻ em
        • Gia vị
        • Cháo cua bí đỏ:

          • Rửa sạch, gọt vỏ và cắt hạt lựu, hấp hoặc xay nhuyễn bí tùy theo độ tuổi của bé.
          • Chiên cua với một ít pesto để thịt cua mềm và thơm hơn.
          • Đun cháo trắng đã nấu sẵn trên bếp, sau đó cho bí đỏ và thịt cua vào khuấy đều để cháo không bị cháy khét dưới đáy nồi.
          • Cuối cùng, mẹ nêm gia vị vào cháo. Lưu ý nếu bé dưới 1 tuổi thì tốt nhất không nên nêm nếm gia vị để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
          • Cháo cua bí đỏ cho bé ăn dặm

            Cháo cua bí đỏ Cung cấp cho trẻ nhiều chất xơ và vitamin tốt cho sức khỏe

            Cháo cua ngó sen

            Hạt sen chứa nhiều loại khoáng chất như magie, kali, photpho, natri … Ngoài ra, hạt sen còn có vị ngọt bùi, rất dễ ăn. Vì vậy, mẹ có thể kết hợp hạt sen với thịt cua biển hoặc thịt cua đồng để chế biến món cháo cua đồng hạt sen hấp dẫn cho bé.

            Thành phần của cháo cua đồng hạt sen:

            • 50g gạo
            • 30g cua xé nấu chín
            • 20g hạt sen
            • 1 thìa dầu trẻ em
            • Gia vị
            • Cách nấu cháo cua đồng hạt sen:

              • Hạt sen tươi rửa sạch, bỏ tim sen để bé không bị đắng (nếu dùng hạt sen khô thì ngâm nước trước cho mềm). Hạt sen sau đó được hấp chín và xay nhuyễn nếu bé mới bắt đầu ăn dặm.
                • Lấy chảo, phi tỏi cho thơm rồi cho thịt cua đã xé nhỏ vào xào.
                  • Tiếp theo, cho cháo trắng đã đun cùng hạt sen đã hấp chín vào nấu cho đến khi cháo cua hạt sen sôi khoảng 5 phút.
                  • Tắt bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào nồi cháo vừa ăn (hoặc hạt nêm tùy theo độ tuổi của bé) rồi để nguội cho bé thưởng thức.
                  • Cháo cua cải bó xôi

                    Cháo cua cải bó xôi cung cấp cho bé nhiều chất dinh dưỡng như caroten, vitamin C, vitamin K, sắt, axit folic và nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe của trẻ.

                    Nguyên liệu cho món cháo rau chân vịt:

                    • Cháo gạo 50g
                    • 30 – 50 ml gà kho (nếu có)
                    • 30g cua xé nấu chín
                    • 30g rau bina
                    • 1 thìa dầu ô liu cho thức ăn cho trẻ nhỏ
                    • Gia vị
                    • Cách nấu cháo rau dền:

                      • Nhặt rau muống hư, rửa sạch dưới vòi nước rồi thái nhỏ cho vừa miệng trẻ.
                      • Cho 1 thìa cháo trắng đã nấu vào nồi, nếu muốn cháo loãng và ngon hơn, bạn có thể cho nước luộc gà vào đun sôi.
                      • Tiếp theo, bạn cho thịt cua đã xào chín và cải thìa vào nồi cháo, nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
                      • Thêm 1 thìa dầu ô liu vào cháo rau bina đã nấu chín, nêm gia vị (có thể không nêm gia vị) và để nguội cho trẻ thưởng thức.
                      • cháo cua cải bó xôi cho bé 6 tháng ăn dặm

                        Màu xanh tươi sáng và vị thơm ngon, béo ngậy Cháo cua cải bó xôi “hứa ​​hẹn” sẽ mang đến cho bé một bữa ăn ngon miệng > p>

                        Cháo cua rau dền

                        Mẹ muốn cung cấp thêm vitamin và chất xơ cho con nhưng mẹ thường băn khoăn không biết cháo rau ngót nấu từ gì. Vậy thì bạn hãy tham khảo cách nấu cháo cua rau dền nhé! Đây là loại rau rất phổ biến, dễ tìm mua, đặc biệt rất bổ dưỡng, được nhiều bà mẹ lựa chọn để bổ sung canxi, vitamin b1, niacin, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác cho trẻ.

                        Thành phần của món cháo cua rau dền:

                        • 50g gạo
                        • 30g cua xé nấu chín
                        • 20 gram rau dền, rửa sạch và cắt nhỏ
                        • 1 thìa dầu ô liu dành cho trẻ em
                        • Gia vị
                        • Cách làm Cháo cua rau dền:

                          • Gạo vo sạch nhiều lần với nước và rang trên chảo cho đến khi có màu vàng nâu và có mùi thơm. Sau đó, cho gạo và lượng nước vừa đủ vào nồi, nấu cho đến khi chín mềm. Lưu ý lượng nước tùy theo độ đặc mong muốn, tuy nhiên không nên đun nước quá đặc vì có thể khiến bé khó ăn.
                          • Cho tỏi vào chảo phi thơm rồi cho thịt cua vào xào cho đến khi thịt cua mềm.
                          • Cháo chín mềm, cho thịt cua đã xào và rau dền băm nhỏ vào nồi cháo, chuyển sang lửa vừa và tiếp tục khuấy cho đến khi các nguyên liệu quyện đều và chín.
                          • Sau 5 phút tắt bếp, cho 1 thìa dầu oliu vào nồi cháo cua đồng rau dền của bé để tăng độ béo và giúp bé tiêu hóa tốt hơn. Mẹ có thể nêm thêm hoặc không thêm gia vị tùy theo độ tuổi của bé.
                          • Múc cháo ra bát và để nguội trước khi cho bé ăn.
                          • Cháo cua biển khoai tây

                            Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, khoai tây không chỉ giàu calo và chất xơ mà còn chứa nhiều kali, chất xơ, vitamin c, b6, sắt và các loại vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Khoai tây phải tốt cho sức khỏe và đảm bảo nguồn dinh dưỡng lớn nhất, khi nấu cháo cho con mẹ nên chọn những củ khoai tây tươi, không dập nát, mọc mầm nhé!

                            Nguyên liệu để nấu cháo khoai tây:

                            • 30g thịt cua bể
                            • 100 – 200 gram khoai tây
                            • 10g thịt nạc và mỡ lợn băm nhỏ
                            • 1 thìa dầu ô liu cho thức ăn cho trẻ nhỏ
                            • Gia vị
                            • Cách nấu cháo cua đồng khoai tây:

                              • Xào hành cho thơm, cho thịt nạc và mỡ heo vào xào chín tới. Sau đó cho thịt cua đã xé nhỏ vào xào cùng.
                              • Khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.
                              • Đun sôi 250ml nước và luộc khoai tây.
                              • Khoai tây nấu chín, cho thịt nạc và thịt cua đã xào vào nấu cùng, đảo đều và nấu trên lửa lớn trong 5 phút.
                              • Tắt bếp, múc cháo cua nấu khoai tây ra bát, thêm 1 thìa dầu oliu vào khuấy đều, để nguội, cho bé ăn khi cháo còn nóng.
                              • Cháo cua biển nấu với khoai tây dễ ăn dễ ăn cho trẻ

                                Cháo cua khoai tây Dễ ăn, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe trẻ em

                                Cháo cua dâu

                                Ngoài rau dền, rau mồng tơi là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, vitamin A, vitamin C, vitamin B và chất xơ. Đặc biệt, rau mồng tơi lành tính có thể cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm. Vậy làm thế nào để nấu được bát cháo cua đồng ngon cho bé 6 tháng tuổi, mẹ hãy tham khảo cách làm sau đây nhé!

                                Nguyên liệu cho Cháo cua sống:

                                • Cháo gạo 50g
                                • 30g cua xé nấu chín
                                • 20 g rau bina, rửa sạch và cắt nhỏ
                                • 1 thìa dầu ô liu dành cho trẻ em
                                • Cách nấu cháo cua:

                                  • Múc 1 chén cháo trắng đã pha sẵn vào nồi và đun sôi.
                                  • Tiếp theo, cho thịt cua đã băm nhỏ và rau mồng tơi vào nồi, đảo đều, đun trên lửa lớn khoảng 5 phút cho đến khi rau mồng tơi chín đều thì tắt bếp.
                                  • Vì bé mới được 6 tháng nên mẹ không cần cho thêm gia vị vào cháo cua đồng để không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa non nớt của bé. Thay vào đó, bạn có thể thêm 1 thìa dầu oliu vào cháo để bổ sung chất béo cho cơ thể của trẻ.

                                  • Múc cháo ra bát và để nguội cho các bé thưởng thức.
                                  • Vậy là mẹ đã biết cách nấu cháo thịt cua không có mùi tanh cho bé, đồng thời cũng biết được món cháo thịt cua phù hợp cho bé ăn dặm rồi phải không. Mong rằng qua 6 công thức nấu cháo cua đồng cho bé đơn giản và dễ nấu, các mẹ có thể có thêm nhiều sự lựa chọn món ăn dặm giúp bé ăn ngon, chóng lớn, phát triển toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *