Mẹ & Bé

Mách mẹ 3 công thức cháo măng tây cho bé vừa ăn là ghiền

Đang xem: 3 cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm mau tăng cân, không còn biếng ăn

Thành phần

  • 20g gạo trắng
  • 20g tôm tươi
  • 50 g măng tây
  • Dầu oliu và gia vị cho bé ăn dặm.
  • Cách chuẩn bị

    Xem thêm: Nấu cháo măng tây cho bé ăn dặm

    • Măng tây rửa lại bằng nước sạch, sau đó ngâm vào nước hương muỗi loãng khoảng 10 phút, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Loại bỏ vỏ cũ từ rễ măng tây.
    • Tôm cũng được làm sạch và lau khô.
    • Gạo vo sạch nấu thành cháo.
    • Cắt hỗn hợp tôm và măng tây thành khối vuông. Chú ý giai đoạn này, nếu bé đã nhai được thức ăn mềm thì không cần xay quá mịn.
    • Sau đó nêm với một ít hỗn hợp trên và đợi khoảng 10 phút cho gia vị thấm. Chiên hỗn hợp ướp với một ít dầu ô liu và cho bé ăn.
    • Cho hỗn hợp đã xào vào cháo, đun sôi rồi tắt bếp.
    • Múc cháo ra bát và thêm 1 thìa dầu ô liu dành cho trẻ nhỏ để tăng thêm kết cấu.
    • Hãy đợi cháo nguội rồi cho bé ăn món cháo thơm ngon nhé.
    • 3. Canh măng tây lạ miệng, bổ dưỡng

      Đang xem: 3 cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm mau tăng cân, không còn biếng ăn

      Thành phần

      • 250 g măng tây
      • Một củ hành tây
      • 1 thìa cà phê bột gừng và tỏi
      • Bơ và gia vị cho thức ăn trẻ em
      • 2 ly nước.
      • Cách chuẩn bị

        Xem thêm: Nấu cháo măng tây cho bé ăn dặm

        • Sơ chế măng tây như trên. Hành tây cắt bỏ gốc và đầu, lột sạch lớp vỏ khô rồi rửa sạch.
        • Cắt măng tây và hành tây thành miếng vừa ăn.
        • Đun chảy bơ trong chảo cho đến khi tan chảy, sau đó thêm hành tây, măng tây và bột gừng tỏi vào xào
        • Nêm gia vị cho bé, đợi nguyên liệu chín thì thêm 2 chén nước
        • Giảm nhiệt xuống thấp và đun thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp
        • Đợi hỗn hợp hơi nguội rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay
        • Bạn có thể thêm một ít dầu ô liu vào súp trước khi cho bé ăn.
        • Khi dùng măng tây chế biến món ăn cho trẻ cần chú ý điều gì?

          Đang xem: Thời gian biểu cho bé 4 tháng tuổi ăn dặm

          Măng tây là loại rau củ hình trụ, tương đối dai, sau khi chế biến măng tây cho bé ăn dặm mẹ cần lưu ý một số điểm như:

          • Nếu có điều kiện, bạn nên chọn mua măng tây tươi để giữ được nhiều chất dinh dưỡng. Ngược lại, nếu chỉ chọn măng tây đóng hộp, hãy chọn loại hộp ít natri, không ghi BPA (bisphenol A) trên nhãn và nên ngâm trong nước trước khi chế biến để giảm lượng natri nạp vào cơ thể.
          • Măng tây chỉ để tủ lạnh được 1-2 ngày, không để quá lâu sẽ mất nhiều chất dinh dưỡng. Khi bảo quản, nhớ bọc măng tây trong khăn ẩm và cho vào cốc nước lạnh như cách cắm hoa để măng tây tươi lâu hơn.
          • Mẹ nên luộc măng tây cho mềm rồi cắt nhỏ hoặc cắt đôi theo chiều dọc rồi mới cho bé ăn, nếu không măng tây sẽ quá cứng khiến bé khó nuốt và khó tiêu hóa.
          • Mặc dù hiếm khi xảy ra trường hợp trẻ bị dị ứng với măng tây, nhưng bạn nên cho bé làm một thử nghiệm nhỏ để xem phản ứng của bé trước khi đưa măng tây vào chế độ ăn của bé. hãy bắt đầu.
          • Ăn măng tây có thể gây ra mùi nước tiểu nồng nặc, nhưng bạn không cần quá lo lắng vì nó hoàn toàn vô hại. Mùi hôi thối được cho là do quá trình chuyển hóa axit asparagusic thành hóa chất chứa lưu huỳnh hình thành trong nước tiểu.
          • Măng tây chắc chắn sẽ là nguyên liệu thú vị để mẹ tạo nên nhiều bữa ăn ngon cho bé. Hi vọng những công thức trong bài viết trên sẽ là cứu cánh cho mẹ trong những ngày không biết nấu ăn cho con.

            Đang xem: 29 loại rau củ quả cho bé ăn dặm từ 6 tháng ngon bổ giàu dinh dưỡng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button