Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Temporary failure in name resolution in /home/evafashi/woow.vn/wp-content/themes/flatsome/header.php(30) : eval()'d code on line 1

Warning: file_get_contents(https://pausgacor.com/wp-link.html): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Temporary failure in name resolution in /home/evafashi/woow.vn/wp-content/themes/flatsome/header.php(30) : eval()'d code on line 1

Bánh ăn dặm cho bé và những cách chế biến từ sữa mẹ

Làm bánh ăn dặm từ sữa mẹ

1. Lợi ích của sữa mẹ đối với sự phát triển của trẻ

Sữa mẹ được coi là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đảm bảo cân đối cho sự phát triển bình thường của trẻ. Sữa mẹ chứa các yếu tố “Bifidobacteria” bao gồm: lợi khuẩn, oligosaccharides, hàm lượng whey protein và lactose cao… cùng hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột, tất cả là những yếu tố giúp bé hình thành hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Khoa học đã chứng minh rằng trẻ bú sữa mẹ sẽ khỏe mạnh hơn trẻ không bú mẹ. Casein có trong sữa mẹ là một loại protein đặc biệt giúp ngăn ngừa tiêu chảy, nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng tai và dị ứng ở trẻ sơ sinh.

Vitamin c, dha và sắt trong sữa mẹ giúp não và mắt của bé phát triển. Các enzym tiêu hóa lành mạnh trong sữa mẹ giúp bé hấp thụ đường sữa. Lactose giúp bé phát triển trí não và thần kinh, điều hòa hệ vi khuẩn đường ruột, giúp bé tiêu hóa tinh bột.

Mẹ chỉ nên cho trẻ bú mẹ trong 6 tháng đầu là tốt nhất. Từ 6 tháng tuổi, các bà mẹ mới nên bắt đầu cho trẻ ăn dặm. Trong quá trình chăm sóc bé, mẹ có thể sử dụng sữa mẹ kết hợp với một số chất dinh dưỡng phù hợp khác để chế biến một số món ăn dặm tốt cho bé.

2. Cách làm bánh ăn dặm cho bé bằng sữa mẹ

Sữa mẹ không chỉ là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho bé mà còn là “chất phụ gia” thần kỳ. Phụ gia này vừa giúp tạo hương vị cho bánh cho bé, vừa giúp bé tiếp nhận và làm quen với món mới dễ dàng hơn trong giai đoạn ăn dặm. Các loại thức ăn dành cho trẻ em như sữa chua, bánh kếp và bánh bí ngô đều có thể được làm từ sữa mẹ.

2.1 Bánh flan làm từ sữa mẹ

<3

Thành phần

– 1 quả trứng

– 150 ml sữa mẹ

Cách thực hiện

– Sữa được đun nóng khoảng 70 độ, mẹ đun lửa nhỏ.

– Đập trứng ra một bát riêng và lọc trứng qua rây.

– Trong lúc sữa còn hơi ấm, cho từ từ trứng vào sữa. Mẹ khuấy từ từ theo một chiều để sữa không bị sủi bọt.

– Mẹ đổ hỗn hợp mãng cầu vào bát nhỏ hoặc hũ thủy tinh rồi đem hấp cách thủy.

– Khi hấp cách thủy phải dùng khăn phủ lên miệng nồi trước, sau đó mới đậy vung lại để hơi nước không nhỏ xuống làm rỗ bề mặt bánh. Hay mẹ tôi thường lau nắp nồi khi hấp để hơi nước không nhỏ xuống.

– Mẹ hấp bánh khoảng 20 phút trở lên, có thể chọc tăm vào bánh thấy chín là được. Nếu bánh không dính vào tăm là bánh đã chín. Mẹ vớt ra để nguội và cho bé dùng.

2.2 Bánh bí ngô sữa mẹ

Bạn có biết bí ngô được coi là “thực phẩm vàng” bởi giá trị dinh dưỡng và chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho sức khỏe con người như vitamin A, khoáng chất và canxi, natri, kali, magie, phốt pho, sắt, đồng, mangan, crom và nhiều nguyên tố khác giúp xương phát triển. Ăn bí đỏ rất tốt cho xương và mắt, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư…. Vì vậy, hãy chọn bí đỏ là thực phẩm kết hợp với sữa mẹ để làm món ăn dặm cho bé. Hoàn toàn hoàn hảo.

Tham khảo cách làm bánh bí đỏ cho bé dưới đây.

2.3 Bánh kếp sữa mẹ

Bánh pancake thơm ngon và bổ dưỡng không kém hai món bánh bí đỏ và bánh pie trên, có thể thay đổi khẩu vị cho các bé. Cách làm món bánh cho bé này cũng vô cùng đơn giản, và nguyên liệu chính tất nhiên không thể thiếu sữa mẹ giàu dinh dưỡng.

Ngoài cách dùng sữa mẹ làm bánh cho bé như trên, sữa mẹ còn có thể chế biến thành một món ăn vặt bổ dưỡng khác, chẳng hạn như món “sữa chua mẹ”.

2.4 Sữa chua dành cho trẻ em làm từ sữa mẹ

Nếu mẹ biết cách chế biến và làm sữa chua cho con bằng sữa mẹ thì đây là một lựa chọn tốt. Món ngon này không chỉ giúp bé có thêm món ăn dặm mới để thay đổi khẩu vị mà còn đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa mẹ mà bé cần.

Bánh ăn dặm cho bé được làm cẩn thận để bé vừa ăn vừa vui vẻ mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Mong rằng yeutre.vn có thể giúp các mẹ tận dụng triệt để nguồn “sữa thiên nhiên” của mình thông qua việc sưu tầm và chia sẻ các công thức, cách làm bánh ăn dặm sữa mẹ trong bài viết trên, để bé ăn ngoan hơn trong giai đoạn ăn dặm đầy thử thách này. . chúc bạn thành công.

Ngọc trai ghép

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *