Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Temporary failure in name resolution in /home/evafashi/woow.vn/wp-content/themes/flatsome/header.php(30) : eval()'d code on line 1

Warning: file_get_contents(https://pausgacor.com/wp-link.html): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Temporary failure in name resolution in /home/evafashi/woow.vn/wp-content/themes/flatsome/header.php(30) : eval()'d code on line 1

6 cách làm ruốc cá đơn giản, ngon miệng, không bị tanh cho bé ăn dặm

Ruốc cho bé ăn dặm

Chả cá là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, tốt cho sức khỏe, rất thích hợp cho bé tập ăn dặm hoặc ăn với cơm trắng. Tuy nhiên, làm thế nào để chả cá vừa ngon, vừa không bị tanh? Cùng học ngay 6 cách làm mắm ruốc đơn giản cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng, không tanh và tiện lợi.

Lợi ích của isinglass đối với trẻ em

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá là nguồn cung cấp protein, vitamin và DHA, giàu axit béo omega-3 giúp trí nhớ tốt và bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể. cơ thể, đặc biệt là trẻ em.

>>Bài tham khảo:Cá viên nhào bột – giải pháp khi bé không thích ăn cá tươi

Mặc dù cá có nhiều lợi ích như vậy nhưng không phải bé nào cũng thích ăn cá nên các mẹ có thể chế biến cá thành món ruốc (chà bông) cho bé ăn dặm cũng rất ngon. Thay vì mua kẹo dẻo bên ngoài không đảm bảo chất lượng đôi khi còn dễ mua phải kẹo dẻo giả Hãy cùng bách hóa xanh tham khảo ngay 6 phương pháp chế biến cá thành món cá ăn dặm thơm ngon đảm bảo dinh dưỡng cho bé ăn dặm bữa ăn .

Cách làm cá hồi rán

Thành phần

  • Cá hồi phi lê: 500g
  • Gừng tươi: 1 củ nhỏ
  • Hành tím: 2 củ
  • Sả: 1 nhánh
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Sữa tươi không đường: 1 bịch khoảng 120ml
  • Rượu trắng: 2 muỗng canh
  • Muối trắng: 1 thìa nhỏ
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê
  • Cách thực hiện

    Bước 1: Xử lý sơ bộ

    – Sả băm nhuyễn. Cắt gừng và hành tây. Hành lá, sả thái nhỏ.

    Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

    Hòa tan 1 thìa muối vào sữa tươi, sau đó cho cá hồi đã rửa sạch vào ngâm 30 phút để loại bỏ mùi tanh. Cho cá ra đĩa và thấm khô bằng khăn giấy (không rửa bằng nước lạnh).

    Bước thứ hai: hấp cá

    Hấp cá

    – Trộn cá vào gừng, hành lá, hành tím, sả, bột nêm rồi trộn đều. Cho rượu trắng vào nước hấp khoảng 30 phút hoặc nếu bạn có lò vi sóng thì khoảng 7 phút cho đến khi cá chín.

    Bước thứ ba: xào

    Xào ruốc

    – Sau khi cá chín vớt ra để nguội, dùng tay vò hoặc giã bằng cối.

    – Cho cá vào chảo chống dính, đảo 10 phút trên lửa vừa. Lưu ý nếu còn sót xương thì nhặt lên.

    – Sau đó hạ nhỏ lửa và tiếp tục đảo đều cho đến khi cá khô lại thì tắt bếp. Để cá hồi nguội hoàn toàn trước khi cho vào lọ và đậy nắp kín. Không nên để cá hồi chín quá sẽ bị khô và mất đi vị ngọt.

    Đã hoàn thành

    Thành phẩm

    Thông tin thêm:

    >>Cách làm salad cá hồi hấp dẫn, không ngấy giúp bé mau lớn

    >>Cách làm chả cá hồi cho bé ngon không bị khô

    Hai cách làm mắm ruốc (cá lóc)

    Thành phần

    • Cá: 1kg
    • 1 lát gừng
    • Nước mắm: 3 muỗng canh
    • Tiêu bột: 1 thìa cà phê
    • Cách thực hiện

      Bước 1: Xử lý sơ bộ

      Gọt vỏ và đập dập gừng.

      Cá đánh bỏ vảy, rửa sạch, chặt thân thành từng khúc khoảng 4-5cm.

      Sơ chế nguyên liệu

      Bước thứ hai: ướp muối

      Cho cá vào tô cùng với 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu và gừng. Ướp 15 phút để cá thấm gia vị đều các mặt.

      Ướp cá

      Bước 3: Đàn cá

      Cho cá vào nồi đun từ từ trong khoảng 10 phút cho cá chín. Tắt bếp, đợi cá nguội rồi lọc da, lọc bỏ xương.

      Kho cá

      Bước 4: Nướng cá

      Cho cá vào chảo nóng, dùng thìa lớn chà mạnh để cá tơi ra và phồng lên. Vừa xoa, vừa xóc đều, đem nướng đến khi khô và chuyển sang màu vàng nhạt.

      Rang cá

      Đã hoàn thành

      Thành phẩm

      >> Công thức chi tiết mời các bạn tham khảo tại: Cách làm chả cá (cá lóc) bông xốp cho bé ăn dặm

      3 Cách Chế Biến Cá Thu

      Thành phần

      • Cá thu: 1 con (khoảng 1kg)
      • Nước mắm: 3 muỗng canh
      • Muối: 1 muỗng canh.
      • Gia vị: 1 muỗng cà phê.
      • Cách thực hiện

        Bước 1: Xử lý sơ bộ

        Cá thu rửa sạch cắt khúc, bỏ phần nội tạng, sử dụng phần giữa, sau đó lọc da và xương bỏ đi, lấy phần thịt.Sơ chế nguyên liệu

        Khi mua cá thu, bạn phải biết cá có tươi hay không và chú ý những đặc điểm sau của cá:

        Mắt cá thu tươi còn trong và hơi nhô lên, còn nếu mắt trũng xuống, giác mạc bị đổi màu là cá đã để tủ lạnh nhiều b>Có của.

        <3 con cá đã được nuôi trong nhiều ngày.

        Chi tiết cách chọn cá thu tươi ngon, mời bạn tham khảo bài viết: Bí quyết chọn cá thu ngon của các bà nội trợ

        Bước thứ hai: ướp muối

        Cá, 3 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm cho vào tô trộn đều ướp 15 phút cho cá thấm đều gia vị.

        Ướp cá

        Bước 3: Đàn cá

        Đun cá trong nồi nấu chậm khoảng 10 phút đến khi cá chín, bạn dùng thìa lớn chà kỹ mặt cá cho đến khi cá bông và khô. Được rồi.

        Kho cá

        Đã hoàn thành

        Thành phẩm

        >> Chi tiết xem tại: Cách làm chả cá thu đơn giản, dễ ăn, không tanh hay tanh, thích hợp cho trẻ ăn dặm

        Bốn phương pháp rán cá chép

        Thành phần

        • Cá chép: 2kg
        • Nước mắm: 7 muỗng canh
        • Tiêu bột: 1 thìa cà phê
        • Gừng: 20 gam
        • Cách thực hiện

          Bước 1: Xử lý sơ bộ

          Cá trắm rửa sạch, bỏ nội tạng, rửa lại bằng nước sạch, chặt miếng vừa ăn.

          Sơ chế nguyên liệu

          Bước thứ hai: ướp muối

          Giã nát một nửa củ gừng dưới đáy nồi rồi cho cá đã thái lát mỏng lên trên. Nêm 5 thìa nước mắm và 1 thìa hạt tiêu, ướp chỗ gừng còn lại trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho cá thấm gia vị.

          Ướp cá

          Bước 3: Đàn cá

          Cho cá lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 10 phút để cá thấm gia vị, thịt cá chín. Sau đó lại vặn lửa lớn để nước cạn 10 phút. Đổ nước cá vào chén nhỏ, đặt lại nồi lên bếp, hạ nhỏ lửa để nước trong nồi cá cạn bớt rồi tắt bếp.

          Kho cá

          Bước thứ ba: nướng cá

          Rang phần thịt cá

          Vớt cá kho ra đĩa, để cá nhanh nguội, lọc bỏ da và xương. Sau đó, cho cá lên chảo chống dính và đảo trên lửa vừa cho đến khi cá khô lại. Dùng thìa ấn nhẹ cá xuống đáy nồi để cá mềm hơn, đảo đều tay cho đến khi cá khô lại.

          >> Chi tiết xem tại: Cách làm chả cá chép thơm ngon bổ dưỡng cho bé

          Đã hoàn thành

          Thành phẩm

          5 cách làm cá rô phi rán

          Thành phần

          • Cá rô phi: 1 con (khoảng 0,5-1kg)
          • Nước mắm: 3 muỗng canh
          • Rượu trắng: 100ml
          • Gừng: 1 nhánh
          • Muối: 1 muỗng cà phê
          • Gia vị: 1 muỗng cà phê
          • Cách thực hiện

            Bước 1: Xử lý sơ bộ

            Sơ chế nguyên liệu

            Làm sạch, đánh vảy và moi ruột cá rô phi. Gừng gọt vỏ, đập dập, xát vào thân và bụng cá để khử mùi tanh.

            Bước thứ hai: ướp muối

            Cho cá cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối và 100ml rượuvào tô ướp cá đều 15 phút. p>

            Hấp cá

            Bước thứ ba: hấp cá

            Hấp cá

            Cho cá vào nồi hấp khoảng 10 phút đến khi cá chín thì vớt ra, sau khi cá nguội thì lọc bỏ da và xương.

            Bước 4: Nướng cá

            Rang cá

            Cho cá vào chảo nóng và rang khô trên lửa vừa. Đảo đều và rang cho đến khi khô và vàng.

            >> Tham khảo chi tiết tại: Biến tấu món chả cá rô non mới lạ, thơm ngon

            Đã hoàn thành

            Thành phẩm

            Cá rô phi không chỉ ngon mà những lợi ích sức khỏe mà cá rô phi mang lại có thể khiến bạn bất ngờ.

            6 cách làm cá ngừ rán

            Thành phần

            • Cá ngừ: 500-600 gam
            • Gừng: 1 củ, cũng có thể dùng rượu trắng thay thế
            • Nước mắm: 2 muỗng canh
            • Dầu ăn: 100ml
            • Cách thực hiện

              Bước 1: Xử lý sơ bộ

              Sơ chế nguyên liệu

              Dùng kéo hoặc dao cắt bỏ vảy, mang và ruột. Rửa sạch cá với nước và muối để loại bỏ mùi tanh. Sau khi rửa sạch, dùng dao xẻ cá, lọc bỏ xương và da.

              Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập. Sả bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc rồi xay nhuyễn

              Bước thứ hai: ướp muối

              Cho cá ngừ vào tô, thêm 2 muỗng canh nước mắm, hạt tiêu rồi ướp 15 phút cho thấm gia vị.

              Ướp cá

              Bước thứ ba: hấp cá

              Hấp cá

              Cho cá ngừ vào nồi hấp, cho gừng, sả và muối vào chưng cách thủy, tiếp tục hấp khoảng 10 phút đến khi cá vừa chín tới, giữ lại nước và vị ngọt của thịt. đồng thời cá không bị nát. Sau khi hấp chín, bày cá ra đĩa, vớt gừng sả ra đĩa, để nguội.

              Bước 4: Nướng cá

              Rang cá

              Khi mang đã nguội, dùng thìa gõ nhẹ hoặc khuấy vào thịt cá theo chiều kim đồng hồ, kết cấu của cá sẽ xốp hơn. Sau đó bắc chảo lên bếp, đun nhỏ lửa cho chảo nóng thì cho 100ml dầu vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi thì cho cá vào đảo đều, chỉ nên vừa đảo vừa xoa thịt quanh thành chảo để chả cá bông và xốp.

              Đã hoàn thành

              Thành phẩm

              Cá ngừ là loại cá giàu chất béo, đạm, vitamin và các chất dinh dưỡng khác… Ăn cá ngừ rất tốt cho sức khỏe, giúp phòng ngừa các bệnh về tim mạch, xương khớp, ung thư… Còn nhiều lợi ích khác:

              Cá ngừ ít chất béo nhưng lại giàu đạm nên ăn cá ngừ không những đảm bảo năng lượng cho cơ thể mà còn giảm nguy cơ béo phì

              Cá ngừ tốt cho trí não Ăn nhiều cá ngừ trong tam cá nguyệt thứ 2 sẽ giúp thai nhi phát triển trí não hoàn thiện hơn.

              Để biết những lợi ích và lưu ý khi ăn cá ngừ mời các bạn tham khảo bài viết tránh ngộ độc

              Một số mẹo nhỏ giúp món ăn nhanh chín và ngon hơn · Khi nướng cá dùng muối ấn nhẹ phần cá to dưới chảo như vậy cá sẽ mềm hơn. · Rửa sạch cá bằng chanh và rượu hoặc gừng chà xát, ngâm cá vào sữa tươi không đường để khử mùi tanh · Khi sơ chế cá cẩn thận kẻo làm vỡ mật. Tránh bị đắng · Muốn bảo quản được lâu thì lồng rang phải khô, đồng thời khi bảo quản bông cũng phải lưu ý một số vấn đề như chất liệu, bao bì, nhiệt độCó phù hợp để vải cotton không bị ẩm mốc, mẹo bảo quản vải cotton tốt được lâu các bạn tham khảo bài viết, nếu không ngại có thể cắt một lát chanh, vắt nước cốt chanh lên mình cá, để yên vài phút trước khi chế biến.Nước cốt chanh sẽ thấm vào thân cá giúp cá thơm ngon hơn.

              Hãy nói về cách ăn cháo sương. Nếu bé lớn hơn, bạn cũng có thể chấm chà bông cùng với các món như xôi, bánh bông lan cho bé vừa ngon lại không béo. Tham khảo 6 món ăn với chà bông ngon không cưỡng nổi.

              Trên đây Xanh tổng hợp 6 cách làm chả cá chi tiết, đơn giản, hết mùi tanh, thích hợp cho bé ăn dặm. Hãy chia sẻ bài viết, nếu bạn thấy hay và nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại bình luận bên dưới! Chúc may mắn!

              Có thể bạn quan tâm:

              >>Cách làm sườn heo thủ công thơm ngon, hấp dẫn

              >>Cách phân biệt thịt cá và bã sắn

              >>Cách Làm Món Nộm Bò Giò Heo Lạ

              >>Cách phân biệt thịt cá và bã sắn

              Chọn mua các sản phẩm chà bông nguyên chất khác tại Bách hóa XANH:

              Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *