Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/evafashi/woow.vn/wp-content/themes/flatsome/header.php(30) : eval()'d code on line 1

Warning: file_get_contents(https://pausgacor.com/wp-link.html): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/evafashi/woow.vn/wp-content/themes/flatsome/header.php(30) : eval()'d code on line 1

Bật mí 4 công thức nấu cháo vịt cho bé giải nhiệt mùa hè cực tốt

Thịt vịt nấu với rau gì cho bé ăn dặm

Theo đông y, thịt vịt có tính mát, vị ngọt, chứa nhiều phốt pho, đạm, vitamin a, b1, b2, sắt và nhiều dưỡng chất cần thiết, quan trọng khác cho cơ thể con người… rất có lợi đến sức khỏe, nhất là đối với trẻ trong giai đoạn ăn dặm, giai đoạn trưởng thành và phát triển.

Thậm chí, nhiều nghiên cứu còn chỉ ra hàm lượng vi chất dinh dưỡng trong thịt vịt còn cao hơn cả thịt gà. Vì vậy, trong thực đơn dinh dưỡng của trẻ không thể thiếu món cháo vịt.

Thịt vịt có tính mát, vị ngọt, chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho bé. (Ảnh minh họa)

Cháo vịt nấu cháo vịt ở độ tuổi nào là tốt nhất?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, muốn con ăn ngon miệng sau khi ăn dặm, các bà mẹ mới sinh nên cho con ăn thịt gà, vịt hoặc hải sản từ 8 tháng trở lên, bởi những thực phẩm này chứa nhiều đạm.

Đồng thời, trẻ trong giai đoạn ăn dặm hệ tiêu hóa còn non nớt nên thường nhạy cảm hơn với những món ăn lạ. Đồng thời, chức năng đường ruột của bé chưa được phát huy hết tác dụng, khó tiêu hóa thức ăn giàu dinh dưỡng.

Cháo vịt ăn rau gì thì tốt?

Ngoài tác dụng thần kỳ trên, để món cháo vịt cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng, mẹ nên kết hợp thịt vịt với mồng tơi, đậu xanh, đậu xanh và các loại rau khác để nấu. Khoai môn, củ cải, rau cải, súp lơ, nấm rơm, cà rốt, rau muống, hạt sen….

Bật mí 4 công thức nấu cháo vịt cho bé giải nhiệt mùa hè cực tốt - 3

Cháo vịt cho bé thơm ngon, bổ dưỡng. (Ảnh minh họa)

4 cách nấu cháo vịt ngon cho bé

Lưu ý: Trước khi nấu cháo vịt cho bé, mẹ cần ngâm thịt vịt với gừng, muối tiêu, rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch thịt với nước. Khi nấu thịt vịt, bạn có thể cho thêm vài lát gừng để thịt thơm hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho muối (lượng vừa đủ) với giấm hoặc chanh, sau đó chà xát nhiều lần thịt vịt từ trong ra ngoài rồi rửa sạch.

Cháo vịt đậu xanh

Thành phần:

– 40g vịt

– 30g gạo trắng

– 20g đậu xanh

– Vài nhánh gừng tươi, hành lá, rau mùi

Bật mí 4 công thức nấu cháo vịt cho bé giải nhiệt mùa hè cực tốt - 4

Cháo vịt nấu đậu xanh. (Ảnh minh họa)

Cách thực hiện:

– Vịt rửa sạch (làm theo hướng dẫn)

– Vo sạch gạo và đậu xanh

– Gừng rang

– Cho vịt quay, đậu xanh, gạo tẻ và gừng vào nồi, thêm nước và ninh như cháo thông thường.

– Sau khi thịt vịt mềm vớt ra băm nhỏ, bỏ gừng.

– Bắc nồi cháo, cho thịt vịt bằm vào, nêm gia vị vừa ăn (nếu bé dưới 12 tháng).

– Thêm một ít hành lá và rau mùi băm nhuyễn vào nồi cháo, đun thêm vài phút rồi tắt bếp.

– Múc cháo ra bát và cho bé ăn khi còn ấm (kiểm tra độ nóng của cháo hoặc đợi nguội mới cho bé ăn).

Cách nấu cháo vịt rau mồng tơi

Thành phần:

– 50 gam thịt vịt sạch

– 50 g rau mồng tơi

– Một nắm gạo

– Một số loại gia vị thông dụng

Bật mí 4 công thức nấu cháo vịt cho bé giải nhiệt mùa hè cực tốt - 5

Nấu cháo vịt cho bé bằng món nóng. (Ảnh minh họa)

Cách thực hiện:

– Thịt vịt sơ chế sạch, xát muối tiêu chanh để khử mùi tanh

– Gạo vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 30 phút

– Các loại lá được bóc vỏ, sau đó rửa sạch và xay nhuyễn

– Gạo cho vào nồi, thêm nước, bắc lên bếp nấu thành cháo. Các bạn lưu ý trong quá trình nấu cháo phải khuấy cháo thường xuyên để cháo không bị khê hoặc dính chảo.

– Nấu thịt vịt trong khoảng 20-30 phút cho chín, vớt ra, xé nhỏ, nạo cho bé ăn.

– Sau khi cháo chín, mẹ cho thịt vịt và mồng tơi vào nồi, đảo đều và đun tiếp khoảng 5 phút cho các nguyên liệu chín nhừ. Cho lượng gia vị vừa phải (tùy theo độ tuổi của bé).

– Múc cháo ra bát, giữ ấm cháo trước khi cho bé ăn

Cách nấu cháo vịt khoai môn

Thành phần:

– 1 cái đùi vịt (hoặc ức tùy ý)

– 30 g khoai sọ (khoảng 2 củ)

– 2 nắm gạo nếp trắng

– hành lá

Cách thực hiện:

– Gạo nếp vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 30-45 phút cho hạt gạo nở đều.

– Khoai môn gọt vỏ luộc chín, tán nhuyễn.

Bật mí 4 công thức nấu cháo vịt cho bé giải nhiệt mùa hè cực tốt - 6

Cháo vịt khoai môn. (Ảnh minh họa)

– Thịt vịt rửa sạch, khử mùi và lọc lấy thịt vịt, vớt ra băm hoặc xay nhuyễn cho vào cối.

– Xương vịt cho vào nồi cùng nước ninh khoảng 30 phút, chắt nước ra, vớt xương ra.

– Hầm nước ngâm gạo và vịt trong khoảng 1 tiếng.

– Sau khi cháo đặc lại, cho thịt vịt và khoai môn vào nồi cháo, đảo đều khoảng 5 phút thì cho hẹ vào, nêm gia vị rồi tắt bếp.

– Đổ cháo ra bát, đợi cháo còn ấm mới cho bé ăn.

Cách nấu cháo vịt hạt sen đậu xanh cho bé

Thành phần:

– 30g thịt vịt

– 30g đậu xanh

– 10g hạt sen

– 3ml dầu ăn

– 30g gạo tẻ, gạo trắng

Cách thực hiện:

– Mẹ ngâm hạt sen trong nước khoảng 1 tiếng để khi hầm sẽ mềm hơn

– Vo sạch gạo, sau đó cho gạo đã ngâm và hạt sen vào nồi ninh nhừ.

– Thịt vịt rửa sạch, khử mùi, lột vỏ, băm nhỏ (thịt vịt nên xay với ít nước để tránh kết khối)

Bật mí 4 công thức nấu cháo vịt cho bé giải nhiệt mùa hè cực tốt - 7

Cách nấu cháo vịt cho bé đậu xanh hạt sen. (Ảnh minh họa)

– Đậu nhặt, rửa sạch, luộc chín rồi cắt nhỏ hoặc xay nhỏ.

– Cháo hạt sen chín, mẹ vớt hạt sen ra, đập dập.

-Cho lần lượt thịt vịt và cháo vào nấu khoảng 3-4 phút thì cho đậu xanh vào, trộn đều, nấu đến khi cháo chín nhừ thì tắt bếp.

– Nêm thêm dầu ăn và gia vị, sau đó múc từng thìa ra bát đợi khi còn ấm mới cho bé ăn.

Cho bé ăn cháo vịt, mẹ nên đợi bé quen ăn cháo gà rồi mới cho ăn. Khi mới bắt đầu cho bé ăn cháo vịt, mẹ chỉ nên dùng một lượng nhỏ, chú ý quan sát xem bé có bị dị ứng hay không. Nếu không bị dị ứng, mẹ có thể tăng lượng vịt trong cháo cho bữa sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *