Mẹ & Bé

Top 7 thực đơn ăn dặm với rong biển đầy dinh dưỡng cho bé

Laver là một trong hơn 90 loại khoáng chất và vitamin được hấp thụ từ nước biển, là một trong những món ăn ngon, có giá trị cao trong nấu nướng và dinh dưỡng. Rong biển rất tốt cho sự phát triển của bé, đặc biệt là trong giai đoạn ăn dặm. Dưới đây, cungconlonkhon.com xin giới thiệu thực đơn 10 món ăn dặm nori mẹ có thể để dành cho bữa ăn của các bé nhé!

Độ tuổi thích hợp để bé bắt đầu ăn rong biển

Rong biển có chứa nhiều loại khoáng chất và vitamin, khi bé dưới 6 tháng, cơ thể bé chưa trưởng thành, các cơ quan nội tạng chưa phát triển đủ để hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong rong biển. Vì vậy, mẹ chỉ được cho bé ăn rong biển khi bé được 6 tháng tuổi.

Bao nhiêu rong biển mỗi lần cho ăn?

Đối với rong biển khô, mẹ chỉ có thể cho bé ăn 1-2 gam rong biển khô mỗi lần. Rong biển phơi nắng nhiều lần tiếp xúc với nước sẽ nở ra nên nếu thấy rong biển nở quá nhiều thì cần cân nhắc điều chỉnh.

Xem thêm: Cháo rong biển cho trẻ ăn dặm

Rong biển là thực phẩm rất tốt cho sự phát triển của trẻ, nhưng nếu lạm dụng rong biển, trẻ có khả năng mắc bệnh cường giáp, vì chất ferrite kích thích tuyến giáp sản xuất hormone. Các mẹ chỉ nên chuẩn bị thực đơn ăn dặm rong biển 1 lần / tuần thôi nhé!

Rong biển chứa chất dinh dưỡng gì?

Vitamin c: Đây là một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự trao đổi chất của tế bào, thúc đẩy sự hình thành collagen trong cơ thể, thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và có tác dụng ngăn ngừa chảy máu nướu răng.

Vitamin b2: Trong rong biển, nó có vai trò trong việc truyền dẫn các quá trình oxy hóa của con người. Nếu cơ thể thiếu vitamin b2 lâu ngày sẽ phá hủy quá trình trao đổi chất của tế bào.

Axit béo: Các axit béo trong rong biển có thể thúc đẩy cơ thể loại bỏ cholesterol và kiểm soát lượng cholesterol trong máu, do đó ngăn ngừa bệnh cao huyết áp và bệnh tim mạch. Ngoài ra, rong biển còn chứa dha, canxi và một số chất dinh dưỡng khác cần thiết cho sức khỏe.

Thực đơn 7 món ăn dặm rong biển cho bé

Rong biển ăn liền

Đây là một loại rong biển hữu cơ thích hợp để sản xuất và chế biến cho trẻ sơ sinh bắt đầu ăn thức ăn rắn khoảng 6 tháng tuổi. Khi mới tập ăn, mẹ nên cắt rong biển thành từng miếng vừa ăn, không nên cho bé ăn trực tiếp cả miếng rong biển sẽ khiến bé khó ăn.

Cơm nắm rong biển rau củ

Món ăn này dành cho trẻ 8 tháng tuổi khi trẻ bắt đầu giai đoạn ăn dặm do trẻ chỉ huy. Đối với những bé ăn dặm theo phương pháp ăn dặm kiểu Nhật hay phương pháp ăn dặm truyền thống, bố mẹ nên cân nhắc khả năng ăn thô của bé mà chế biến món cơm nắm rau củ cho phù hợp.

Đang xem: Top 12 thực phẩm trị táo bón cho trẻ hiệu quả

Nguyên liệu cho bánh bao rong biển

  • Cà rốt: Củ
  • Súp gà: 15ml
  • Dầu thơm: 5ml
  • Gạo trắng: 100gr
  • Rong biển
  • Cách thực hiện:

    • Vo sạch gạo với 2-3 nước, sau đó cho vào nồi và nấu như cơm thường.
    • Gọt vỏ cà rốt, rửa với nước và cắt nhỏ
    • Đun nóng chảo với dầu trên bếp, khi chảo nóng thì cho cà rốt vào xào cho mềm, có thể thêm nước luộc gà để cà rốt mềm.
    • Dùng thìa hoặc phới nhựa, đổ nấm, cà rốt và cơm vào tô, thêm dầu mè, rong biển nghiền nhỏ để tăng hương vị.
    • Sau đó, vo gạo thành một quả bóng đều.
    • Cháo thịt bò bằm và rong biển

      Đây là một trong những cách nấu cháo rong biển cho bé ăn dặm.

      Thành phần

      • Rong biển khô
      • Thịt bò
      • Gạo thơm
      • Cà rốt
      • Hành lá và mùi tây
      • Gia vị, nước mắm, tiêu, tỏi, ớt
      • Xử lý

        • Cách nấu cháo rong biển không khó, bạn chỉ cần nấu cháo như bình thường, nhưng chú ý khâu cuối cùng là cho rong biển vào.
        • Rong biển đã qua chế biến. Rong biển có hai loại là rong khô và rong tươi, tuy nhiên rong biển tươi không phải dễ mua nên bạn hãy mua rong biển khô. Rong biển khô đã sơ chế không cần qua bước này, có thể ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo rồi dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ. Dễ ăn.
        • Thịt bò: Rửa sạch, băm nhỏ, ướp với gia vị: 1 thìa dầu ăn, 1/2 hạt móng giò, 1/2 thìa hành, 1 thìa nước mắm, chút tiêu rồi thái miếng nhỏ
        • Gạo: Vo gạo thật sạch, sau đó cho khoảng 1,5 lít nước vào đun sôi
        • Quá trình nấu cà rốt là cắt vỏ sắt thành những miếng nhỏ, và cũng cắt hành tím và rau mùi thành từng khúc
        • Chờ nước sôi và gạo nở thành cháo. Bạn cho thịt bò và cà rốt vào đun sôi lại, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho rong biển vào ngay, không để trên bếp lâu rong biển sẽ bị mềm, không ngon.
        • Cuộn khoai tây rong biển

          Món ăn này thích hợp cho các bé khoảng 7 tháng để phát triển các kỹ năng trong phương pháp ăn dặm do bé chỉ huy. Khoai tây nghiền mềm với rong biển chắc chắn là món khoái khẩu của nhiều bé.

          Tham khảo: Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật 6 tháng cho bé

          Thành phần cho món khoai tây cuộn rong biển:

          • 1 củ khoai tây vừa
          • 100g đậu Hà Lan (đổi thành đậu)
          • 1/2 củ cà rốt non
          • 1 quả trứng (chỉ sử dụng lòng đỏ) – Trẻ bị dị ứng với trứng không cần thành phần này.
          • Rong biển
          • Cách thực hiện:

            • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi hấp chín. Sau khi hấp chín, dùng thìa nghiền nát khoai tây
            • Cà rốt thái hạt lựu.
            • hạt đậu
            • Luộc trứng, bóc vỏ và cắt đôi.
            • Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp, đun sôi rồi cho đậu Hà Lan và cà rốt vào luộc chín.
            • Trộn cà rốt, khoai tây nghiền, đậu Hà Lan và lòng đỏ trứng với nhau.
            • Cắt rong biển thành các dải rộng khoảng từ 3 cm đến 5 cm.
            • Dùng găng tay nylon, nắm khoai tây thành những viên hình trụ nhỏ có chiều dài hơn chiều rộng của miếng rong biển.
            • Cuộn rong biển xung quanh khoai tây thành hình trụ đẹp mắt.
            • Cháo đậu xanh rong biển

              Thành phần

              Nguyên liệu nấu cháo rong biển cho bé rất đơn giản và dễ dàng, vì là cháo thảo mộc nên thường kèm theo các loại hạt để giúp bé cân bằng lượng đạm cần thiết để bé phát triển.

              • Wakame: ngâm, thường mình dùng sợi dài. Nấu cháo rong biển trong nước
              • Gạo Baxiang
              • Đậu xanh
              • quinoa
              • Nước sạch
              • Khoai lang
              • Dầu hướng dương, muối, xì dầu, đầu trắng heo rừng, một ít nghệ tươi.
              • Xử lý

                • Gạo, đậu xanh, quinoa rửa sạch, ngâm từ 6 đến 8 tiếng, muốn nấu cháo được lâu thì phải xử lý nguyên liệu thật sạch.
                • Các nguyên liệu luộc chín, sơ chế khoai lang, nước lọc, ngâm nước rong biển, chút muối, bắc lên bếp đun sôi trên lửa nhỏ để cháo chín và đặc hơn.
                • Khi cháo gần chín, đun nóng dầu hướng dương, cho boaro, nghệ băm nhỏ vào xào cho thơm, cho rong biển thái hạt lựu vào, nêm nước tương, xào một lúc thì tắt bếp. ..
                • Sau khi cháo chín, cho các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào trộn đều, tắt bếp, có thể cho thêm hành ngò hoặc ngò gai để món cháo thêm đậm đà. Thêm một chút ngò rí, múc vào bát và cho bé dùng khi còn ấm.

                  Cháo tôm rong biển

                  Cách nấu cháo tôm tảo bẹ cho bé, một gợi ý thú vị dành cho mẹ!

                  Tham khảo: Top 10 loại hạt cho bé ăn dặm tốt nhất giàu dinh dưỡng mẹ cần biết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button