Mẹ & Bé

Cháo ếch nấu với rau củ gì cho bé ăn dặm ngon nhất?

Theo kinh nghiệm dân gian, thịt gà ếch rất tốt cho trẻ suy dinh dưỡng, còi xương, ra mồ hôi trộm, biếng ăn, ốm vặt. Mùa hè, trẻ hay bị rôm sảy, mụn nhọt, lở ngứa, quấy khóc, ngủ không yên cũng nên cho ăn nhiều ếch.

Thịt ếch không chỉ bổ dưỡng mà còn thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Từ 8 tháng tuổi mẹ có thể nấu cháo ếch cho bé.

Xem thêm: ếch nấu cháo với rau gì cho bé ăn dặm

Cháo gà ếch có thể nấu với nhiều loại rau củ khác nhau để ăn dặm cho bé nhưng mẹ có thể chọn một số loại rau để tạo hương vị ngon nhất như: hạt sen, cà rốt, bí đỏ, rau cải. Lẩu, rau, bí đỏ, đậu xanh, bí đao, củ dền…

Trong quá trình nấu cháo ếch cho bé, mẹ nên chú ý đến thức ăn phải mềm, phù hợp với khả năng nhai nuốt của bé. Đối với trẻ dưới 1 tuổi, mẹ chỉ cần cho dầu béo vào món ăn, không cần thêm mắm, muối. Gà ếch ngọt thơm, thơm ngon cùng các loại rau củ, giúp bé trải nghiệm hương vị món ăn một cách tốt nhất.

Cách chế biến thịt ếch:

Ếch tươi mua về rửa sạch, bỏ da và ruột. Thịt ếch rửa sạch với nước muối. Sau đó, thịt ếch được hấp chín, gỡ thịt, rút ​​xương cẩn thận để xương không bị hóc.

Thịt gà băm nhỏ, phi thơm với chút hành phi thơm, nấu cháo.

Sau đây là cách nấu cháo ếch với một số loại rau:

Đang xem: Thực Đơn Và Cách Nấu Cháo Ngọt Cho Bé Ăn Dặm Lạ Miệng, Cách Nấu Bột Ngọt Cho Bé 5

Cháo ếch đậu xanh

Nguyên liệu: 1 bát cháo đậu xanh, ếch chiên gà như trên, dầu ăn trẻ em.

Cách chế biến: thịt ếch băm nhỏ.

Rưới cháo đậu xanh vào nồi sữa, có thể thêm nước để cháo bớt đặc, dùng đũa đánh tan cháo, đun sôi. Sau khi cháo sôi thì cho ếch vào khuấy đều. Sau khi cháo sôi, tắt bếp và thêm dầu ăn cho bé. Múc cháo ra bát, để nguội mới cho bé ăn.

Cháo thịt heo

Nguyên liệu: 1 bát cháo trắng, rau xào, thịt gà ta như trên, dầu ăn cho bé.

Cách nấu: rau mồng tơi xay nhuyễn, để riêng, gà ếch xay nhuyễn.

Tham khảo: Cháo rau mồng tơi cho bé ăn dặm, bí kíp cho mẹ tha hồ biến tấu

Cho cháo vào nồi sữa, thêm nước cho loãng, dùng đũa khuấy đều cháo, đun sôi. Cho thịt ếch vào cháo khuấy đều. Khi cháo sôi trở lại thì cho rau muống vào, đảo đều cho rau chín, không bị dậy mùi. Cháo sôi trở lại khoảng 1 phút thì tắt bếp và thêm dầu ăn. Cho cháo ra bát, để nguội trước khi ăn.

Cháo ếch

Nguyên liệu: 1 bát cháo trắng, hương bí đao, gà xé phay như trên, dầu ăn trẻ em.

Cách nấu: Dưa gang gọt vỏ, thái nhỏ. Gà ruộng đất.

Cho cháo vào nồi sữa, nếu cháo đặc có thể cho thêm ít nước, vì mướp hương khi nấu sẽ ra nhiều nước, dùng đũa đánh đều cho cháo sôi. Cho thịt ếch vào cháo khuấy đều.

Khi cháo sôi trở lại thì cho mướp hương đảo đều đến khi chín. Cháo sôi trở lại khoảng 1 phút thì tắt bếp và thêm dầu ăn. Múc cháo ra bát, để cháo ếch nguội trước khi cho bé ăn.

Giống như các loại rau củ khác, cách nấu cháo ếch cũng tương tự nhưng cần chú ý nguyên tắc: các loại củ, hạt đều mềm, còn rau xanh nên xay nhuyễn hoặc cắt nhỏ ở bước nấu cháo cuối cùng. không cần nấu chín. Đun quá nóng làm giảm độ ngon của cháo ếch.

Dư Thanh

Đang xem: Mẹ có biết các giai đoạn ăn dặm kiểu Nhật cho bé hay chưa?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button