Mẹ & Bé

Cách nấu cháo cua đồng cho bé ngon bổ, không tanh, nhanh tăng cân

  • Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ và cắt hạt lựu rồi nấu hoặc hấp chín. Sau đó, bạn xay nhuyễn bí hoặc dùng thìa tán nhuyễn.
  • Bước 2: Vo sạch gạo trắng, ngâm nước khoảng 45-60 phút, sau đó để ráo, ninh với lửa vừa trong nồi áp suất cho đến khi gạo mềm và mịn.
  • Bước 3: Sơ chế ghẹ lông Theo các bước trên, bạn xào gạch ghẹ với hẹ và nấu lấy nước dùng.
  • Bước 4: Sau đó, cho gạch cua và nước cua đã đun sôi vào nấu cháo. Đun sôi, cho bí đỏ vào khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn
  • Bước 5: Khi cháo sôi, tắt bếp, để nguội rồi múc ra chén cho bé thưởng thức khi còn nóng.
  • Lưu ý: Khi dùng bí đỏ để nấu cháo cua đồng, bạn cũng có thể dùng cà rốt thay cho bí đỏ và xử lý như trên.

    & gt; & gt; & gt; Bạn có thể đọc thêm: 7 cách nấu cháo trứng cho bé mẹ nhất định phải biết

    Xem thêm: Chế biến món cháo cua cho bé ăn dặm

    3. Cách nấu cháo khoai mỡ cho bé ăn dặm

    cháo cua đồng cho bé

    Tham khảo: Top 8 máy xay cho bé ăn dặm tốt nhất mà mẹ nên mua năm 2022

    Để nấu cháo cua đồng khoai mỡ, bạn cần chuẩn bị:

    • 150-200g cua
    • 1 Yam
    • 1 nắm gạo ngon
    • 1 – 2 củ hành tím
    • Cách chuẩn bị:

      • Bước 1: Rửa sạch, gọt vỏ và xay khoai mỡ cho vào bát
      • Bước 2: Vo sạch gạo trắng, ngâm nước khoảng 45-60 phút, sau đó để ráo, ninh với lửa vừa trong nồi áp suất cho đến khi gạo mềm và mịn.
      • Bước 3: Cua lông sơ chế theo các bước trên, cho gạch cua vào xào cùng lá hẹ, nấu lấy nước dùng.
      • Bước 4: Khi cháo sôi, cho khoai mỡ vào khuấy đều, khi sôi thì cho thịt cua và nước gạch cua vào. Đun sôi và nêm gia vị.
      • Bước 5: Khi cháo chín, tắt bếp, múc ra chén và cho bé ăn khi cháo còn nóng.
      • & gt; & gt; & gt; Bạn có thể đọc thêm: Baby Polenta: Một Công thức Toàn diện Chất lượng để Phát triển Toàn diện

        Những lưu ý khi nấu cháo cua

        cháo cua đồng cho bé

        Tham khảo: Thực đơn ăn dặm lần đầu cho bé, mẹ nên chuẩn bị gì?

        Khi mua cua cho con, bạn cần chú ý:

        • Mua cua lông tự nhiên màu đen hoặc xám đen, có vỏ bóng, thân có vân mây, trâu bò khỏe, tốc độ nhanh và càng có móng. Không bao giờ mua ghẹ chết hoặc ghẹ đã xay để nấu cháo cho bé, vì thịt ghẹ sẽ bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc.
        • Khi gắp, lật ngược con cua và ấn vào yếm, nếu yếm không chìm là cua cứng, nếu chìm là cua còn vỏ, ít thịt và khai báo là cua không có vỏ. t ngon.
        • Những lưu ý khi cho bé ăn cháo cua:

          • Bạn nên cho bé ăn vào buổi sáng hoặc trưa, không nên ăn cháo cua vào buổi tối vì cua có tính lạnh, ăn vào buổi tối dễ khiến bé bị đau bụng.
          • Mặc dù cua hoang dã được coi là thức ăn lành mạnh và ít gây dị ứng, bạn cần cho chúng ăn từ từ và từng chút một khi nấu cháo cua cho chúng 7, 8 hoặc 9 tháng tuổi.
          • Khi cho bé bú lần đầu tiên, hãy để ý biểu hiện của bé. Nếu trẻ xuất hiện các triệu chứng dị ứng thực phẩm như nổi mề đay, ngứa, khó thở và tiêu chảy, hãy đưa trẻ đến bác sĩ ngay lập tức.
          • Cho bé ăn ngay sau khi nấu, không để nguội vì như vậy cháo sẽ tanh, không ngon. Nấu kỹ khi chế biến, không hâm lại cháo cho bé.
          • Nếu trẻ bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa không nên cho trẻ ăn cháo cua.
          • & gt; & gt; & gt; Bạn có thể xem thêm: 10 công thức nấu cháo thịt heo cho bé ăn dặm ngon miệng

            Trên đây là một số mẹo nấu cháo thịt cua cho bé sau khi ăn dặm không bị tanh, rất thơm ngon và bổ dưỡng. Cháo cua là món ăn bổ dưỡng phù hợp với trẻ nhỏ, mẹ hãy thử bổ sung món cháo này vào thực đơn ăn dặm của trẻ để giúp trẻ tăng cân nhanh và phát triển tốt nhé.

            Đang xem: TOP 10 thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tăng cân nhanh nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button