Mẹ & Bé

Gợi ý 5 món cháo thịt bò cho bé ăn dặm giàu dinh dưỡng

Trong quá trình cho bé ăn dặm, thịt bò là thực phẩm được các mẹ lựa chọn nhiều nhất để nấu cháo cho bé. Thịt bò bổ dưỡng kết hợp với rau củ giàu vitamin giúp trẻ ăn ngon miệng và lớn lên khỏe mạnh. Vì vậy, các mẹ cùng tham khảo công thức nấu cháo thịt bò cho bé dưới đây nhé.

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò khi cho trẻ ăn dặm?

Thịt bò là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng hoàn hảo cho trẻ sơ sinh. Thành phần dinh dưỡng trong 100g thịt bò là:

  • 28g protein
  • 280 gam năng lượng, bao gồm các vitamin thiết yếu như b12, b16, v.v.
  • Thịt bò là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp kích thích tiêu hóa, hỗ trợ thai nhi phát triển tối ưu, tăng cường sản xuất hồng cầu và vận chuyển máu đến các cơ quan quan trọng trong cơ thể. Protein trong thịt bò cũng giúp thúc đẩy quá trình duy trì và tăng trưởng cơ bắp ở trẻ em.

    Xem thêm: Cháo thịt bò bông cải xanh cho bé ăn dặm

    Thịt bò có thể kết hợp với bí đỏ, cải bó xôi, cải bó xôi và các thực phẩm khác để bổ sung vitamin và các chất dinh dưỡng khác cho bé.

    Nên nấu cháo thịt bò để cai sữa cho bé khi nào?

    Khi bé được 7-12 tháng tuổi, mẹ có thể bắt đầu cho bé ăn cháo thịt bò. Ở giai đoạn này, bé cũng đã làm quen với các thức ăn dặm khác, đồng thời hệ tiêu hóa của bé cũng đã quen và làm quen với thức ăn đặc. Theo các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ, cháo thịt bò tốt nhất là khi bé được 8 tháng tuổi do trong thịt bò có nhiều chất đạm.

    Cách nấu cháo bê

    Dưới đây là 5 món Cháo thịt bò cho bé ăn dặm mà mẹ có thể nấu cho bé.

    1. Món cháo thịt bò nóng hổi cho bé

    Để nấu cháo thịt bò rau củ cho bé, mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Vật liệu:

    • Cháo
    • Thịt bò
    • Củ cải đường
    • Hành tím
    • Dầu trẻ em
    • Bây giờ, chúng ta hãy bắt tay vào làm món cháo thịt bò rau củ ngay thôi.

      Cách thực hiện:

      Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu:

      • Rửa sạch, băm nhuyễn thịt bò. Tôi cho một ít nước dashi (hoặc tôi không thể dùng giấm thông thường) để thịt bò không bị vón cục.
      • Rửa sạch rau bina, luộc chín và cắt nhỏ.
      • Bước 2 : Cho một chút dầu và phi hành cho thơm, sau đó cho thịt bò vào xào. Nhớ đảo đều tay để thịt bò không bị vón cục. Khi thịt bò săn lại, mình cho thêm 3-4 thìa nước và tiếp tục đun nhỏ lửa cho thịt bò chín mềm.

        Bước 3: Khi thịt bò chín, mẹ cho cháo đã chuẩn bị vào, khuấy đều rồi cho ra đĩa ăn nóng. Khi cháo sôi, mẹ có thể tắt bếp.

        Tham khảo: Bột ăn dặm cho bé 5 tháng nào tốt hiện nay?

        Lưu ý: Đối với những bé vừa ăn dặm, chưa tập ăn thô, mẹ có thể xay thịt bò và rau mồng tơi thành hỗn hợp nhuyễn, mẹ có thể dùng rây để xay cháo trắng để Cho bé ăn. Với những bé đã quen với thức ăn đặc và đang chuyển sang dùng ngũ cốc nguyên hạt, mẹ có thể xay nhuyễn một cách đơn giản.

        • Tham khảo : Cách chế biến thức ăn cho trẻ bằng bột rau bina
        • 2. Cháo thịt bò hạt sen cho trẻ sơ sinh

          Nguyên liệu chuẩn bị:

          • Thịt bò: 500gr
          • Hạt sen 100gr
          • Gạo trắng: 100gr
          • Các loại thảo mộc
          • Gia vị: nước mắm, muối …
          • Cách nấu:

            – Mẹ vo gạo, ngâm gạo khoảng 1-2 tiếng rồi cho gạo vào nồi nấu cháo theo tỉ lệ 1 phần gạo 3 phần nước. Nấu cháo trong khoảng 2 giờ cho đến khi chín.

            – Bắp bò rửa sạch rồi băm nhuyễn. Cho thịt bò vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi thịt chín mềm. Mẹ có thể nêm thêm gia vị cho bé.

            – Dùng hạt sen, nếu dùng hạt sen khô thì rửa sạch, để ráo. Nếu mẹ dùng hạt sen tươi thì bỏ tim sen đi để không bị đắng. Cho hạt sen vào nước sôi, ngâm khoảng 20 phút cho mềm, vớt ra để ráo.

            – Rau thơm mẹ rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

            – Sau khi cháo chín, mình cho hạt sen và thịt bò vào, tiếp tục ninh cho đến khi cháo chín nhừ.

            3. Cháo thịt bò khoai tây bông cải

            Nguyên liệu chuẩn bị:

            • Thịt bò
            • Cháo
            • Khoai tây: Củ
            • Bông cải xanh
            • Hành tím
            • Dầu ăn
            • nước dashi (nấu với rau)
            • Cách thực hiện:

              Thịt bò xay. Tôi đã thêm một chút nước dashi để làm tan chảy thịt để nó không bị vón cục khi chiên. Cho hành tây vào xào, sau đó cho thịt bò vào xào. Khi thịt bò săn lại, mình cho nước đá vào và đun trong 5 phút.

              – Luộc khoai tây và bông cải xanh. Có thể băm nhuyễn khoai tây và bông cải xanh. Nếu bé chưa quen ăn thô, mình sẽ xay khoai tây và súp lơ xanh cho bé.

              Tham khảo: Sau khi sinh

              – Cho thịt bò đã nấu cháo vào khuấy đều cho đến khi sôi. Có thể cho thêm nước để điều chỉnh độ đặc của cháo. Tiếp theo, mẹ cho khoai tây và bông cải xanh vào trộn cùng. Khi cháo sôi, mẹ có thể tắt bếp.

              4. Cháo thịt bò với cà rốt và rau bina cho bé

              Nguyên liệu chuẩn bị:

              • Thịt bò
              • Cháo
              • Cà rốt
              • Rau bina
              • Hành tím
              • Dầu ăn
              • Cách thực hiện:

                Cà rốt, cải bó xôi mẹ rửa sạch, luộc chín rồi xay nhuyễn. Hoặc nếu bé đã quen ăn sống, bạn cũng có thể băm nhỏ.

                Xào với thịt bò xay và hành tím. Khi thịt săn lại, mình cho nước dashi (súp rau củ) vào hầm thêm 5 phút nữa. Nếu không có nước dashi, bạn có thể dùng súp cà rốt hoặc nước lọc.

                – Cho cháo đã chuẩn bị vào nồi cùng với thịt bò. Tiếp theo, mẹ cho cà rốt và rau mồng tơi đã thái nhỏ vào, ninh cho đến khi cháo sôi trở lại thì tắt bếp.

                • Xem thêm : Cách nấu cháo lươn cà rốt cho bé quen mùi tanh
                • 5. Cháo bò bía

                  Để nấu cháo thịt bò bí đỏ, bạn cần chuẩn bị:

                  Nguyên liệu chuẩn bị:

                  • Cháo
                  • Thịt bò
                  • Bí ngô
                  • Dầu trẻ em
                  • Cách thực hiện:

                    Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu thô

                    • Thịt bò xay.
                    • Luộc và xay nhuyễn.
                    • Bước 2: Sau khi cháo chín, mẹ cho thịt bò vào đảo cùng. Đợi cháo sôi kỹ thì cho bí đao vào. Khi cháo sôi và các nguyên liệu chín mềm thì tắt bếp. Đổ cháo ra bát và để cháo nguội rồi mới cho bé ăn.

                      Những lưu ý khi nấu cháo thịt bò cho bé

                      Một số điều mẹ cần lưu ý khi chọn và chế biến thịt bò cho con.

                      • Bò cần chọn thịt có màu đỏ tươi. Miếng thịt khi mẹ ấn vào thấy mềm, không bị khô, hơi dính là thịt tươi.
                      • Để giữ được thành phần dinh dưỡng của nguyên liệu, hãy cho thêm một ít nước khi thịt bò xay nhuyễn, sau đó cho rau vào khi thịt gần như nhuyễn.
                      • Bạn cũng có thể xay thịt bò, chia thành các phần và đông lạnh trong hộp thủy tinh hoặc khay đá để sử dụng sau.
                      • Chỉ với các bước đơn giản, không mất nhiều thời gian thực hiện, mẹ có thể chế biến ngay cho bé món Cháo bò thơm ngon bổ dưỡng trong thực đơn cho bé.

                        Tham khảo: Cách nấu cháo gà cho bé – Cháo gà nấu với rau gì cho bé

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button