Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/evafashi/woow.vn/wp-content/themes/flatsome/header.php(30) : eval()'d code on line 1

Warning: file_get_contents(https://pausgacor.com/wp-link.html): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/evafashi/woow.vn/wp-content/themes/flatsome/header.php(30) : eval()'d code on line 1

Cách nấu vịt nấu chao làm điên đảo người ăn

Nguyên liệu vịt nấu chao

Cách làm vịt om chao không khó như chúng ta vẫn tưởng. Đặc biệt là trong những ngày se lạnh, còn gì dễ chịu hơn một nồi vịt luộc thơm ngon trên bàn ăn.

vịt nấu chaoMón vịt nấu chao thơm ngon đầy hấp dẫn. Ảnh: Internet

Gà, vịt là món ăn phổ biến ở các tỉnh miền Tây Nam bộ. Với sự hấp dẫn của nguyên liệu dân dã, món “vịt xào lăn” đã chiếm được cảm tình của thực khách và trở nên phổ biến ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Kết hợp với bún tươi và các loại rau, món ăn này ăn không khác gì món lẩu, rất thích hợp cho những bữa cơm gia đình, họp mặt bạn bè hay tụ tập.

Công thức làm vịt xào lăn ngon đơn giản

Thành phần

  • 1 con vịt (khoảng 1,5 kg)
  • 10 thìa hoa cúc la mã (10 quả bóng thủy triều)
  • 0,5kg khoai môn nếp
  • 0,5 lít nước dừa
  • Người hâm mộ
  • Các loại rau: cải bó xôi, cải bó xôi
  • 1 củ hành tây
  • hành tím, hành lá, tỏi, tiêu, gừng
  • rượu trắng, một ít nước cốt chanh
  • Gia vị thông thường: đường, các loại hạt, muối
  • Các bước cần làm

    Chuẩn bị vật liệu

    Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Rửa sạch và cắt nhỏ ớt.

    Rau muống nhặt bỏ lá già và phần non ở rễ. Rau mồng tơi rửa sạch, ngâm nước muối nhạt 15 phút, vớt ra rửa sạch, thấm khô.

    Gừng gọt vỏ, rửa sạch, một nửa băm nhỏ, một nửa đập dập.

    Thịt vịt nên khử mùi hôi để giúp món ăn thơm ngon hơn. Ảnh: Internet

    Vịt rửa sạch, khử mùi tanh bằng chút rượu trắng, muối và gừng băm nhỏ, để ráo, chặt miếng vừa ăn.

    Rửa sạch và cắt nhỏ hành tây.

    Gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

    Thịt vịt ướp

    Trong một cái tô lớn, ướp vịt với nửa củ hành tím băm, tỏi, ớt và gừng. Thêm 1 thìa đường và 8 thìa hoa cúc, trộn đều và ướp khoảng 1 tiếng để thịt vịt thấm đều gia vị.

    cách nấu vịt nấu chaoThịt vịt thấm gia vị. Ảnh: Internet

    Vịt ướp

    Cho một ít dầu lên bếp, bắc lên bếp, cho phần hành tím, tỏi, gừng và ớt còn lại vào xào cho thơm. Nhớ để dành ít tỏi ớt để pha nước chấm.

    Cho hỗn hợp vịt đã ướp vào, đảo đều tay cho đến khi vịt săn lại thì cho ngay vào nồi 1 lít nước lạnh và 0,5 lít nước dừa, đun trên lửa lớn rồi vặn nhỏ. Vặn lửa nhỏ và nấu trong khoảng 30 phút, cẩn thận hớt bọt.

    Nấu vịt với nước dừa giúp nước dùng ngọt thơm đậm đà. Ảnh: Internet

    Khoai môn chiên

    Cho dầu vào chảo chống dính trên bếp, cho khoai môn vào chiên sơ qua cho đến khi hơi vàng nâu rồi vớt ra để ráo dầu. Việc chiên khoai môn sâu giúp khoai chín nhanh hơn và vịt thơm hơn.

    cách nấu chao vịtKhoai môn nên chiên hơi chín vàng là được. Ảnh: Internet

    Thêm khoai mỡ và vịt để nấu

    Để nấu chín trước khoai môn và vịt. Nêm thêm đường, hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn. Nấu đến khi khoai chín mềm, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào.

    Tạo điểm nhấn

    Cho 2 thìa chao vào bát, thêm 1/2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, xay nhuyễn, sau đó cho ít tỏi, ớt giã nhỏ vào, nêm nếm vừa ăn.

    Nước chấm chao. Ảnh: Internet

    Vịt đã sẵn sàng, bây giờ chúng ta hãy thưởng thức nó!

    Thưởng thức vịt nấu chao

    Vịt nấu chín sẽ được ăn như một món lẩu. Thịt vịt mềm và thấm, nước dùng thơm và có mùi tóp mỡ rất ngon. Cho một ít bún tươi vào tô, sau đó cho rau và nước dùng vào, đảo đều rồi thưởng thức. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không lưu ngay cách làm vịt quay thơm ngon, đậm đà mà Chef Á Âu đã chia sẻ.

    Lưu ý

    • Rửa vịt thật sạch với muối, gừng và rượu trắng để món ăn không bị ám mùi.
    • Nên chiên khoai môn và vịt trước để món ăn dậy mùi thơm, hấp dẫn hơn.
    • Sử dụng mì xào để món ăn trở nên béo ngậy và đầy hương vị.
    • Vịt nấu chín là gì?

      • Món vịt này ăn với bún sẽ ngon hơn cơm. Tuy nhiên, nếu thích bạn có thể ăn kèm món này trong bữa ăn chính của gia đình.
      • Món vịt xào rau muống ngon nhất là rau muống, mồng tơi. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các loại rau khác tùy theo sở thích cá nhân.
      • Cách chọn vịt ngon

        • Khi làm vịt, nên chọn vịt dính liền hoặc vịt cỏ (nhiều thịt và ít mỡ), không chọn vịt thịt vì thường mềm và béo.
        • Khi mua vịt sống, bạn nhớ ấn tay vào ức, nếu thấy đầy và vịt trông khỏe mạnh, không ủ rũ thì mới mua. Vịt đã sơ chế, chú ý phần da, da vàng, căng mọng là vịt ngon.
        • Vịt xào là món ăn có tác dụng cân bằng âm dương, thịt vịt có tính hàn, món ăn này ngon hơn và còn rất tốt cho sức khỏe.

          Để tìm hiểu thêm về Vịt ngon hoặc các công thức nấu ăn ngon khác của Việt Nam, vui lòng đăng ký theo mẫu bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn cước). Tư vấn miễn phí.

          54 phiếu bầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *