Mẹ & Bé

Những cấm kỵ khi cho trẻ sơ sinh ăn trứng gà

Trứng rất giàu DHA và lecithin, không chỉ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của hệ thần kinh và cơ thể con người mà còn giúp tinh thần sảng khoái, ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ khi về già. Mặc dù trứng rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nhưng bạn vẫn cần cẩn trọng khi ăn trứng, nhất là với trẻ sơ sinh. Nếu không, nó có thể mang lại một số tác dụng phụ cho cơ thể.

Không cho trẻ ăn trứng

Để thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của trẻ, một số bà mẹ thường cho trẻ ăn trứng trong mỗi bữa ăn. Điều này có thể gây khó tiêu và thậm chí tiêu chảy ở trẻ. Do chức năng tiêu hóa của trẻ sơ sinh, đường tiêu hóa còn non nớt, chưa tiết đủ các loại men tiêu hóa nên ăn quá nhiều trứng sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày của trẻ. Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

Xem thêm: Trẻ ăn dặm có nên ăn trứng gà

trẻ ăn trứng gà

Trẻ dưới 6 tháng không nên ăn lòng trắng trứng

Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, mẹ có thể cho trẻ ăn lòng đỏ trứng gà. Nhưng các mẹ nên chú ý đến các hiện tượng dị ứng như mẩn ngứa, mề đay, nôn trớ sau khi trẻ ăn lòng đỏ trứng. Vì hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh tương đối yếu. Do đó, phản ứng dị ứng có thể xảy ra sau khi ăn một số loại thực phẩm mới. Đối với lòng trắng trứng, bé không thể ăn cho đến khi bé được một tuổi. Điều này là do trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có nhiều khả năng bị dị ứng với lòng trắng trứng.

Không cho con ăn trứng chưa chín kỹ

Trứng rất dễ bị nhiễm khuẩn, ngay cả khi trứng không bị vỡ. Vì vậy, trứng nên chiên trong 3 phút hoặc luộc trong 7 phút. Nếu không, rất dễ gây nhiễm trùng do vi khuẩn. Do cấu trúc của trứng sống rất chặt chẽ nên cơ thể con người không dễ tiêu hóa và hấp thụ protein. Chỉ khi trứng được nấu trong một thời gian đủ dài thì cấu trúc protein mới trở nên lỏng lẻo và protein mới có thể được cơ thể con người tiêu hóa và hấp thụ dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo: [Bật mí] 3 Cách nấu cháo khoai lang tím cho bé ăn dặm

4 loại bệnh không nên ăn trứng

Đau bụng ở trẻ sơ sinh: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Dinh dưỡng trẻ em trong 3 năm đầu đời

Không cho trẻ ăn trứng khi sốt

Vì trứng là thực phẩm có hàm lượng calo cao nên sau khi trẻ ăn trứng sẽ khiến cơ thể sinh thêm nhiệt, không có lợi cho việc hồi phục sức khỏe của trẻ bị sốt.

p>

Cách Chế Biến Trứng: Không nên ăn trứng sống, nên luộc (nấu chín) để tránh nhiễm khuẩn… Gà có rất nhiều vi khuẩn trong đường sinh dục và có thể bị nhiễm khuẩn bên trong và bên ngoài trứng, đặc biệt là khuẩn salmonella – một yếu tố gây ngộ độc thực phẩm.

Ngoài ra, lòng trắng trứng sống có chứa chất kháng biotin (vitamin H) cản trở quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng này. Vitamin H cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể con người trong chất đạm và chất đường – yếu tố không thể thiếu trong quá trình sử dụng bột mì. Vì vậy, ăn trứng sống hoặc nấu chưa chín đều có hại cho sức khỏe.

Cách chế biến và chọn trứng

Đang xem: Bột ăn dặm Vinamilk Organic Gold có tốt không? Giá bán là bao nhiêu?

Cách nấu trứng

Cho trứng và nước vào nồi đun sôi. Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun khoảng 2 phút rồi tắt bếp và ngâm trứng trong khoảng 5 phút. Làm như vậy trứng vừa chín tới, lòng đỏ không bị chín quá, dễ thấm. Khi luộc trứng, bạn có thể cho thêm một chút muối để trứng không bị nát. Không luộc trứng vừa lấy ra khỏi tủ lạnh, không ngâm trứng trong nước nóng hay nấu với lửa quá to vì như vậy trứng dễ bị vỡ hoặc lòng đỏ không chín.

Cách chọn trứng

Đảm bảo trứng không bị nứt, vỡ hay hết hạn sử dụng. Trứng có vỏ màu trắng hoặc vàng nâu: Màu vỏ khác nhau không nhất thiết có nghĩa là trứng có chất dinh dưỡng khác nhau. Trứng có vỏ trắng hay nâu đỏ đều có hàm lượng dinh dưỡng như nhau. Đối với trứng công nghiệp, loại gà này được nuôi hoàn toàn bằng thức ăn hữu cơ, có tác dụng giảm hàm lượng độc tố trong trứng thông qua thức ăn.

Đặc biệt là omega 3 các loại trứng. Loại gà này được nuôi hoàn toàn bằng hạt lanh, loại hạt rất giàu axit béo omega 3. Tuy nhiên, loại trứng này thường đắt và chưa phổ biến trên thị trường.

Lưu ý: Thông tin trình bày trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Ruby chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không thay thế cho chẩn đoán hoặc điều trị y tế.

Theo dõi fanpage Bệnh viện Đa khoa Ruby để có thêm nhiều thông tin hữu ích: https://www.facebook.com/benhvienhongngoc/

Đang xem: 7 món cháo bổ dưỡng từ rau Chùm Ngây, mẹ không lo bé còi

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button