Mẹ & Bé

Mẹ nấu cháo ghẹ cho bé theo cách này đảm bảo vừa bổ dưỡng, lại giàu cực giàu canxi

Theo đông y, thịt cua là loại thực phẩm có vị ngọt, không chứa độc tố, ít cholesterol hơn thịt gà và thịt thăn nên giúp ích cho sự phát triển trí não, xương khớp của trẻ nhỏ. .

Ngoài ra, cua biển còn chứa nhiều magie, canxi và axit béo omega có lợi cho hệ tim mạch. Nếu thực đơn ăn dặm của bé còn thiếu món gì thì mẹ hãy bổ sung ngay món cháo này nhé!

Xem thêm: Cháo ghẹ ăn dặm

Cua lông là thực phẩm chức năng giàu đạm, canxi và các dưỡng chất khác rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ, đặc biệt là sự phát triển của xương, răng và trí não. Ngoài ra, khi bổ sung cháo cua cho bé cũng giúp mẹ có thêm sự lựa chọn mới vào thực đơn ăn dặm hàng ngày cho bé, để bé không cảm thấy ngán trước các món ăn.

Cua là thực phẩm chức năng, giàu đạm, canxi và các dưỡng chất khác, có lợi cho sức khỏe của trẻ nhỏ. (Ảnh minh họa)

Cho bé ăn cháo cua vào lúc nào?

Mặc dù ghẹ rất giàu chất dinh dưỡng nhưng mẹ chỉ nên cho bé ăn khi bé được 8-12 tháng tuổi. Trong giai đoạn này, hệ tiêu hóa của bé cũng bắt đầu trưởng thành và thích nghi với các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.

Lưu ý khi bé được 8 tháng, mẹ chỉ cho bé ăn một ít thịt cua (nấu khoảng 2 càng một lần để bé thích nghi), và cho bé ăn cơm cua 1- Tuần ăn 2 lần và lượng ăn phải đều để bé không có cảm giác ậm ạch, no, đại tiện, khó tiêu.

Trong quá trình nấu cháo thịt cua cho bé, mẹ chỉ cho bé ăn phần thịt, không nên cho bé ăn gạch vì không dễ tiêu hóa. Khi cho trẻ bú mẹ phải chú ý đến dị ứng, nếu bị dị ứng phải ngừng thuốc ngay. Và nếu bé phản ứng bình thường thì nên làm theo cách trên.

Cháo cua có gì ngon?

Kết hợp cháo cua với rau xanh sẽ giúp đảm bảo nguồn chất xơ cho bé. Tuy nhiên, không phải loại rau nào cũng có thể nấu cháo cua. Mẹ sẽ nấu cháo cua với rau cải xanh, mồng tơi, mồng tơi, mồng tơi, chùm ngây, bông cải xanh, khoai lang tím, khoai tây, cà rốt, bí đỏ…

Cách nấu cháo cua cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo ghẹ hành lá cho bé

Thành phần:

Gạo trắng: 40g

Cua tươi: 2-3 con

Một ít hành lá

Gia vị, dầu ô liu

Mẹ nấu cháo ghẹ cho bé theo cách này đảm bảo vừa bổ dưỡng, lại giàu cực giàu canxi - 3

Cách thực hiện:

– Ghẹ tươi rửa sạch, hấp chín

– Sau khi thịt cua nguội, tách thịt rồi phi thơm với hành tím đã phi thơm, ướp với chút nước mắm để thịt cua thơm và ngọt hơn (trẻ em dưới 1 tuổi không nên dùng gia vị)

– Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu cháo nhừ.

Tham khảo: Thực đơn ăn dặm cho bé 1 tuổi, biếng ăn cấp mấy cũng trở nên ham ăn chóng lớn

Mẹ nấu cháo ghẹ cho bé theo cách này đảm bảo vừa bổ dưỡng, lại giàu cực giàu canxi - 4

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ

– Sau khi cháo chín, cho thịt ghẹ đã chiên vào xào đều.

– Cho hẹ cắt nhỏ vào, tắt bếp, nêm chút dầu ô liu và dùng.

– Múc ra bát khi còn nóng và cho bé ăn.

Mẹ nấu cháo ghẹ cho bé theo cách này đảm bảo vừa bổ dưỡng, lại giàu cực giàu canxi - 5

Cháo cua hành lá cho bé. (Ảnh minh họa)

Cách nấu cháo cua cà rốt cho bé

Thành phần:

Gạo trắng: 40g

Cua tươi; 2 con (hoặc 500 gram)

Cà rốt: 1 củ

Hành khô, dầu ăn, gia vị khác

Cách thực hiện:

– Rang gạo cho vàng rồi ngâm vào bát nước khoảng 30 phút. Sau đó, vớt gạo ra cho vào nồi ninh nhừ để cháo mềm và thơm hơn.

– Ghẹ sơ chế và rửa sạch, cho vào nồi hấp cách thủy, tách lấy thịt ghẹ, băm nhỏ.

– Cho dầu ăn vào nồi, phi hành tím cho thơm, băm nhỏ, sau khi hành thơm thì cho thịt cua đã xé nhỏ vào xào chín. Thêm chút gia vị để thịt ngấm gia vị.

Mẹ nấu cháo ghẹ cho bé theo cách này đảm bảo vừa bổ dưỡng, lại giàu cực giàu canxi - 6

Cháo cua cà rốt. (Ảnh minh họa)

Tham khảo: Ăn dặm là gì? Mấy tháng nên cho bé ăn dặm và cách cho bé ăn dặm đúng cách

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vuông, cho vào nồi hấp chín. Khi cà rốt mềm, vớt ra xay nhuyễn hoặc để nguyên (tùy theo độ ăn dặm của bé) rồi cho vào cháo.

– Khi cháo chín, cà rốt mềm thì cho toàn bộ thịt cua đã xào vào, khuấy đều, nêm vừa ăn.

– Tắt bếp và múc ra bát cho bé thưởng thức.

Công thức nấu cháo chùm ngây cua non

Thành phần:

40g gạo trắng

2 con cua tươi

Chùm ngây

Nước mắm ngon

Dầu ô liu, một số gia vị khác

Cách thực hiện:

– Vo gạo và nấu cho đến khi gạo thật mềm

– Cua sơ chế, làm sạch, hấp hoặc luộc, cắt hạt lựu, chặt hoặc băm.

– Lá chùm ngây tách lấy phần lá non, rửa sạch rồi cho vào máy xay nhuyễn.

– Cho thịt cua vào cùng nồi cháo đang sôi để thịt cua sánh mịn.

Mẹ nấu cháo ghẹ cho bé theo cách này đảm bảo vừa bổ dưỡng, lại giàu cực giàu canxi - 7

Cháo chùm ngây thịt cua. (Ảnh minh họa)

– Đợi cháo sôi thì cho bột chùm ngây vào cháo, khuấy đều. Sau đó, thêm một chút dầu ô liu và phô mai vào, trộn đều rồi tắt bếp.

– Múc ra bát khi còn nóng và cho bé ăn.

Khi mẹ chế biến ghẹ cho bé ăn, mẹ cần chú ý rửa sạch thịt ghẹ, loại bỏ hết mai cua để không làm bé bị hóc, chọn ghẹ tươi thì cháo sẽ ngon hơn.

Đang xem: Chính sách vận chuyển

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button