Mẹ & Bé

Top 7 các loại đậu tốt cho bé ăn dặm và những lợi ích bất ngờ

Hướng dẫn mẹ cách nấu cháo đậu cho bé ăn dặm

tác dụng của các loại đậu cho bé ăn dặm

1. Cách nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm với bí đỏ

Đây là một món ăn có công thức khá đơn giản. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị:

Xem thêm: Cháo đậu ngự nấu với gì cho bé ăn dặm

  • 50g gạo
  • 80g đậu xanh
  • 200g bí đỏ
  • Gia vị: muối, mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn …
  • Tham khảo: Top 8 thương hiệu bột ăn dặm cho trẻ tốt mà mẹ không thể bỏ qua

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Bí đỏ: Gọt bỏ lõi, rửa sạch và cắt thành từng khối vuông nhỏ.
    • Gạo và đậu xanh: Trộn đều và ngâm khoảng 4-6 tiếng cho mềm. Sau khi ngâm, để thật ráo nước rồi mới chế biến.
    • Tham khảo: Bột ăn dặm Meiji xuất xứ từ đâu? Ưu điểm gì nổi bật?

      Bước 2: Xử lý

      • Cho tất cả gạo, đậu xanh và bí đỏ vào nồi, thêm 800ml nước, đun sôi. Sau khi sôi, giảm lửa và nấu cho đến khi các nguyên liệu mềm.
      • Sau khi cháo chín, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Sau khi cháo nguội, múc ra bát, thêm 1 thìa cà phê dầu ăn, khuấy đều rồi cho bé ăn.
      • 2. Cách nấu cháo đậu đen cho bé ăn dặm

        Đậu đen là một loại hạt được ướp lạnh có chứa một số loại vitamin có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, cháo lúa mạch đậu đen là món ăn rất bổ dưỡng mà mẹ nên thử cho bé. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị:

        • 1/3 lon gạo nếp
        • 30g đậu đen
        • Đường
        • Tham khảo: Top 8 thương hiệu bột ăn dặm cho trẻ tốt mà mẹ không thể bỏ qua

          Cách thực hiện:

          • Sau khi mua về, bạn nhặt sạch gạo và đậu đen, vo sạch, vo sạch rồi ngâm nước vài giờ để gạo và đậu nở mềm khi nấu.
          • Cho gạo và đậu đen vào nồi, thêm 1 lít nước và đun sôi. Khi đun sôi, giảm lửa và nấu cho đến khi gạo và đậu mềm.
          • Sau khi cháo chín, bạn cho một chút đường và nêm lại theo khẩu vị của bé. Nếu đây là lần đầu của bé, bạn có thể thêm một chút ngọt để bé dễ ăn.
          • Chờ cháo nguội rồi múc ra chén cho bé thưởng thức. Bạn nên cho bé ăn khi cháo còn ấm.
          • 3. Bé chim bồ câu ăn cháo đậu xanh

            Trẻ em sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ đậu nếu chúng được nấu với các thực phẩm bổ dưỡng khác. Để có một sự kết hợp rất tốt cho sức khỏe cho bé, bạn có thể thử món cháo đậu xanh với chim bồ câu và mũ sen:

            • Clear Pigeon: 1
            • Gạo nếp: 1 nắm
            • Cơm trắng: 1 nắm
            • Đậu xanh cả vỏ: 1 nắm
            • Hạt sen tươi: 100g (20-30g nếu dùng hạt sen khô)
            • Hành khô: 2 củ
            • ngò: một vài nhánh
            • Gia vị.
            • Tham khảo: Top 8 thương hiệu bột ăn dặm cho trẻ tốt mà mẹ không thể bỏ qua

              Cách thực hiện:

              • Bạn nên yêu cầu người bán chim nấu cho bạn. Chim bồ câu đem về rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó, bạn dùng dao sắc lọc lấy thịt chim rồi băm nhỏ. Phần xương để riêng và ninh với cháo cho ngọt nước.
              • Đậu xanh nhặt bỏ những hạt mốc, vo sạch.
              • Hạt sen tươi: Dùng tăm để loại bỏ các tâm sen (nếu có).
              • Xả gạo trắng và gạo nếp sau khi trộn.
              • Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
              • Rửa sạch và thái nhỏ rau mùi.
              • Đun cháo đậu xanh chim bồ câu: Cho hạt sen, đậu xanh và gạo vào nồi, ninh nhừ cùng xương bồ câu và lượng nước thích hợp. Nấu cháo đến khi chín mềm, hạt sen nở, hạt sen chín mềm thì ninh nhừ. đồ gia vị.
              • Tiếp theo, ướp thịt băm với nước mắm, hành khô băm nhỏ, chút hạt nêm, đảo đều cho thấm gia vị, ướp khoảng 10 phút.
              • Đặt chảo lên bếp và xào hành với một ít dầu. Khi dầu nóng, cho thịt chim đã băm nhỏ vào chiên với lửa vừa. Nêm nếm lại để có vị thơm và ngọt của thịt chim. Nấu cho thịt săn lại thì tắt lửa.
              • Đổ thịt chim vào nồi cháo, nấu khoảng 2-3 phút đến khi thịt mềm và cháo có mùi thơm, nêm hành ngò cho đến khi có mùi thơm thì tắt bếp. Khi cháo nguội, múc cháo ra bát và cho bé ăn khi cháo còn nóng, vì cháo chim bồ câu khi nguội sẽ bớt mùi tanh.
              • 4. Cách nấu cháo đậu cho bé với trứng cút bằm

                Nếu đang băn khoăn không biết nấu cháo đậu gì để bé ngon và bổ dưỡng, mẹ có thể thử nấu với thịt bằm và trứng cút theo công thức dưới đây của hello bacsi. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

                • Nửa chén cơm
                • 200 gram đậu,
                • 200 thịt băm
                • 5 quả trứng cút
                • Rau thơm, hành tím, gia vị.
                • Cách chuẩn bị:

                  • Ngâm gạo trong nước khoảng 2-3 giờ cho đến khi nở, thêm nước và nấu chín. Khi gạo hơi nở, cho đậu Hà Lan đã gọt vỏ rửa sạch vào nấu cùng.
                  • Ướp thịt băm với gia vị, xào với chút hành tím để thịt bớt mùi tanh rồi cho vào nồi cháo
                  • Chờ gạo nở và đậu nở mềm, cho trứng cút đã bóc vỏ vào trộn đều, nêm gia vị vừa ăn. Múc ra bát và cho bé thưởng thức.
                  • Ngoài món cháo đậu được đề cập ở trên, bạn cũng có thể thử các công thức sau:

                    • Đậu xanh hấp làm món ăn ngon cho bé
                    • Nghiền đậu đen đã nấu chín và trộn với một ít khoai lang đã nấu chín mềm
                    • Thêm đậu pinto nghiền vào món hầm để có hương vị thơm ngon
                    • Nghiền đậu và trộn với một ít sữa chua để làm món ăn nhẹ cho con bạn.
                    • Nghiền một ít đậu đen đã nấu chín và trộn với cá, thịt lợn, v.v. để có món ăn ngon và lành mạnh cho trẻ nhỏ.
                    • Những điều cần lưu ý khi thêm đậu vào chế độ ăn của bé

                      Khi thêm đậu vào chế độ ăn của trẻ, hãy lưu ý những điều sau:

                      Đang xem: Gợi ý thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 7 tháng

                      • Đậu chỉ mang lại hiệu quả như mong muốn, vì vậy hãy cho bé ăn điều độ. Nếu ăn quá nhiều, đậu có thể gây khó tiêu và đầy hơi do chứa nhiều protein và chất xơ.
                      • Nghiền đậu trước khi cho trẻ ăn, nếu không trẻ có thể dễ bị nghẹn.
                      • Cho trẻ ăn đậu khô tự làm thay vì đậu chế biến đóng hộp, vì hầu hết các sản phẩm này đều chứa nhiều chất bảo quản và muối. Nếu bạn muốn sử dụng đậu đóng hộp, hãy rửa sạch để loại bỏ muối thừa hoặc tìm các sản phẩm ít muối.
                      • Đậu là một loại thực phẩm khá an toàn cho trẻ sơ sinh, tuy nhiên bạn vẫn nên quan sát kỹ trong lần đầu cho trẻ ăn để xem bé có bị dị ứng gì không.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button