Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/evafashi/woow.vn/wp-content/themes/flatsome/header.php(30) : eval()'d code on line 1

Warning: file_get_contents(https://pausgacor.com/wp-link.html): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/evafashi/woow.vn/wp-content/themes/flatsome/header.php(30) : eval()'d code on line 1

Tổng hợp 50 món cháo cho bé 6 đến 12 tháng tuổi ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng nhất

Tổng hợp món ăn dặm cho bé

Ăn dặm là một trong những giai đoạn phát triển quan trọng của trẻ, tùy theo sự phát triển của trẻ mà bạn có thể lựa chọn thời điểm cho ăn dặm phù hợp. Thông thường vào lúc 5-6 tháng tuổi. Bởi vì đó là khi hầu hết trẻ bắt đầu mọc răng và có thể ngồi với sự hỗ trợ. Biết dùng lưỡi di chuyển thức ăn trong miệng và có khả năng cử động hàm để nhai. Đây là giai đoạn tập đúng để bé bắt đầu ăn dặm

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn Cách nấu cháo cho bé ăn dặm ngon Các mẹ từ 6-12 tháng tuổi có thể tham khảo để lên thực đơn ăn dặm bổ sung dinh dưỡng cho con nhé, giúp mình nhé. tăng cân.

Lưu ý: Các món ăn dưới đây sẽ được chia thành các giai đoạn như sau:

<3 …

  • Giai đoạn trẻ từ 7 tháng trở lên:Có thể bắt đầu cho bé ăn một số món từ cá như: ghẹ, bồ câu, cá, lươn…
  • Trẻ trên 8 tháng: Bạn có thể cho bé làm quen với nghêu, cua, tôm, ghẹ, cá… và các loại hải sản khác
  • Trẻ trên 9 tháng tuổi: Cho bé làm quen với cháo hoặc thức ăn nghiền mịn.
  • Giai đoạn trẻ trên 1 tuổi: Lúc này, bé có thể ăn hầu hết các thức ăn như người lớn, từ xay mịn đến cắt nhỏ, tăng dần độ thô. Hãy để con bạn thực hành hoàn thiện kỹ năng nhai và nuốt.
  • Tổng hợp 50 món cháo thơm ngon bổ dưỡng

    1. Cháo thịt bò, bánh mì đậu đỏ

    • Xé nhỏ bánh mì, cho vào nồi, thêm nước và luộc chín mềm.
    • Xào thịt bò với chút tỏi cho thơm.
    • Cháo bánh mì chín thì cho thịt bò và đậu vào đun sôi.
    • 2. Cháo thịt heo-củ cải-cà chua

      • Bóc vỏ, rửa sạch, thái lát, luộc chín, băm nhỏ.
      • Thịt băm với hành trắng thơm lừng.
      • Cà chua bỏ hạt, rửa sạch, băm nhỏ xào thơm, sau đó cho nước củ cải vào làm sốt, thêm thịt bằm vào đảo đều.
      • Cho cháo trắng vào nồi, sau đó cho hỗn hợp nước xốt cà chua + thịt củ cải vào khuấy đều, đun nhỏ lửa, bắc ra, để nguội là ăn được.
      • 3. Cháo tôm đậu bắp cà rốt xì dầu

        – Tôm thẻ/ tôm sú bóc vỏ làm mắm tôm

        – Đậu bắp và cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.

        – Đun cháo sôi rồi cho rau, thêm mắm tôm vào nấu chín.

        4. Cháo bò xào chua ngọt

        Đây là món ăn thích hợp cho bé trên 6 tháng tuổi, cách làm như sau:

        • Thịt bò thái lát mỏng.
        • Và dứa bỏ hạt thái lát mỏng, cà chua bỏ vỏ, bỏ hạt.
        • Giằm nhuyễn 1 nhánh tỏi (bé mới sinh có thể dùng hành trắng thay thế) phi tỏi cho thơm, cho dứa và cà chua vào xào trước, có thể nêm chút mắm + chút đường (vì đây là loại ngọt). và món chua)
        • Bước tiếp theo cho thịt bò vào đảo sau, khi thịt chín thì tắt bếp.
        • Nghiền (xay) hỗn hợp trên.
        • Lấy nồi cháo đặc, cho hỗn hợp đã xào (xay) băm nhỏ vào, nêm lại cháo cho vừa miệng trẻ, bắc ra.
        • 5. Cháo trứng cà chua hành

          • Cà chua rửa sạch, trụng nước sôi 1 phút, bóc vỏ, bỏ hạt. Rửa sạch và băm nhỏ hành tây.
          • Cháo chín thì cho trứng vào, nấu lại cho trứng chín thì cho cà chua vào, đun sôi trở lại thì cho hành tím vào.
          • Đun trong 3 phút, tắt bếp, múc cháo ra bát, thêm 1 thìa dầu ô liu và dùng.
          • 6. Cháo gà nấm rơm/nấm rơm

            • Gà hấp chín xé nhỏ, ướp hành trắng.
            • Nấm đông cô rửa sạch với một ít nước, nấu chín và thái nhỏ
            • Nấm rơm gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước sôi rồi chặt miếng vừa ăn.
            • Lấy nồi cháo, cho thịt gà + nấm rơm + nấm đông cô + nước luộc nấm đông cô vào khuấy đều.
            • Cho loại dầu dinh dưỡng bạn chọn vào bát cháo.
            • 7. Cháo lươn rau mồng tơi

              • Lươn mua về rửa sạch, luộc chín rồi phi với hành. Bí đỏ hấp.
              • Sau khi cháo chín, cho lươn và bí đỏ vào đun sôi lại. Thêm rau xắt nhỏ. Đun sôi trong 5 phút là xong.
              • 8. Cháo tim heo – hành, cần tây

                • Lòng bỏ cuống thái mỏng ướp chút gia vị.
                • Củ hành nhỏ.
                • Băm nhỏ hành tây, phi thơm hành rồi cho tim vào xào, sau đó cho hành tây vào đảo cùng (lửa lớn).
                • Băm nhỏ hỗn hợp trên.
                • Cần tây xắt nhỏ.
                • Mời nồi cháo lên, cho tim hành + cần tây vào xào.
                • 9. Cháo chim bồ câu, khoai lang nếp đậu xanh

                  Thịt Tottori sau đó được xé nhỏ và chiên. Xương được ninh nhừ với cháo, đậu xanh và khoai lang. Khi cháo chín thì cho thịt chim vào đun sôi.

                  10. Cháo óc heo – món ăn nóng

                  • Não mua về được tước sạch lớp màng bên ngoài
                  • Ướp óc với 1 thìa nước mắm và gia vị
                  • Thêm nước và hấp chín. Dùng thìa nghiền nát óc.
                  • Cải bó xôi hoặc bào nhỏ
                  • Đổ cháo và nước rau muống vào bát, khuấy đều.
                  • 11. Cháo thịt cua Chunwang

                    • Cua được làm sạch, xay nhuyễn và lọc lấy nước. rau muống xắt nhỏ.
                    • Cho ghẹ vào nồi đun với lửa vừa đến khi ghẹ nổi thịt thì vớt ghẹ ra tô.
                    • Cho cháo đã nấu vào nồi nước cua, nấu đến khi cháo chín mềm.
                    • Phi thơm hành, thịt cua, gạch cua, thịt gạch đã chiên cho vào cháo, nấu thêm 2-3 phút thì cho rau răm vào nấu thêm 5 phút.
                    • 12. Cháo hành củ hạt sen

                      • Chọn miếng chỉ có gân và da để không bị ngán.
                      • Đun móng giò và đổ nước bẩn
                      • Cho móng giò, hạt sen và gạo vào ninh nhừ.
                      • Móng tay được cắt bỏ, cắt nhỏ hoặc để nguyên (nếu trẻ lớn hơn). Dùng thìa nghiền nát hạt sen.
                      • Cắt hành thành từng khúc, cho vào nồi cháo, vớt ra.
                      • 13. Cháo thịt bò cà chua

                        • Thịt bò thái mỏng, cà chua rửa sạch, dùng dao cắt chéo quả cà chua, luộc qua nước sôi 2-3 phút rồi bóc vỏ, bỏ hạt.
                        • Thịt bò xào tỏi băm.
                        • Sau đó cho thịt bò và cà chua vào cháo.
                        • Đun trong 5 phút là xong.
                        • 14. Cháo bò- mướp sáp- giá đỗ

                          • Thịt bò thái mỏng ướp 1 thìa dầu ăn và hạt nêm.
                          • Phi tỏi băm nhuyễn, cho thịt bò vào xào trên lửa lớn. Thêm bí đông đã thái lát vào xào, đảo nhanh tay.
                          • Băm hoặc xay hỗn hợp xào.
                          • Giá đỗ xắt nhỏ.
                          • Lấy nồi cháo, thêm thịt bò bằm, mướp bằm, giá bằm
                          • 15. Cháo trứng, ngô ngọt, khoai lang, đậu Hà Lan

                            • Đậu Hà Lan rửa sạch, bóc vỏ. Cắt khoai tây, cắt ngô theo chiều dọc và tách lòng đỏ trứng.
                            • Đậu Hà Lan, khoai tây và ngô được hấp trong cháo.
                            • Nấu kỹ cháo lòng đỏ trứng gà, đậy nắp nồi và nấu trong 5 phút.
                            • Tắt bếp, múc cháo ra tô, thêm 1 thìa dầu ăn.
                            • 16. Cháo thịt heo-đậu phụ-cà chua-rau mùi

                              • Thịt heo bằm ướp 1 thìa hành tím băm, 1 thìa nước mắm và gia vị.
                              • Hành tây băm nhỏ. Phi thơm hành, cho cà chua (đã bóc vỏ) băm nhỏ vào xào thơm, cho thịt bằm đã ướp vào đảo đều. Nghiền nát đậu phụ bằng thìa.
                              • Múc nồi cháo ra, cho rau củ và đậu phụ đã xào vào.
                              • Cho hành ngò cắt nhỏ vào nồi cháo, vớt ra.
                              • 17. Cháo tôm, đậu mùa

                                • Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chân, rút ​​chỉ đen ở bụng và sống lưng, băm nhỏ. hoa thiên lý bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ.
                                • Cho dầu vào chảo phi thơm ít hành rồi cho tôm vào xào thơm rồi cho cháo vào nấu.
                                • Đun tôm đến khi mềm, cho hoa bạch chỉ vào nấu thêm 5 phút.
                                • 18. Cháo vịt – khoai sọ

                                  • Tôi mua một con vịt, rửa sạch rồi nấu với gạo.
                                  • Khoai môn luộc, luộc chín, cắt nhỏ hoặc bào sợi.
                                  • Vớt thịt vịt ra, băm nhỏ. Bắc nồi cháo lên, cho thịt vịt bằm và khoai môn bằm vào.
                                  • Hành lá cắt nhỏ cho vào nồi cháo.
                                  • 19. Cháo thịt lợn, hành lá, giá đỗ

                                    • Thịt lợn băm nhỏ rửa sạch. Hành lá thái nhỏ, giá đỗ thái nhỏ.
                                    • Xào hành tây, sau đó thêm thịt lợn và chiên thêm 2 phút nữa.
                                    • Thịt và giá đỗ chín thì cho cháo vào nấu thêm 3 phút.
                                    • 20. Cháo sườn cà rốt

                                      • Mua sườn heo và luộc trong nước bẩn
                                      • Cho sườn và gạo vào nấu cháo
                                      • Cà rốt luộc nạo hoặc xắt nhỏ bằng thìa
                                      • Gỡ thịt ra khỏi sườn
                                      • Lấy cháo vào nồi, thêm sườn non + cà rốt xắt nhỏ.
                                      • 21. Cháo thịt cá quả

                                        • Cá phi lê rửa sạch, luộc chín.
                                        • Cá làm xong, vớt ra đĩa, lọc bỏ da và xương, giã nhỏ. bắp cải xắt nhuyễn.
                                        • Cho hành và cá vào phi thơm, sau đó cho cháo đã nấu vào đun sôi. Tiếp theo cho rau vào. Đun sôi trong 5 phút là xong.
                                        • 22. Cháo gà nấm

                                          • Cho thịt gà và gạo vào nấu đến khi nhừ.
                                          • Nấm rửa sạch, luộc chín, thái nhỏ.
                                          • Vớt thịt gà ra và xé nhỏ.
                                          • Lấy nồi cháo, cho thịt gà bằm, nấm bằm, nước luộc nấm vào khuấy đều rồi bắc ra.
                                          • 23. Cháo thịt lợn khoai lang bí đỏ

                                            • Rửa thịt lợn đã nấu chín để loại bỏ tạp chất. Sau khi luộc chín, rửa sạch, thái miếng nhỏ, nấu cùng cháo cho đến khi chín.
                                            • Những lát bí ngô và khoai tây được hấp.
                                            • Khi cháo chín thì cho khoai tây, bí đỏ vào. Đun sôi và bạn đã hoàn tất.

                                            • Tắt bếp, múc cháo ra bát, thêm 1 thìa dầu oliu.
                                            • 24. Cháo vịt đậu xanh

                                            • Vớt thịt vịt ra, băm nhỏ (bỏ gừng)
                                            • Cho vào nồi cháo, cho thịt vịt bằm vào.
                                            • Hành lá, rau mùi thái mỏng rồi cho vào nồi cháo.
                                            • 25. Cháo thịt lợn đậu xanh bí đỏ

                                              • Thịt vịt rửa sạch, xát muối và rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó để ráo nước và thái nhỏ. Mẹ sẽ chặt thịt vịt thành độ dày mỏng phù hợp theo thói quen ăn dày, đặc của bé.
                                              • Hòa vịt đã xay với 1/2 chén nước, dùng đũa khuấy đều để không bị vón cục. Sau đó thịt chín thì tắt bếp. Nếu bé chưa quen với độ dày của thịt, hãy xay nhuyễn ngay.
                                              • Gạo và đậu xanh vo sạch, ngâm khoảng 30 phút. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ.
                                              • Nấu bí và đậu xanh trong nồi. Sau đó, tán hỗn hợp thành bột mịn.
                                              • Nấu gạo trắng vo sạch.
                                              • Cho hỗn hợp thịt vịt, bí đỏ, đậu đỏ vào nồi cháo đang sôi, tắt bếp đợi sôi tiếp. Nếu bé đã đủ lớn để sử dụng gia vị, lúc này hãy cho thêm vài giọt nước mắm.
                                              • Khi nấu cháo, mẹ tắt bếp và cho 1,5 thìa dầu ăn dành cho bé vào cháo, múc cháo ra bát, để nguội cho bé ăn.
                                              • 26. Cháo bồ câu hầm hạt sen nấm hương

                                                • Chim bồ câu (bỏ chân, vì chân làm nên nồi cháo) nấu với gạo tẻ để nước cháo ngọt.
                                                • Nấm rửa sạch, luộc chín.
                                                • Băm nhỏ nấm đông cô và dùng thìa nghiền nhuyễn hạt sen (mình dùng hạt sen tươi nên rất nhanh chín).
                                                • Vớt thịt bồ câu ra, băm nhỏ.
                                                • Múc nồi cháo ra, cho thịt chim băm và nấm hương hạt sen vào.
                                                • 27. Cháo, cà rốt, nếp, hành lá

                                                  • Bạn vo sạch và ngâm gạo trong nước khoảng 1 tiếng. Sau khi ngâm đủ thời gian, vớt gạo ra để ráo nước, cho vào nồi áp suất nhỏ 500ml hầm đến khi gạo chín mềm.
                                                  • Rửa và cắt cà rốt. Khi gạo bắt đầu tơi ra thì cho vào nồi.
                                                  • Chim bồ câu mua về rửa sạch, lọc lấy thịt nạc, xương ống cho vào hầm, thêm 1 lít nước, ninh nhừ với nước dùng.
                                                  • Chuẩn bị chảo phi thơm hành băm và thịt bồ câu.
                                                  • Khi cháo mềm, đổ nước hầm xương bồ câu vào và tiếp tục ninh trong khoảng 15 phút.
                                                  • Cho thịt chim bồ câu đã xào vào nồi cháo, nấu khoảng 5 phút đến khi cháo đặc lại thì nêm thêm gạo nếp cho vừa ăn rồi tắt bếp.
                                                  • 28. Cách Nấu Cháo Gà – Bí Đỏ

                                                    • Gà + cơm nấu nhừ.
                                                    • Bí gọt vỏ, bỏ ruột rồi luộc chín, thái nhỏ.
                                                    • Vớt thịt gà ra và xé nhỏ.
                                                    • Nhấc nồi cháo lên, cho thịt gà + bí đỏ nghiền nhuyễn vào.
                                                    • Cho một thìa dầu em bé vào trước khi lấy ra.
                                                    • 29. Cháo Bò, Ngô Nếp, Khoai Lang Phô Mai

                                                      • Thịt bò xay.
                                                      • Khuấy thịt bò với một ít nước cho tan thịt. Khi nó sôi, tắt lửa.
                                                      • Khoai lang hấp.
                                                      • Ngô hấp.
                                                      • Dùng thìa hoặc cắt nhỏ khoai tây theo ý muốn.
                                                      • Đặt nồi cháo lên trên, cho thịt bò + khoai lang và bắp đã xé nhỏ vào.
                                                      • Cho loại dầu dinh dưỡng bạn chọn vào bát cháo.
                                                      • 30. Cháo sườn- cà rốt- đậu hà lan

                                                      • Cho cà rốt + đậu xanh vào nồi nước đun sôi. Thái nhỏ hỗn hợp cà rốt + đậu.
                                                      • Lấy sườn ra và chặt nhỏ.
                                                      • Bắc nồi cháo lên, cho sườn non + cà rốt + đậu Hà Lan vào.
                                                      • 31. Cháo tôm mồng tơi rau lang

                                                        • Khoai lang gọt vỏ, thái miếng, nấu chín và đổ ra cốc
                                                        • Rau mồng tơi rửa sạch, luộc chín rồi cho vào máy xay nhuyễn rồi cho vào cốc
                                                        • Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, rửa sạch, băm nhỏ.
                                                        • Cho hai muỗng cà phê dầu mè vào chảo (ở nhiệt độ 60-70 độ C), đừng để lửa quá to sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Sau đó cho hành tím vào. Sau khi hành tím thơm thì cho tôm vào xào.
                                                        • Chiên đến khi tôm cuộn lại thì cho khoảng 2 muỗng canh nước dùng vào. Nước này có vị ngọt của rau củ tự nhiên, bé dưới 1 tuổi cũng yên tâm dùng. Đối với bé trên 1 tuổi có thể nêm thêm nước mắm cho bé có vị đậm đà.
                                                        • Sau khi cho nước dùng vào, trộn đều và đun nhỏ lửa trong khoảng 3-4 phút, nước dùng sẽ thấm vào tôm và tiết ra vị ngọt thanh.
                                                        • Múc cháo đã nấu ra chén, thêm tôm, bột khoai lang, rau mồng tơi là mẹ sẽ có ngay chén cháo khoai lang tôm cho bé thưởng thức. Cách nấu món cháo này không mất nhiều thời gian, bạn hãy vào bếp nấu ngay nhé!
                                                        • 32. Cháo gan gà củ dền

                                                          • Bóc bỏ màng, bỏ cuống. Thái mỏng ướp gia vị.
                                                          • Hành tây bằm nhỏ, phi thơm, cho gan heo vào xào. Xào gan.
                                                          • Bắp cải xắt nhỏ. 4/ Bắc nồi cháo lên, cho gan heo + rau răm băm nhuyễn vào.
                                                          • 33. Cháo đậu cá hồi

                                                            Đầu tiên, mẹ đem cá hồi đi rửa sạch để khử mùi tanh, cắt khúc rồi đem luộc chín. Sau đó để nguội, gỡ xương và xé nhỏ cá. Khi tôi rửa đậu Hà Lan, tôi cũng rửa sạch và lau khô. Hấp chín đậu Hà Lan, sau đó nghiền mịn với 1/3 chén nước. Mẹ cho bún hoặc gạo vào nồi, thêm nước nấu cháo. Khi cháo chín thì cho hỗn hợp cá hồi và đậu vào, đun nhỏ lửa đến khi cháo sôi thì tắt bếp. Mẹ cho dầu ăn vào cháo trộn đều, đợi cháo nguội bớt rồi cho con ăn. Ngoài ra, bạn có thể thử cháo trên cổ tay trước khi cho bé ăn.

                                                            34. Cháo bò-bí đỏ-phô mai

                                                            • Thịt bò thái mỏng ướp gia vị.
                                                            • Tỏi băm nhỏ, thịt bò xào tỏi rồi băm nhỏ
                                                            • Nấu bí và nghiền bằng thìa.
                                                            • Đổ súp bí ngô vào một bát nhỏ, thêm phô mai và cắt nhỏ phô mai.
                                                            • Nhấc nồi cháo lên, cho bò bằm + bí đỏ + phô mai vào tô.
                                                            • 35.​Cháo giò heo, lá tầm bóp, hành khô

                                                              • Ếch sau khi làm và làm sạch sẽ được chặt thành từng miếng nhỏ ướp với một ít gừng đập dập và các loại gia vị.
                                                              • Băm nhỏ hành tây và xào cho đến khi có mùi thơm. Cho ếch vào xào săn, thêm chút nước, đậy vung, vặn lửa nhỏ đun đến khi ếch chín mềm.
                                                              • Vớt thịt ếch ra, băm nhỏ.
                                                              • Rau muống xắt nhỏ.
                                                              • Nồi cháo, cho ếch bằm + mắm kho + mồng tơi
                                                              • 36. Cháo Thịt Heo – Hoa Đất

                                                                • Thịt thái mỏng ướp một ít gia vị.
                                                                • Băm nhỏ phần đầu hành trắng, cho dầu vào phi thơm hành rồi cho thịt vào xào.
                                                                • Xắt thịt.
                                                                • Hoa cắt nhỏ.
                                                                • Cho cháo vào nồi, thêm thịt bằm + hành hoa.
                                                                • 37. Cháo sườn ngô ngọt

                                                                  • Sườn heo rửa sạch, trụng qua nước sôi rồi rửa lại nước lạnh để lọc bớt tạp chất có hại. Sườn sau đó được nấu trong nồi nước sôi.
                                                                  • Bắp rửa sạch không tách hạt, sau đó dùng dao tách bỏ lớp hạt bên ngoài, không cắt sâu quá.
                                                                  • Rửa sạch và thái nhỏ hành lá, rau mùi, cắt hành theo chiều dọc hoặc hình tròn.
                                                                  • Tiếp theo, cho bắp đã tách hạt vào nồi cùng với sườn heo để tăng thêm hương vị.
                                                                  • Sau khoảng 30 giờ, mẹ tắt bếp, bấu lấy bắp ngô và ra về. Sau đó, vớt sườn ra bát, lọc lấy phần xương và thịt để riêng.

                                                                  • Tiếp theo cho gạo và ngô đã bóc vỏ vào nồi nước hầm xương. Thêm sườn căng và đun nhỏ lửa cho đến khi mềm.
                                                                  • 38. Cháo trứng cuộn

                                                                    • 1 bát hành tây xắt nhỏ, cà rốt, nấm đông cô (nấm nấu chín), hành lá và giá đỗ.
                                                                    • Thịt vai heo băm nhỏ, thêm trứng (chú ý chỉ dùng lòng đỏ trứng cho bé dưới 1 tuổi) và hỗn hợp trên, ướp chút gia vị, trộn đều rồi hấp cách thủy khoảng 15 phút.
                                                                    • Tùy vào khả năng ăn thô của trẻ mà mẹ nên để nguyên miếng hoặc cắt nhỏ.
                                                                    • Trải cháo và thêm trứng cuộn.
                                                                    • Cho loại dầu dinh dưỡng bạn chọn vào bát cháo.
                                                                    • 39. Cháo thịt heo với thịt bò, rau củ, ớt chuông, hành tây

                                                                      • Ngâm gạo trong nước lạnh khoảng 30 phút
                                                                      • Thịt bò xay
                                                                      • Hành, tỏi băm
                                                                      • Cà rốt, ớt xanh xắt nhỏ
                                                                      • Nghiền nát rong biển trong túi
                                                                      • Súp lơ xanh
                                                                      • Dùng nồi cơm điện hoặc nồi thường, cho 2 thìa dầu ăn vào đun sôi rồi cho thịt bò vào đảo đều khoảng 2-3 phút cho đến khi thịt bò không còn màu hồng.
                                                                      • Thêm tỏi, hành tây và khuấy nhẹ trong vài phút, cho đến khi hành tây có màu trắng và hơi trong.
                                                                      • Cho gạo vào nồi và khuấy liên tục trong khoảng 3-4 phút, cho đến khi gạo hơi đục và dính.
                                                                      • Thêm tất cả các loại rau, bao gồm cà rốt, ớt đỏ và vàng, và khuấy trong một phút.
                                                                      • Cho khoảng 7 cốc nước vào nồi và nấu trên lửa vừa trong khoảng 20 phút.
                                                                      • Khi nấu hết lần đầu tiên, mở nắp, dùng muỗng khuấy nhẹ và nấu thêm 10 phút ở lửa nhỏ.
                                                                      • Cho nước mắm và các gia vị khác vào rồi tắt bếp.
                                                                      • 40. Cách nấu cháo gà cho bé ăn dặm

                                                                        • Hầm gà với hạt sen, lá liễu, chà là, gừng thái lát và chút muối cho đến khi gà chín vừa, không chín quá.
                                                                        • Nấu canh gà và cơm chung, nếu đủ cát có thể thêm nước.
                                                                        • Nấm đông cô luộc chín thái nhỏ.
                                                                        • Vớt thịt gà ra (lượng vừa đủ) băm nhỏ, hạt sen sẽ mềm thì dùng muỗng tán nhỏ.
                                                                        • Nồi bắc nồi nấu cháo, cho thịt gà + hạt sen, ý dĩ, nấm hương vào.
                                                                        • Cho hành ngò cắt nhỏ vào nồi cháo, vớt ra.
                                                                        • Cho loại dầu dinh dưỡng bạn chọn vào bát cháo.
                                                                        • 41. Cháo thịt bò + giá đỗ

                                                                          • Thịt bò xay.
                                                                          • Rau cắt nhỏ.
                                                                          • Cho một ít nước vào nồi, cho thịt bò vào, dùng đũa đảo đều cho thịt tan hết, khi sôi thì tắt bếp.
                                                                          • Bắc nồi cháo trắng lên, cho thịt + rau bằm vào, nêm gia vị rồi bắc ra.
                                                                          • Thêm một thìa dầu dinh dưỡng mà bạn chọn vào bát cháo.
                                                                          • 42. Cháo thịt bò-dưa bở-phô mai

                                                                            • Thịt bò xay.
                                                                            • Bướu sáp thái miếng, vớt ra thái nhỏ sau khi nấu.
                                                                            • Cho một ít nước ép mướp đã nấu vào bát nhỏ, sau đó lấy một thìa phô mai và tạo thành hỗn hợp sền sệt.
                                                                            • Cho phần nước sôi còn lại vào thịt bò, đảo đều. Tắt lửa sau khi nước sôi.
                                                                            • Mời nồi cháo lên, cho bò + dưa hấu + phô mai vào.
                                                                            • Cho loại dầu dinh dưỡng bạn chọn vào bát cháo.
                                                                            • 43. Cháo tim heo – bắp cải.

                                                                              • Nấu lòng non cho trẻ không dùng cọng sợ trẻ khó nuốt, chỉ dùng thịt nạc, lòng băm nhỏ, ướp chút gia vị.
                                                                              • Băm nhỏ hành tây, phi thơm rồi cho hành vào xào.
                                                                              • Lòng chiên cắt nhỏ.
                                                                              • Bắp cải xắt nhỏ.
                                                                              • Mời nồi cháo lên, cho tim + bắp cải xào vào.
                                                                              • 44. Cháo sườn non – món nóng

                                                                                • Đun sườn non trong nước, đổ bỏ nước bẩn, rửa sạch rồi hầm với gạo tẻ để nấu cháo
                                                                                • Lấy sườn ra, băm nhuyễn với vài đầu hành trắng.
                                                                                • Rau muống cũng thái nhỏ. Đặt nồi cháo lên, cho sườn và rau mồng tơi
                                                                                • Cho dầu ăn dinh dưỡng mà bạn chọn vào bát cháo.
                                                                                • 45. Cháo gan gà-bí đỏ-dạ dày ngô-rau mùi

                                                                                  • Gan bỏ ruột, làm sạch, thái mỏng ướp gia vị.
                                                                                  • Phi hành tây trong mỡ và gan, thái nhỏ cho đến khi gan chín.
                                                                                  • Nấu bí ngô với một ít nước, đầu tiên vớt bí ngô đã chín ra, dùng thìa nghiền nát, sau đó vớt ngô đã chín ra cắt nhỏ.
                                                                                  • Mời nồi cháo lên, cho gan+bí đỏ+ngô+súp bí đỏ vào khuấy đều.
                                                                                  • Rau mùi thái nhỏ, cho vào nồi cháo rồi vớt ra.
                                                                                  • 46. Cháo thịt bò lá tía tô

                                                                                    • Thịt bò xay.
                                                                                    • Cắt cà tím thành miếng và đun sôi cà tím trong một ít nước. Khi cà tím chín thì tắt bếp, vớt ra thái nhỏ, để canh cà nguội bớt.
                                                                                    • Cho thịt bò xay vào nước sôi và đun sôi.
                                                                                    • Mời nồi cháo lên, cho thịt bò + cà tím vào
                                                                                    • Băm nhỏ lá tía tô cho vào nồi cháo. 6. Cho dầu dinh dưỡng bạn chọn vào bát cháo.
                                                                                    • 47. Khoai môn hầm mật

                                                                                      • Thịt lọc sạch mỡ, luộc qua 1 nước, rửa sạch, nấu với gạo.
                                                                                      • Luộc, hấp hoặc luộc khoai sọ, và nếu hấp, hãy cắt thành từng miếng nhỏ hơn để nấu nhanh hơn.
                                                                                      • Rửa móng tay, băm nhỏ.
                                                                                      • Dùng thìa nghiền hoặc cắt nhỏ khoai tây.
                                                                                      • Nhấc nồi cháo lên, cho móng giò + khoai tây nghiền vào.
                                                                                      • Hành lá, rau mùi thái mỏng rồi cho vào nồi cháo.
                                                                                      • 48.Cháo thịt lợn-cà tím-lá húng quế

                                                                                        • Thịt bò xay.
                                                                                        • Cắt cà tím thành miếng và đun sôi cà tím trong một ít nước. Khi cà tím chín thì tắt bếp, vớt ra thái nhỏ, để canh cà nguội bớt.
                                                                                        • Cho thịt bò xay vào nước sôi và đun sôi.
                                                                                        • Nồi cháo trắng bắc lên trên, cho thịt bò + cà tím vào
                                                                                        • Băm nhỏ lá tía tô cho vào nồi cháo. 6. Cho dầu dinh dưỡng bạn chọn vào bát cháo.
                                                                                        • 49. Cháo ức gà-đậu hủ mềm-bí đỏ

                                                                                          • Ức gà rửa sạch, hấp chín, chặt miếng, phi thơm hành trắng.
                                                                                          • Bí gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.
                                                                                          • Đun sôi đậu phụ trong nước và dùng thìa nghiền nhuyễn.
                                                                                          • Nấu cháo, cho thịt gà + đậu hũ + bí đỏ vào khuấy đều.
                                                                                          • Cho một ít dầu ăn vào nồi nấu cháo cho bé..
                                                                                          • 50. Cháo khoai lang phô mai cho bé

                                                                                            • Rửa sạch, gọt vỏ và cắt bỏ những phần thối rữa hoặc hư hỏng. Sau đó, mẹ hấp chín khoai lang rồi dùng thìa nghiền nhuyễn.
                                                                                            • Gạo vo sạch nấu thành cháo. Sau khi cháo chín, mẹ cho khoai lang và dầu ăn vào, khuấy đều và nêm gia vị.
                                                                                            • Mẹ tắt bếp và trộn phô mai là có thể dùng ngay.
                                                                                            • Ngoài những món cháo thơm ngon, bổ dưỡng, mẹ còn có thể cho bé ăn súp, bánh ngọt và các món ăn dặm khác để giúp bé lớn nhanh hơn, đồng thời mẹ cũng có thể thay đổi thực đơn ăn dặm cho bé.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *