Mẹ & Bé

5 món cháo cua biển cho bé mau lớn

Khi con bạn đã chán ngấy những bữa cháo thịt cá hàng ngày. Bé bắt đầu mất hứng thú với những bữa ăn mẹ chuẩn bị. Mẹ có thể nghĩ ngay đến món cháo cua biển cho bé thơm ngon lạ miệng, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé lớn lên khỏe mạnh.

1. Cháo rau mồng tơi, bí đao, cua non

Cháo càng cua rau mồng tơi giúp giải nhiệt, giàu chất xơ giúp nhuận tràng, trị táo bón, thích hợp cho bé khó tiêu.

Xem thêm: Cua biển nấu cháo với gì cho bé ăn dặm

Đang xem: Thực đơn ăn dặm lần đầu cho bé, mẹ nên chuẩn bị gì?

Thành phần:

  • Cua biển 50g
  • Rau chân vịt 20g
  • Dưa đỏ 30g
  • 1 chén cháo
  • Hành tây
  • Gia vị
  • Dầu em bé
  • Phương pháp nấu ăn:

    Đang xem: Cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi tốt cho hệ tiêu hóa

    • Sơ chế cua biển: Mua cua còn sống, lật ngửa cua, dùng dụng cụ sắt nhọn chọc thủng một đầu hình tam giác trên mai cua, dùng bàn chải chà sạch cua chết rồi rửa lại bằng nước sạch. để làm cho nước trở nên sạch sẽ.
    • Đặt nồi lên bếp đun sôi một lượng nước vừa đủ rồi cho cua vào nấu cho đến khi toàn thân cua chuyển sang màu cam là cua chín. Vớt ra để nguội trước khi tách thịt cua, nhớ rà kỹ các mảnh vụn mai cua còn dính vào thịt để tránh bé bị hóc.
    • Dưa gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ. Rau mồng tơi rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
    • Chiên thơm thịt ghẹ với hành tím và dầu ăn.
    • Tiếp theo, đổ cháo vào nồi súp thịt cua, khuấy đều và đun sôi, tiếp tục cho thịt cua, rau mùi và rau muống vào, trộn đều, đun trên lửa nhỏ cho đến khi mềm và nhừ. Nêm nếm gia vị vừa ăn, đun sôi thì tắt bếp.

      2. Cháo cua non nấm rơm

      Cháo nấm rơm thịt cua là món ăn bổ dưỡng, bổ máu, ít calo, giúp trẻ tránh thừa cân béo phì.

      Đang xem: Thực đơn ăn dặm lần đầu cho bé, mẹ nên chuẩn bị gì?

      Thành phần:

      • Cua biển 50g
      • Nấm rơm 30g
      • 1 chén cháo
      • Dầu ô liu, gia vị
      • Hành tím băm nhỏ
      • Thực hành cho bé ăn cháo cua:

        • Chọn mua nấm còn búp, cứng và đen thì càng tốt. Nấm mua về, cắt chân nấm, rửa sạch với nước muối loãng, xả lại nước sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ vừa ăn.
        • Cua biển rửa sạch, cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút thì vớt ra để nguội, gỡ lấy thịt.
        • Cho dầu vào chảo đun nóng, cho hành tím bằm vào phi thơm rồi cho thịt cua, nấm rơm vào đảo đều, nêm chút nước mắm nêm cho bé. Sau khi thịt cua và nấm đông cô chín mềm, tiếp tục đổ nước cua hấp và cháo trắng vào, khuấy đều, nấu đến khi sánh lại với cháo, món cháo thơm ngon là có thể hoàn thành.
        • 3. Cháo cua bé rau mồng tơi cà rốt

          Đây là món cháo cua non giàu đạm, omega 3, canxi, vitamin d, vitamin a, chất xơ… và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mắt, trí não và hệ xương của bé.

          Đang xem: Thực đơn ăn dặm lần đầu cho bé, mẹ nên chuẩn bị gì?

          Thành phần:

          • Cua biển 50g
          • Cà rốt 30g
          • Rau chân vịt 20g
          • 1 chén cháo nấu sẵn
          • Dầu em bé
          • Hành tím, gia vị
          • Phương pháp nấu ăn:

            Đang xem: Cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi tốt cho hệ tiêu hóa

            • Cua biển rửa sạch, hấp chín, tách đôi, xé nhỏ cho vào âu sạch.
            • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Cho vào nồi hấp chín rồi dùng thìa tán nhuyễn.
            • Lựa chọn những lá rau mồng tơi non, rửa sạch với nước muối loãng, để ráo, thái nhỏ.
            • Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím băm nhỏ với chút dầu ăn rồi đổ thịt ghẹ đã xé vào xào săn lại, nêm chút bột nêm cho vừa ăn, để thịt ghẹ thấm gia vị. Sau đó đổ cháo và nước cua hấp vào, khuấy đều đun sôi, tiếp tục cho cải bó xôi và cà rốt vào cùng đun đến khi các nguyên liệu chín mềm, nêm thêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

              4. Cháo giá đỗ đỏ thịt cua

              Tham khảo: Trẻ ăn dặm bị nôn trớ – đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này?

              Đây là món cháo giàu đạm, vitamin và khoáng chất rất tốt cho trẻ biếng ăn, giúp tăng cường miễn dịch và phát triển thể chất.

              Đang xem: Thực đơn ăn dặm lần đầu cho bé, mẹ nên chuẩn bị gì?

              Thành phần:

              • Cua biển 50g
              • 30 gam đậu đỏ
              • Tôm 20g
              • 1 chén cháo
              • Hành tím
              • Dầu, gia vị
              • Thực hành cho bé ăn cháo cua:

                • Lựa chọn những hạt đậu đỏ bị hư, rửa sạch, ngâm nước khoảng 3-4 tiếng, nấu chín mềm.
                • Cua biển sau khi rửa sạch, cho vào nước sôi nấu chín rồi vớt ra để nguội, tách lấy thịt, giã nhuyễn. Xào thịt với hành tím và dầu ăn đã phi thơm.
                • Hấp chín đậu đỏ trước rồi xay hoặc xay nhuyễn tùy theo khả năng ăn thô của bé.
                • Rau mùi chọn những lá non, rửa sạch với nước muối loãng rồi ngâm với nước, để ráo nước, thái nhỏ.
                • Cho cháo và váng đậu vào nồi súp thịt cua, khuấy đều, đun sôi nhỏ lửa, tiếp tục cho rau muống và thịt cua vào, trộn đều, nấu đến khi cháo đặc lại, nêm chút gia vị. nước và bột trẻ em. Chờ cháo sôi trở lại, nhắc xuống để nguội và múc ra chén cho bé thưởng thức.
                • 5. Cháo bí đỏ hạt sen cua

                  Cháo bí ngô, cua và hạt sen tốt cho tim mạch, giúp tăng cân hiệu quả, phù hợp với trẻ nhẹ cân, suy dinh dưỡng.

                  Đang xem: Thực đơn ăn dặm lần đầu cho bé, mẹ nên chuẩn bị gì?

                  Thành phần:

                  • Cua biển 50g
                  • Hạt sen 30g
                  • 20g bí đỏ
                  • 1 chén cháo
                  • Hành khô
                  • Gia vị: nước mắm, bột nêm, dầu ăn
                  • Phương pháp nấu ăn:

                    Đang xem: Cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi tốt cho hệ tiêu hóa

                    • Bí đao bỏ hạt, rửa sạch, thái nhỏ. Hạt sen bóc vỏ, bỏ tim sen.
                    • Cua biển nấu chín rửa sạch, tách lấy thịt. Cho một ít dầu ăn vào nồi, bắc to lửa đun nóng, cho hành khô băm nhỏ vào xào thơm, tiếp tục cho thịt cua vào, nêm chút gia vị, xào thơm.
                    • Cho bí đỏ và hạt sen vào nồi nước dùng cua đang sôi, dùng thìa tán nhuyễn. Sau đó, đổ cháo vào khuấy đều, vặn lửa nhỏ đun sôi, cuối cùng cho thịt ghẹ đã xào thơm vào, trộn đều, khi sôi hẳn thì tắt bếp.
                    • 6. Lưu ý khi cho cua nhỏ ăn

                      • Không cho trẻ ăn cua chết vì cua chết có thể bị vi khuẩn xâm nhập và tạo thành chất độc hại cho cơ thể.
                      • Không nên cho bé ăn cua vì dễ gây khó tiêu.
                      • Đối với những bé sớm bị dị ứng khi ăn cua thì nên dừng ngay và đợi đến khi bé trên 12 tháng tuổi mới cho ăn. Nếu dị ứng không còn thì tiếp tục cho ăn.
                      • Cho ăn khi còn nóng, không quá nguội sẽ giảm dinh dưỡng, có mùi tanh dễ nôn trớ, chướng bụng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button