Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/evafashi/woow.vn/wp-content/themes/flatsome/header.php(30) : eval()'d code on line 1

Warning: file_get_contents(https://pausgacor.com/wp-link.html): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/evafashi/woow.vn/wp-content/themes/flatsome/header.php(30) : eval()'d code on line 1

Cách nấu cháo lươn rau mồng tơi cho bé ăn dặm bổ dưỡng

Cháo lươn cho bé ăn dặm nấu với rau gì

Trong giai đoạn ăn dặm, trẻ cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh về thể chất và trí não. Đây cũng là thời điểm trẻ phát triển vượt bậc nhất. Vì vậy, mẹ nên đưa lươn vào chế độ ăn dặm của bé. Lươn tính mát, thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Nào cùng trổ tài cháo lươn rau mồng tơi cho bé ăn dặm nào!

1. Tại sao phải nấu cháo lươn cho bé sau khi ăn dặm?

Mỗi loại thực phẩm đều có hàm lượng dinh dưỡng riêng. Thực đơn ăn dặm của bé, quan trọng hơn cả là lựa chọn nguyên liệu và chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bé. Lươn là một trong những loại thịt trongcách nấu cháo cho bé 7 tháng tuổichứa nhiều loại chất dinh dưỡng.

1.1. Giá trị dinh dưỡng của thịt lươn

Cháo lươn rau mồng tơi cho bé ăn dặm là món ăn rất bổ dưỡng, chứa nhiều đạm, bột, đường, chất xơ, vitamin b1, b2, pp, k, a, e, d và fe, mũ lưỡi trai. Theo bảng phân tích thành phần dinh dưỡng của lươn của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trong 100g thịt lươn có chứa:

  • Đạm: 18,7g.
  • Chất béo: 0,9g.
  • Phốt pho: 150mg.
  • Canxi: 39 mg.
  • Sắt: 1,6mg.
  • Chứa nhiều vitamin như a,d,b1,b2,b6 và pp…
  • 1.2. Bé ăn dặm ăn cháo lươn có tác dụng gì?

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng của cháo lươn rất cao. Giúp trẻ tăng cân nhanh và giúp trẻ nhanh hồi phục khi ốm.

    Trong tương truyền của đông y, lươn là loại thực phẩm có tác dụng bổ máu, mát da, tăng cường sức đề kháng, giúp tinh thần sảng khoái, sảng khoái tinh thần, trị bách bệnh. Trẻ em đau nhức xương, kiết lị, suy dinh dưỡng và các bệnh khác…

    1.3. Cách chọn lươn tươi ngon, an toàn

    Nấu cháo lươn cho bé ăn dặm thơm ngon. Điều đầu tiên phải biết là chọn lươn. Mẹ muốn chọn những con còn sống, những con lươn có màu vàng và đen đan xen với nhau, đuôi dài và dính. Chọn lươn có thể nấu được cho bé là ngon, chọn lươn quá to hoặc quá nhỏ đều không phù hợp. Vì nếu lươn chết, chất đạm trong thịt sẽ biến đổi khác, không tốt cho sức khỏe.

    2. Nấu cháo lươn cho bé gồm những loại rau gì?

    Cha mẹ nên nấu cháo lươn với các loại rau củ như: cải xoăn, cà rốt, khoai lang, mồng tơi, chùm ngây, khoai sọ, đậu xanh. Cháo lươn hạt sen cho bé cũng rất bổ dưỡng…giúp cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và trí não của trẻ đang phát triển.

    3. Cách nấu cháo lươn mồng tơi cho bé ăn dặm

    3.1. Thành phần

    + 1 con lươn

    +Rau chân vịt (không nên già quá)

    + Gạo (dùng 1 chén gạo nấu tùy lượng ăn của bé)

    +nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, gừng tươi, hành

    3.2. Cách thực hiện

    • Chuẩn bị:
    • – Đầu tiên rửa sạch hết nhớt bằng muối, có thể rửa bằng nước vo gạo hoặc nước cốt chanh. Sau đó, chị mổ lươn, lọc bỏ xương và toàn bộ nội tạng rồi rửa sạch với nước ấm pha chút muối để lươn bớt mùi tanh.

      – Chỉ giữ lại thịt và xương để nấu cháo. Mẹ chú ý lọc kỹ phần xương trong bụng lươn, vì có nhiều xương vụn

      – Rau mồng tơi rửa sạch, thái nhỏ

      • Quy trình:
      • – Bước 1: Đun nước dùng xương lươn cho ngọt nước

        – bước 2: Gạo nên rang sơ để khi nấu cháo sẽ sánh mịn, hạt gạo nở đều và thơm hơn. Sau đó cho gạo vào nồi nước hầm xương. Đun nhỏ lửa cho đến khi cháo mềm

        – Bước 3: Lươn cho vào nồi luộc chín, vớt ra ướp gia vị. Để việc gỡ lươn ra dễ dàng hơn, bạn chỉ nên hấp lươn vừa chín tới

        – Bước 4: Cho thịt lươn đã ướp vào chảo dầu và chiên cho đến khi thịt lươn chín thì tắt bếp.

        – Bước 5: Sau khi cháo chín, cho thịt lươn và rau muống đã xay nhuyễn vào cùng, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

        – Bước 6: Múc ra bát và cho bé ăn khi còn ấm.

        >>Xem thêm:Thực hành bột yến mạch

        4. Một số thực phẩm tránh nấu cùng lươn

        Do thịt lươn có tính hàn nên mẹ tránh nấu cháo với các nguyên liệu rau củ khác như mồng tơi. Cải bó xôi (hay còn gọi là rau mồng tơi, rau muống). Ăn cùng thịt lươn có thể bị tiêu chảy. Axit oxalic có trong rau mồng tơi sẽ kết hợp với canxi trong thịt lươn tạo thành chất có thể gây ngộ độc, khó tiêu, bốc hỏa. Không nên ăn cùng với tôm, cua, thịt bò… Sẽ gây tiêu chảy và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa của trẻ.

        Ngoài ra, không nên ăn lươn cùng với quả hồng, táo gai, nho… sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của lươn. Do đó, chúng không nên được hợp nhất.

        Vì vậy, qua bài viết chia sẻ cách nấu cháo lươn rau mồng tơi cho bé ăn dặm. chilux hi vọng các bố mẹ có thể áp dụng và nấu thành công món cháo lươn thơm ngon bổ sung dinh dưỡng cho bé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *