Mẹ & Bé

Chuyên gia chia sẻ nấu ăn bằng lò vi sóng có an toàn không?

Lò vi sóng nấu ăn nhanh chóng chỉ trong vài phút, cho phép nhiều gia đình đỡ vất vả vào bếp, tiết kiệm thời gian mà vẫn thưởng thức những bữa ăn ngon. Nhưng gần đây, có nhiều nguồn tin cho rằng nấu bằng lò vi sóng có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy nấu ăn bằng lò vi sóng có tốt và an toàn không?

Nấu ăn an toàn bằng lò vi sóng

Nấu nướng bằng lò vi sóng có tốt không là băn khoăn của nhiều gia đình Việt đang sử dụng và có ý định mua thiết bị nhà bếp này.

Xem thêm: Nấu cháo ăn dặm bằng lò vi sóng

Thông tin chính thức từ Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ rằng lò vi sóng tạo ra bức xạ tần số vô tuyến tập trung hơn nhưng vẫn an toàn trong giới hạn chấp nhận được, nhưng phải được sử dụng đúng cách và không gây ra mối đe dọa.

Cũng tại Việt Nam, lương y Nguyễn Chương, nguyên giảng viên bộ môn thần kinh trường Đại học Y Hà Nội cho biết, lò vi sóng không bị ảnh hưởng bởi sóng điện thoại nên lò vi sóng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe con người. Chỉ cần mỗi gia đình biết sử dụng lò nướng đúng cách là được.

Khuyến cáo cho các gia đình sử dụng khi đun nấu bằng lò vi sóng, pgs trần hong con – Khoa Hóa – Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ, tốt nhất nên dùng dụng cụ thủy tinh để đựng thức ăn khi nấu hoặc hâm, để không phải lo chất liệu nhựa chảy ra ngoài lẫn vào thức ăn gây ảnh hưởng.

Có thể bạn đã nghe nói rằng sử dụng lò vi sóng trong thời gian dài có thể gây ung thư, điều này là do thiết bị hoạt động bằng cách sử dụng bức xạ tần số vô tuyến (rf), nhưng thực tế loại bức xạ này ở xung quanh bạn hàng ngày, cho dù bạn sử dụng lò vi sóng hoặc không.

Đang xem: 12[Bột ăn dặm cho bé 6 tháng] ngon và tốt nhất hiện nay

Gần đây, ngày 21 tháng 9 năm 2019, thông tin hữu ích từ Youth Daily, theo Tổ chức Y tế Thế giới (tổ chức), thực phẩm được nấu trong lò vi sóng an toàn như nấu trong lò nướng thông thường. Không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy nấu bằng lò vi sóng có hại cho sức khỏe, miễn là thực phẩm được đựng trong các vật dụng an toàn như bát sứ, thủy tinh, … Chỉ có bằng chứng cho thấy một số thực phẩm bị mất một số chất dinh dưỡng khi nấu trong lò vi sóng. . Lò vi sóng.

Cân nhắc khi nấu bằng lò vi sóng

Lò vi sóng không gây hại cho sức khỏe, tuy nhiên khi sử dụng, bạn cần bỏ túi những kinh nghiệm sau để đảm bảo an toàn:

  • Không nấu với lò mở hoặc lò hơi bị cong vênh.
  • Không hâm nóng thức ăn đậy quá kín, vì áp suất cao có thể làm nổ lò.
  • Không vận hành lò nếu không có thức ăn trong lò
  • Không chiên quá nhiều dầu trong lò vì chất béo thường có nhiệt độ cao hơn và có thể gây cháy.
  • Khi nấu hoặc hâm nóng thức ăn, đặt một cốc nước vào trong lò để hấp thụ năng lượng điện từ, ống chân không năng lượng cao (magnetron) sẽ không bị cháy.
  • Không sử dụng hộp đựng thức ăn bằng kim loại khi nấu trong lò vi sóng, hãy sử dụng đồ sành và thủy tinh.
  • Món ăn ngon và nhanh bằng lò vi sóng

    dudoff london xin chia sẻ các món ăn làm bằng lò vi sóng để tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo ngon miệng.

    Lò vi sóng có thể làm gì? Lò vi sóng có thể nấu được nhiều món, sau đây là những món ăn thông dụng mà hầu như gia đình nào cũng ăn thường xuyên.

    1. Cháo trong lò vi sóng

      Nấu cháo bằng lò vi sóng là lựa chọn phổ biến của các gia đình có trẻ em vì nấu cháo nhanh chóng.

      Bạn chuẩn bị 100 gam gạo, ½ lít nước, 1/4 thìa muối. Gạo sau khi vo sạch, bạn cho nước và muối vào bát thủy tinh. Tiếp theo, đậy nắp lại và cho vào lò vi sóng. Sau đó, cho vào lò vi sóng quay 3-5 phút rồi lấy cháo ra và nêm gia vị vừa miệng.

      1. Mì vi sóng

        Đang xem: Mẹo dân gian chọn ngày, chọn người đầu tiên cho bé ăn dặm, mong con ăn thun thút, không kén chọn

        Chỉ mất 1 phút 30 giây để nấu mì trong lò vi sóng. Bạn cho rau, mì tôm, giò (chả), gia vị vào tô rồi đổ ngập nước. Sau đó cho vào lò vi sóng quay trong 1 phút 30 giây là một tô mì đã chín.

        1. Cách nướng lò vi sóng

          Có nhiều công thức nấu ăn cho các loại thịt có thể dùng được trong lò vi sóng. dudoff london muốn chia sẻ một công thức BBQ năm gia vị dễ dàng.

          Phần nạc vai bạn ướp gia vị đường, dầu ăn, nước mắm, tỏi, ớt bột, ngũ vị hương. Ướp trong vòng 2 giờ trong tủ lạnh.

          Sau đó, thêm dầu mè vào hỗn hợp ướp thịt và thoa đều lên từng miếng thịt. Xếp đều các miếng thịt trên khay và quét hỗn hợp này lên.

          Cuối cùng, bạn bật lò vi sóng trong 5 phút. Tiếp theo, bạn trở thịt và dàn đều hỗn hợp để các mặt khi nướng có màu đẹp mắt và không bị khô, sau đó tiếp tục đun trên lửa trong 3 phút.

          1. Gà nướng bằng lò vi sóng

            Thịt gà chặt miếng nhỏ và ướp với hành, nghệ, muối, mắm, bột ngọt, tiêu, đường, ớt trong vòng 30 phút. Sau đó bạn cho vào một chiếc bát thủy tinh lớn và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát lại. Đặt bát gà vào lò vi sóng và bật chế độ nấu trong 5 phút. Nếu muốn gà mềm hơn, bạn hẹn khoảng 7 phút. Khi gà đã chín, tắt lò và cho lá chanh vào.

            Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia về việc nấu ăn bằng lò vi sóng hay nấu ăn gì? Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 1900 0071 để được hỗ trợ thêm.

            Đang xem: Khi nào cho bé ăn bánh ăn dặm là tốt nhất?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button